overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default อาการแบบนี้ใช่ไฟไม่พอหรือแเปล่าครับ ?? +++

    สวัสดีครับเพื่อนทุกคน ผมมีปัญหาจะถามซัก นิดนึงครับ พึ่งหัด จะ oc มาได้ซักพักนึงติดปัญหาดังนี้ครับ
    ผมใช้อุปกรดังนี้
    cpu phenom llx4 925 oc 3.4
    ram GEIL 1600 8 8 8 8 27 2 x2 GB

    Thanks: ฝากรูป

    Board ASROCK GXH-usb3

    Thanks: ฝากรูป

    vga XFx 5850

    Thanks: ฝากรูป

    Powersuply cooler master Extreme plus 500w

    Thanks: ฝากรูป


    LCD acer 20 inches G205H

    Thanks: ฝากรูป

    ผมใช้ครั้งเเรกกะตัว phenom 555 oc ได้ ไกลมาก ลากไฟไป 1.6 ได้ที่หน้า bios
    เเต่พแเปลี่ยนมาให้ phenom x4 925 เพื่มไพที่ bios เเล้ว เเต่พแเช็คไฟเลี้ยงที่ในหน้า window กลับลดลงจาก ตัวของมันอีก อย่าเช่น pheonom 925 เดิมเดิม ไพเลี้ยงประมาณ 1.32 พอผมปรับที่หน้า bios ให้มันดัน ไปซัก 3.2 ที่ไฟเลี้ยง 1.45 พแเข้าที่ตัว window กัลได้เเค่ 1.3 น้อยกล่าเดิมอีก เพ่มเท่าไรก็ไม่ขึ้นครับ
    เเต่ถ้าเพิ่มผ่านโปรเเกรม ของ ASRock oc tuner ใน window ได้ครับ ผมงงมากครับ
    เพราะเเตาก่อน ใช้ phenom 555 โปซีไปเเตะ 4.0 สบาย สบาย เพิ่มไฟ ในหน้า bios ตลอด
    เลยอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหรอครับ

    ข้อ2 ถ้าผม oc phenom 925 เเตะที่ 3.4 มันดัน bus ram ได้ เเค่ 800 อะครับ เพิ่มเมื่อไรเข้า window เเล้วค้างเลยครับ ดัน ไฟไปที่ 1.65 ครับ ซื้งเเต่ก่อน ผมดัน ไปเเตะที่ 1800 สบาย สบาย ที่ 1.65 v กะ phenom 555

    ข้อ 3 ครับ เป็นปัญหา ใหญ่มาก ผมเล่นเกมไปเเล้วมีบางช่วงมันกระตุก fsb ตก เป็นบางช่วงทุกเกมจอผม 20 นิ้ว 1600x900 เป็นเพราะไรเหรอครับ ปรับสุด ressiden 5 ปรับ aa x2 ได้เเค่ 45-50 เอง เเต่ถ้า ไม่ปรับ aa ก็ลื่นครับ เป็นทุกคนหรือเปล่าครับ เห็นคนขายบอก สบาย สบาย 5770 ยังไหว ผมซื้อ 5850 เเล้วเสืออารมเลย เป็นเเทบทุกเกม nfs ก็เป็น ผมรัน 3dmark vantage
    คะเเนน GPU 14350 cpu 11352 *oc เล้วนะครับ*

    ยังไงฝากคำถามนี้ในในอ้อมใจด้วยนะครับ ขอนคุณมาก มากครับ OCZ

  2. #2
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง clear Cmos ดูก่อน

    ไม่หาย update Bios MB

    ไม่ใช่อาการไฟไม่พอ

    เคยเป็นเหมือนกันตอนได้ 2600k มาใหม่ๆ พอเปลี่ยน bios หาย

  3. #3
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    ลอง clear Cmos ดูก่อน

    ไม่หาย update Bios MB

    ไม่ใช่อาการไฟไม่พอ

    เคยเป็นเหมือนกันตอนได้ 2600k มาใหม่ๆ พอเปลี่ยน bios หาย
    +1 ตามนั้นเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    clear เเล้วไม่หายครับ bios ล่าสุดเเล้วนะ ไม่ซีเรียสเท่าไรครับ เเต่ทำไมผมเล่นเเล้วมันกระตุก อะ ซีเรียสมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    ลองใช้แบบไม่ต้อง oc กระตุกไหม

    ใช้ os อะไร driver ตัวไหน

    ลองเอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นดูมีอาการไหม

  6. #6
    OverclockZone Member maxtronic's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ScaryReaDy View Post
    ลองใช้แบบไม่ต้อง oc กระตุกไหม

    ใช้ os อะไร driver ตัวไหน

    ลองเอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นดูมีอาการไหม
    win 7 7600 ccc 11.4 sdk 2.4 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •