overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Smile มีปัญหากับ WRT54Gl firmware DD-WRT คะ

    คือติด cable high speed true เลยซื้อ linksys ตัวนี้มาต่อกับ modem ที่แถมมาหนะคะ
    ที่ร้านเค้าอัพเฟิมแวย์ให้เป้น DD-WRT พอมาต่อแล้ว set ค่าต่างๆแล้วเหมือนว่า IPwan ที่ได้ไม่ใช่ของ true หนะคะ ได้เป้นขึ้นด้วย 192. แล้วก้ใช้ net ไม่ได้
    ควนทำอย่างไรดี รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
    ขอบคุณมากเลยคะ

  2. #2
    OverclockZone Member gatxclub's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    แล้วเซ้ต ตัว linksys เป็น .2 หรือยังละครับ แล้วตัวเซ็ตเป็นแต่ Wireless หรือเปล่าละ

  3. #3
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    set เป็น .2 หมายถึงตรงไหนหรอคะ

    แล้วตัวนี้รู้สึกจะเป็นเป็น Wireless Access Point นะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member Go-Kung's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    สายจาก Modem ให้ต่อเข้าพอร์ท Internet นะครับ
    อย่าไปเสียบร่วมกับพอร์ท Ethernet 1-4

    แล้วก็เข้า 192.168.1.1 หน้าแรกจะเป็น status รวม
    ดูมุมบนขวาจะมีแสดง ip ของ WAN อยู่ ถ้าไม่ใช่ 0.0.0.0 หรือ private IP พวก 192.168.xxx.xxx
    แสดงว่าตั้ง router ผิดเองครับ

    เบื้องต้นลองตรวจเท่านี้ดูก่อนครับ
    แล้วจากนั้นค่อย save หน้าจอมาแปะในนี้อีกทีละกันครับ จะได้ช่วยๆกันดูได้

  5. #5
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    ล่าสุดตอนนี้คือเข้า 192.168.1.1 เพื่อเข้าไปconfig ไม่ได้เลยคะ มันขึ้น error page
    สงสัยกดอะไรผิดไปรึเปล่าไม่ทราบ
    อย่างนี้ลอง reset ดูจะดีมั้ยคะ
    แล้ว reset นี่เรากดปุ่มresetค้างไว้ ขณะเปิดเครื่องใช่มั้ยคะ

  6. #6
    OverclockZone Member Go-Kung's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    ทำตามนี้ครับ

    1. กด reset ค้างตอนเปิดเครื่องไว้ นับไป 30 วิ
    2. ดึงปลั๊กออก แต่ยังกด reset ค้างไว้ (ห้ามปล่อย) นับไปอีก 30 วิ
    3. เสียบปลั๊กกลับเข้าไปใหม่ โดยยังกด reset ค้างไว้อีก 30 วิครับ

    แล้วรอจนไฟ power หยุดกระพริบ จะเข้า 192.168.1.1 ได้ครับ
    แล้วก็พวก config จะกลับไปเป็น default ซึ่งน่าจะแชร์เนท (จากสาย lan) ได้แล้ว แล้วก็ตั้ง Wifi อีกนิดหน่อยก็ใช้ได้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    หลังจาก reset ก็เข้าได้แล้วคะ
    แต่ทีนี้มันขึ้นหน้านี้มาให่
    Thanks: ฝากรูป

    กด change password แล้วแต่พอจะกดเข้าไปconfig ต่อมันกลับเด้งมาหน้า ให้เปลี่ยน password อีกคะ ^ ^"

  8. #8
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มาใช้ Tomato ดีกว่าครับ http://victek.is-a-geek.com/tomato.html

  9. #9
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    มาใช้ Tomato ดีกว่าครับ http://victek.is-a-geek.com/tomato.html
    tomato ไม่กิน RAM

  10. #10
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ayuchan View Post
    หลังจาก reset ก็เข้าได้แล้วคะ
    แต่ทีนี้มันขึ้นหน้านี้มาให่
    Thanks: ฝากรูป



    กด change password แล้วแต่พอจะกดเข้าไปconfig ต่อมันกลับเด้งมาหน้า ให้เปลี่ยน password อีกคะ ^ ^"
    หลังจากรีเซตมันจะให้กำหนด user+password ใหม่ครับ
    บรรทัดแรก = root (ค่าเดิมๆ อย่าตั้งตามนี้ ใส่เป็นชื่อคุณหรืออะไรไปก็ได้)
    บรรทัด 2/3 =admin (password ที่กำหนดใหม่เป็นเบอร์โทรหรืออะไรไปก็ได้ ส่วนใหญ่ผมตั้งเป็นตัวเลขปนตัวอักษร)

    แล้วก็เซตค่าอื่นๆตามปกติ

    หายเมาค้างก่อนเดี๋ยวเข้ามาดูใหม่ ปวดหัว

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    มาใช้ Tomato ดีกว่าครับ http://victek.is-a-geek.com/tomato.html
    สงสัยท่าน baraqkak เป็นคนสร้าง tomato raf อิ อิ

  11. #11
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    หลังจากรีเซตมันจะให้กำหนด user+password ใหม่ครับ
    บรรทัดแรก = root (ค่าเดิมๆ อย่าตั้งตามนี้ ใส่เป็นชื่อคุณหรืออะไรไปก็ได้)
    บรรทัด 2/3 =admin (password ที่กำหนดใหม่เป็นเบอร์โทรหรืออะไรไปก็ได้ ส่วนใหญ่ผมตั้งเป็นตัวเลขปนตัวอักษร)

    แล้วก็เซตค่าอื่นๆตามปกติ
    ลองจะตั้งใหม่แล้วคะ แต่พอพิมเสร็จมันจะขึ้น not qualify หรืออะไรซักอย่างหนะคะ

    ปล.ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากเลยนะคะ ทุกคนใจดีมากเลย

  12. #12
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    firmware แนะนำตัวที่มี special ต่อท้ายครับ
    STD แรมเหลือน้อยมาก


    dd-wrt.v24_micro_special_generic.bin


    dd-wrt.v24 SP1_std_special_generic.bin

    user+password ลองตั้งเดิมๆไปก่อนครับ
    เซตได้ค่อยเปลี่ยน

    อาการตั้งค่าได้บ้างไม่ได้บ้าง ลองเปลี่ยน browser ไปใช้ตัวอื่นดูครับ เช่น firefox หรือ crome
    ผมก็เคยเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member Go-Kung's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    - ตกลงตอนนี้เข้า 192.168.1.1 แล้วตั้ง username/password ใหม่ได้รึยังครับ


    - แล้ว WAN IP ตรงมุมขวาบนเปลี่ยนจาก 0.0.0.0 รึยัง
    ถ้า reset แล้วยังไม่เปลี่ยน ลองถอดปลั๊กโมเดม แล้วเสียบใหม่ดูนะครับ
    ของผมเป็นโมเดม Moto มันจะจำ mac-address ของเครื่องที่เสียบไว้ตอนแรกหลังจากเปิดเครื่อง
    ตอนย้ายมาใส่กับ wrt54gl ก็นั่งงมนานเหมือนกันว่าทำไมมัน 0.0.0.0 ตลอด
    ลองไปลองมาจนรู้ว่ามันจำ mac ของเครื่องแรกที่เสียบเข้าไป เลยต้องถอด-เสียบปลั๊กใหม่อีกรอบ
    ทีนี้โมเดมก็จะรู้จักเจ้าตัว wrt54gl ละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    ตอนนี้อาการดัขึ้นแล้วคะ
    - เข้า 192.168.1.1 ตั้ง user/pass ได้เรียบร้อยคะ
    -wan IP เปลี่ยนเป็นของ true ultra high speed เรียบร้อยคะ

    แต่อาการที่เหลือคือ
    - ยังเข้า internet ไม่ได้ IP 2ที่ไม่ตรงกัน ตามภาพข้างล่าง





    เกือบได้แล้ว ฮึบๆๆ ^ ^

  15. #15
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    firmware แนะนำตัวที่มี special ต่อท้ายครับ
    STD แรมเหลือน้อยมาก


    dd-wrt.v24_micro_special_generic.bin



    dd-wrt.v24 SP1_std_special_generic.bin

    user+password ลองตั้งเดิมๆไปก่อนครับ
    เซตได้ค่อยเปลี่ยน

    อาการตั้งค่าได้บ้างไม่ได้บ้าง ลองเปลี่ยน browser ไปใช้ตัวอื่นดูครับ เช่น firefox หรือ crome
    ผมก็เคยเป็น
    ใช้ firefox อยู่จ้า ไม่น่าจะมีปัญหา
    ส่วนอัพfirmwareนี่ หนูทำไม่เป้นกลัวเจ้ง ฮ่าๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ที่ไม่ตรงกันถูกแล้วครับ ปกติมันก็ต้องไม่ตรงกัน
    ทีนี้เช็คเราเตอร์ setting LAN >> DHCP ว่า ON รึเปล่า
    เช็คที่เครื่องเปิด Wireless Network Connection >> Details... ขึ้นมาดูว่าได้ IP รึยัง

  17. #17
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    ** ได้แล้วคะทุกท่าน ** ลองปิด router แล้วเปิดใหม่(ครั้งที่2)หลังจากที่ตั้งตั้ง user/pass ได้คะ

    แต่สงสัยนิดนึงคะ IP ที่ในคอมเป็น 192.168. ตามภาพนี้คะ ไม่ได้เป็น 110.

    Thanks: ฝากรูป

    แล้วก็ต้องขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากเลยคะ ได้แล้วอิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member Go-Kung's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    192.168.xxx.xxx ถูกแล้วครับ

    เพราะมันเป็น ip ภายในวง Lan ที่ router จะแจกให้แต่ละเครื่อง

    ส่วน 110.xxx.xxx.xxx เป็น IP ที่เอาไว้ให้ router ติดต่อกับ true, serverอื่นๆ ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    DD-WRT ต้องยกให้ท่าน tomodify
    RAF รู้จักครับเป็นชาวเสปน ผมไม่มีปัญญาเขียน FW หรอกครับ ยังอีกไกลขอเป็นผู้ทดสอบไปก่อน
    มีอีกท่านที่เก่งมากเชี่ยวเรือง Qos ชื่อ Tostman เป็นฝรั่งแต่บ้านอยู่ก.ท.ม

  20. #20
    OverclockZone Member ayuchan's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Go-Kung View Post
    192.168.xxx.xxx ถูกแล้วครับ

    เพราะมันเป็น ip ภายในวง Lan ที่ router จะแจกให้แต่ละเครื่อง

    ส่วน 110.xxx.xxx.xxx เป็น IP ที่เอาไว้ให้ router ติดต่อกับ true, serverอื่นๆ ครับ
    โอเคกระจ่าง ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •