overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default การปรับรอบพัดลม CPU สามารถปรับ Fix รอบไว้ได้ป่าวครับ

    การปรับพัดลม CPU ในใบออส ที่เห็นก็จะมีแค่ Enable & Disable แล้วถ้าเราจะ Fix ไว้ไม่ให้รอบเกินที่เรากำหนดได้ไหมครับ เช่น ฮิตซิงค์ CM 212+ fix ให้พัดลมหมุนไว้ที่ 1200 รอบ ในกรณีที่ไม่ต้องการให้เสียงดัง

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    คงต้องซื้อพัดลมแบบปรับรอบได้ครับ
    แล้วก็ปรับเป็นรอบต่ำ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    แล้วพัดลมที่มากับ CM 212+ ปรับรอบไม่ได้ใช่ใหมครับ อันนี้ไม่รู้จริง ๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by shaman12 View Post
    แล้วพัดลมที่มากับ CM 212+ ปรับรอบไม่ได้ใช่ใหมครับ อันนี้ไม่รู้จริง ๆ ครับ
    ปรับได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tommy5600's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MeePoohzz View Post
    ปรับได้ครับ
    มันปรับตรงไหนครับ ใช้มาต้ังนานยังไม่รู้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ปรับได้ละเอียดแค่ไหน ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นในไบออสของเมนบอร์ดนั้นๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    งั้นบอร์ดของผมคงปรับไม่ได้แล้วอะ (GA-MA785GT-UD3H) เพราะไม่มีที่ให้ปรับ มีแค่ Enable กับ Disable เท่านั้น เศร้า ส่วนที่มองเห็นในไบออส ว่าพัดลม CPU วิ่งเท่าไร เข้าไปแก้ไขอะไรไม่ได้เลย ได้แค่มอง

  8. #8
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shaman12 View Post
    งั้นบอร์ดของผมคงปรับไม่ได้แล้วอะ (GA-MA785GT-UD3H) เพราะไม่มีที่ให้ปรับ มีแค่ Enable กับ Disable เท่านั้น เศร้า ส่วนที่มองเห็นในไบออส ว่าพัดลม CPU วิ่งเท่าไร เข้าไปแก้ไขอะไรไม่ได้เลย ได้แค่มอง
    ดูละเอียดๆยังครับ ขนาดบอร์ดผมบ้านๆ (ECS A780GM-A) ยังมีเลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ปรับได้ครับ Easy Tune Pro 6 ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member korojang's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2011
    Location
    Korat

    Default

    ของผมปรับได้นะครับ M/B GM-880GA-UD3H มีโปรแกรม Easy Tune Pro 6

    รูปตามลิ้ง

    http://image.free.in.th/z/id/c9aaa.jpg

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    ลง Easy Tune Pro 6 แล้ว แต่ตอน Double Click เปิดโปรแกรม โปรแกรมเหมือนจะขึ้นเพราะเคอเซอร์เมาส์หมุนสัก 1 - 2 วิ เสร็จแล้วก็หายไป สรุปลงแล้วใช้ไม่ได้ครับ
    ใครทราบสาเหตุช่วยชี้แนะทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member korojang's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2011
    Location
    Korat

    Default

    Quote Originally Posted by shaman12 View Post
    ลง Easy Tune Pro 6 แล้ว แต่ตอน Double Click เปิดโปรแกรม โปรแกรมเหมือนจะขึ้นเพราะเคอเซอร์เมาส์หมุนสัก 1 - 2 วิ เสร็จแล้วก็หายไป สรุปลงแล้วใช้ไม่ได้ครับ
    ใครทราบสาเหตุช่วยชี้แนะทีครับ

    ลองสังเกต ที่มุมขวาล่างของ จอ อาจจะอยู่ตรงนั้้น - -*+

  13. #13
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by num1984 View Post
    ปรับได้ครับ Easy Tune Pro 6 ลองดูครับ
    Quote Originally Posted by korojang View Post
    ของผมปรับได้นะครับ M/B GM-880GA-UD3H มีโปรแกรม Easy Tune Pro 6

    รูปตามลิ้ง

    http://image.free.in.th/z/id/c9aaa.jpg
    +1

    Quote Originally Posted by shaman12 View Post
    ลง Easy Tune Pro 6 แล้ว แต่ตอน Double Click เปิดโปรแกรม โปรแกรมเหมือนจะขึ้นเพราะเคอเซอร์เมาส์หมุนสัก 1 - 2 วิ เสร็จแล้วก็หายไป สรุปลงแล้วใช้ไม่ได้ครับ
    ใครทราบสาเหตุช่วยชี้แนะทีครับ
    รีคอม 1 รอบ ดับเบิ้ลคลิกเปิดเหมือนโปรแกรมทั่วไป ตอนเปิดจะช้านิสนึงแล้วโปรแกรมจะอยู่ที่ task bar ล่างขวา ถ้าไม่ขึ้นให้ลอง เปิดใหม่อีกที

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    อ๋อ อย่างนี้นี่เอง ไว้กลับไปบ้านแล้วจะลองทำดูครับ ขอบคุณทุกท่านเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •