overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default ช่วยด้วยครับ His5770 Vs Sony ty 32 Full HD

    เรื่องก็มีอยู่ว่า เดิมที ใช้9500GT ภาพมันเต็มจอเลย ที่ 1920x1080
    พอเปลี่ยนการ์ดเป็นHis5770แล้ว มันเหลือขอบ4ด้าน ด้านละประมาณ1ซม. มันไม่เต็มน่ะครับ แก้ไขยังไง
    win7 64X untimate
    บอร์ด Gigabyte EP45-UD3R+E7500

  2. #2
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ลงไดเวอร์ยังเอ่ย แล้ว resolution มีมากกว่านั้นไหม

  3. #3
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by mookvstry View Post
    ลงไดเวอร์ยังเอ่ย แล้ว resolution มีมากกว่านั้นไหม
    ลองแล้วครับ ทั้งอัพเดทวินโดว์ จนจอละเอียดแล้ว Resolution อยู่ที่ 1920X1080(วินโดว์บอกว่าต้องการเท่านี้)
    และก็ลงไดร์เวอร์จากแผ่นด้วย ก็ยังไม่หายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    จำเป็นต้องเอาไดร์เวอร์ของเก่าของค่ายเขียวออกรึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    แล้วทำไมCPU-Z มันขึ้นแบบนี้ล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลบไดว์เวอร์เก่าออกด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองปรับตามนี้ดูครับ


  8. #8
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by worrawan View Post
    ลองปรับตามนี้ดูครับ

    ผมไม่มีหน้าจออย่างที่ท่านว่าอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member toee's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011
    Location
    bangkok

    Default

    dowload driver ล่าสุดจากทางเว็บ http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx ดูนะครับ ถ้าลงจากแผ่นที่แถมมามันจะเป็น CCC แบบเก่าหรือเปล่าไม่แน่ใจ พอผมโหลดมาหน้าตาของ CCC ก็เป็นแบบข้างบนนี้อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by toee View Post
    dowload driver ล่าสุดจากทางเว็บ http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx ดูนะครับ ถ้าลงจากแผ่นที่แถมมามันจะเป็น CCC แบบเก่าหรือเปล่าไม่แน่ใจ พอผมโหลดมาหน้าตาของ CCC ก็เป็นแบบข้างบนนี้อ่ะครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bankxl's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    A, A

    Default

    ผมก็เป็น เพิ่งถอย HIS 5770 เหมือนกัน ปรับตามท่าน worrawan เลยครับ
    ว่าแต่ของท่านพวกตัวหนังสือคมไหมครับ ของผมต่อกับจอ 47 นิ้ว ไม่คมเอาซะเลย

  12. #12
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by bankxl View Post
    ผมก็เป็น เพิ่งถอย HIS 5770 เหมือนกัน ปรับตามท่าน worrawan เลยครับ
    ว่าแต่ของท่านพวกตัวหนังสือคมไหมครับ ของผมต่อกับจอ 47 นิ้ว ไม่คมเอาซะเลย
    ไม่คมเหมือนกันครับ รู้สึกผิดหวังจริงๆ รู้งี้ เล่นค่ายเขียวเหมือนเดิมดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by ShObAjUnG View Post
    ไม่คมเหมือนกันครับ รู้สึกผิดหวังจริงๆ รู้งี้ เล่นค่ายเขียวเหมือนเดิมดีกว่า
    แล้วตอนนี้ของผมงานเข้าไปแล้วครับ เมื่อเช้ายังปกติ แต่พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ไม่ติดซะแล้ว

  14. #14
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมก็ใช้ การ์ดจอ amd ต่อกะโซนี่ 32นิ้วเหมือนกัน

    1.วิธีแรกถ้าไม่เต็มก็ให้ไปปรับในจอทีวี มีจะมีแบบ ปกติ ขยาย แล้วก็ เต็มจอ ถ้าจำไม่ผิด แค่นั้นแหล่ะมันก็เต็มแหล่ะ TV ผมเป็น 16:9 แต่ LCD PC เป็น 16:10 มันยังเต็มจอ แปลกจังทำไมคุณเป็นแบบนั้นผมก็ไม่ได้ทำอะไรเพียงแต่ลงไดร์เวอร์ตามปกติ
    2.วิธีนี้สำหรับโน๊ตบุ๊ค ผมเชต โน๊ตบุ๊ค ถ้ามันไม่เต็มจอ ก็ใช้วิธีแรก แหล่ะ มันก็จะเต็มเอง หรือไม่ ก็กดปุ่มให้มันแสดงผลแทน LCD คอมเราเลย ใช้จอ LCD TV เราแสดงผลเลย

    เรื่องความชัดผมว่ามันชัดนะแทบไม่ต่างกับที่มัน ฉายตามร้าน LCD TV ตาใครตามันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    ผมก็ใช้ การ์ดจอ amd ต่อกะโซนี่ 32นิ้วเหมือนกัน

    1.วิธีแรกถ้าไม่เต็มก็ให้ไปปรับในจอทีวี มีจะมีแบบ ปกติ ขยาย แล้วก็ เต็มจอ ถ้าจำไม่ผิด แค่นั้นแหล่ะมันก็เต็มแหล่ะ TV ผมเป็น 16:9 แต่ LCD PC เป็น 16:10 มันยังเต็มจอ แปลกจังทำไมคุณเป็นแบบนั้นผมก็ไม่ได้ทำอะไรเพียงแต่ลงไดร์เวอร์ตามปกติ
    2.วิธีนี้สำหรับโน๊ตบุ๊ค ผมเชต โน๊ตบุ๊ค ถ้ามันไม่เต็มจอ ก็ใช้วิธีแรก แหล่ะ มันก็จะเต็มเอง หรือไม่ ก็กดปุ่มให้มันแสดงผลแทน LCD คอมเราเลย ใช้จอ LCD TV เราแสดงผลเลย

    เรื่องความชัดผมว่ามันชัดนะแทบไม่ต่างกับที่มัน ฉายตามร้าน LCD TV ตาใครตามันครับ
    คือที่ภาพหรือเวลาดูวีดีโอมันก็ชัด จากตาผมก็ว่ามันปกติน่ะครับ แต่เวลาดูที่ตัวหนังสือน่ะ มันจะรู้สึกไม่ค่อยคม ตามหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวินโดว์ หรือหน้าเว็ป น่ะครับ
    จริงๆ รู้สึกว่าตัวหนังสือมันไม่คมเท่ากับค่ายเขียวจริงๆ รู้สึกเหมือนวิตกจริตน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bankxl's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by ShObAjUnG View Post
    คือที่ภาพหรือเวลาดูวีดีโอมันก็ชัด จากตาผมก็ว่ามันปกติน่ะครับ แต่เวลาดูที่ตัวหนังสือน่ะ มันจะรู้สึกไม่ค่อยคม ตามหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวินโดว์ หรือหน้าเว็ป น่ะครับ
    จริงๆ รู้สึกว่าตัวหนังสือมันไม่คมเท่ากับค่ายเขียวจริงๆ รู้สึกเหมือนวิตกจริตน่ะครับ
    ใช่ครับ ไม่ใช่ตใครตามันหรอก มันไม่คมอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ เห็นๆกันเลยครับ ให้ใครมาดูก็บอกไม่คม

  17. #17
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    ปรับ res เท่าไหร่ tv มันทำ res เท่าไหร่ ต่อ tv ถ้า มันไม่ได้ ความละเอียดมัน มันจะเบลอ นะเออ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by ScaryReaDy View Post
    ปรับ res เท่าไหร่ tv มันทำ res เท่าไหร่ ต่อ tv ถ้า มันไม่ได้ ความละเอียดมัน มันจะเบลอ นะเออ -*-
    tv ปรับ 1920X1080 ที่การ์ดก็ปรับให้แสดง 1920X1080 ลองปรับทั้ง1080p และ 1080i ก็เหมือนกันอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมใช้กับ LCD LG 32" อะครับ เวลาดูหนังเล่นเกมก็สวยดีนะครับ ตัวอักษรในเว็บผมว่าก็คมดีนะ (ดีกว่าจอ17ที่ใช้เล่นเสียอีก)
    แต่ปกติเล่นคอมกับ จอ17" นอกจากดูหนังถึงจะใช้จอ 32 อะครับ [ผมใช้สาย hdmi อันละ 2ร้อยกว่าบาทนะ]

  20. #20
    OverclockZone Member ShObAjUnG's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by worrawan View Post
    ผมใช้กับ LCD LG 32" อะครับ เวลาดูหนังเล่นเกมก็สวยดีนะครับ ตัวอักษรในเว็บผมว่าก็คมดีนะ (ดีกว่าจอ17ที่ใช้เล่นเสียอีก)
    แต่ปกติเล่นคอมกับ จอ17" นอกจากดูหนังถึงจะใช้จอ 32 อะครับ [ผมใช้สาย hdmi อันละ 2ร้อยกว่าบาทนะ]
    ผมดูเทียบกับการ์ดเท่าที่เคยใช้นะครับ 9500GT ตัวหนังสือตามหน้าต่าง หน้าวินโดว์ มันชัดต่างกันจริงๆ แต่เวลาเล่นเกมส์ก็ดีมันปกติดี รวมทั้งดูวีดีโอด้วย 5770มันแรงกว่าอยุ่แล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •