overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member SmallLek's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default จะลง DeepFreeze ป้องกันdataลบ ป้องกันไวรัส แต่เวลาจะลงอะไรเพิ่ม จะทำอย่างไร

    จะลง DeepFreeze ป้องกันdataลบ ป้องกันไวรัส แต่เวลาจะลงอะไรเพิ่ม จะทำอย่างไร

    ผมพอทราบต้องถอดโปรแกรม DeepFreeze ออกก่อน แต่ไม่ทราบต้อง ถอดออกอย่างไร

    1.ถ้าเราจะถอดโปรแกรม จากตัว Windows เอง ใน Control panel ที่ remove โปรแกรม
    แล้ว เลือก uninstall โปรแกรม DeepFreeze ออก ได้หรือไม่คับ

    2.หรือว่า ถ้าเรามีโปรแกรม พวก Your Unin-staller! ถ้าเราจะถอดโปรแกรม DeepFreeze
    ด้วยวิธีนี้ ได้หรือไม่คับ

    3.หรือต้อง ใช้เฉพาะโปรแกรม คือ ใช้ unfreeze เท่านั้น ที่จะถอดโปรแกรม DeepFreeze นี้
    ได้เท่านั้นคับ
    และ ถ้า DeepFreeze เป็นเวอร์ชั่นหนึ่งที่หาโหลดมาได้ แต่ unfreeze เป็นคนละ
    เวอร์ชัน จะ unistall ออกได้หรือไม่ด้วยคับ

    หมายเหตุ ที่ต้องถามก่อน เพราะผม ยังไม่กล้าลง ตัวโปรแกรม DeepFreeze นี้ เพราะ ถ้าลงแล้ว
    ถ้าบังเอิญ ผมหาดาวน์โหลด โปรแกรม unfreeze ไม่ได้ หรือ ติด crack ของโปรแกรม unfreeze
    ซึ่งทำให้ ไม่สามารถ ถอดโปรแกรม DeepFreeze ได้ จะทำให้ มีปัญหาตามหลังมากมาย

    จึงขอคำแนะนำ ผู้รู้ ก่อนคับ เพราะใจผมก็อยากลง โปรแกรม DeepFreeze นี้มาก แต่กลัวปัญหา
    ภายหลัง เพราะอย่างไง ไม่นาน ผมก็ต้องมี ลงโปรแกรม อื่นๆ อยู่เรื่อยๆ รู้ว่าต้อง ถอดโปรแกรมนี้
    ออกภายหลังแน่นอน

  2. #2
    OverclockZone Member BEG!TSU's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    SECRET ROOM

    Default

    มันจะมีคำสั่ง หยุดการ แช่แข็ง ครับ ก็กดหยุดแช่ก่อนแล้วลงโปรแกรมจากนั้นก็เิปิดระบบ แช่ ครับ
    อธิบายไม่ได้มาก เพราะเคยใช้นานมาแล้ว เอิ๊กๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    จะลง DeepFreeze ป้องกันdataลบ ป้องกันไวรัส แต่เวลาจะลงอะไรเพิ่ม จะทำอย่างไร
    ตามด้านบนเลยครับ
    เรียกโปรแกรมขึ้นมา แล้วเลือก Boot Thawed แล้วรีเครื่องเพื่อความชัวร์ แล้วค่อยลงโปรแกรมอื่น
    พอลงเสร็จก็เรียกโปรแกรม เลือก Boot Frozen แล้วรีเครื่องเพื่อความชัวร์
    (อาจมีการสะกดผิดได้ ^_^)

    ผมพอทราบต้องถอดโปรแกรม DeepFreeze ออกก่อน แต่ไม่ทราบต้อง ถอดออกอย่างไร
    ถ้าจะถอดออกเพื่อลงโปรแกรมอื่น ก็ไม่จำเป็น ใช้วิธีตามด้านบนได้เลย

    แต่ถ้าจะเอาออกแบบเลิกใช้ เห็นตอนลงโปรแกรมมันบอกว่า ถ้าจะเอามันออก คอมต้องอยู่ในสถานะ Thawed ก่อน
    (สถานะที่ไม่คืนค่านั้นเอง)
    แล้วก็ไปเอามันออกใน Add or Remove ได้เลย

    ^ ตอนลงมันจะมีให้ติ๊กเลือกไดร์ฟที่จะแช่แข็ง, Freez (ตั้งให้คืนค่า) อย่าลืมเลือกแค่ไดร์ฟที่ต้องการ
    พอลงเสร็จแล้ว เวลาจะเรียกโปรแกรม ให้กด Ctrl + Alt + Shift + F6 แล้วใส่ pass ลงไป
    เวลาเรียกใช้ครั้งแรก มันจะให้ตั้งรหัส ก็ใส่รหัสที่ต้องการไปเลย มันจะให้ใส่ 2 รอบหรือ 3 รอบนี่แหล่ะ

    ^ สำคัญสุดๆ ห้ามลืมรหัสผ่าน ก่อนพิมพ์รหัส อย่าลืมลองพิมพ์เล่นๆ ใน notepad ดู ว่าตั้งภาษา ตัวพิมพ์เล็กใหญ่ถูกรึป่าว
    Last edited by ozeris; 17 Apr 2011 at 21:10:29. Reason: พิมพ์ผิดๆๆ

  4. #4

    Default

    ปลดล๊อกก่อนไง แล้วลง ค่อยแช่มันอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member SmallLek's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    ทุกท่านที่ให้คำตอบมาทั้งหมด

    ขอเอยคำกล่าวที่ ท่าน ozeris เอ่ยมา
    แต่ถ้าจะเอาออกแบบเลิกใช้ เห็นตอนลงโปรแกรมมันบอกว่า ถ้าจะเอามันออก คอมต้องอยู่ในสถานะ Thrown ก่อน (สถานะที่ไม่คืนค่านั้นเอง)
    แล้วก็ไปเอามันออกใน Add or Remove ได้เลย



    ผมอยากทราบ กรณีต้องไปทำที่เครื่องผู้อื่น ที่เป็นเครื่องเพื่อนผมนะคับ กรณีที่ไม่รู้ว่าตอนเขาลง
    โปรแกรมนี้ ลงอะไรไปบ้าง set อะไรไปบ้าง

    1.กรณีจำรหัสผ่านได้
    ถ้าผมจะแก้ไข ผมต้องเรียกโปรแกรม DeepFreeze ขึ้นมาใช่ไหม แล้วไปเปิด ตั้งค่า ในโปรแกรม
    DeepFreeze นั้น ให้เป็น Thrown ก่อนใช่ไหมคับ
    (สถานะที่ไม่คืนค่า)
    แล้วผมจึงลงโปรแกรมใหม่ หรือถอดโปรแกรม ได้เลยใช่ไหม

    2.กรณีจำรหัสผ่านไม่ได้ จะทำอย่างไรคับ

  6. #6

    Default

    Deep Freeze Unfreezer

    ผมใช้ปลดล๊อกเครื่องมหาลัย ลงโปรแกรม ลงเกมส์เล่น 5555

  7. #7
    OverclockZone Member SmallLek's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2011

    Default

    เพิ่มคำถามนิด แล้ว โปรแกรมที่ ไว้ ปลด ใช้ตัวเดียวกับ ตัวโปรแกรมที่ไว้แช่เลยใช่ไหม คือ Deep Freeze ตัวเดียวกันใช่ไหม หรือคนละตัวกัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าไม่รู้หรือจำไม่ได้ก็ตามด้านบนบอกแหล่ะครับ

    Deep Freeze Unfreezer


    ^ ถ้าเครื่องอยู่ในสถานะ Thawed (ไม่คืนค่า) แล้ว ตรงมุมขวาล่าง ไอคอนของโปรแกรมจะมีกากบาทสีแดงกระพริบๆ อยู่

    ^ ข้างบนนู้นพิมพ์ผิด
    Last edited by ozeris; 17 Apr 2011 at 21:09:51.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •