overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default รบกวนผู้ชำนาญการ ช่วยตอบทีครับ T_T

    คือผมประกอบคอมใหม่เครื่องนึงครับ รายการตามนี้

    CPU = Corei3 540 (ซิ๊งค์เดิม)
    Mainboard = Asus P7P55 LX
    Graphic card = EVGA GTX460 1gb 256bit แบบเพิ่มไฟเลี้ยง 6พิน*2
    Ram = DDR3 Kingston HyperX 2*2gb bus1600
    HDD = Seagate 1tb (ลูกเดียว)
    DVD = HP DVD1260
    Power Supply = Raidmax 530ss
    Case = Cooler Master CM690II Advanced


    ตัวเคสไม่ได้ติดพัดลมเพิ่ม ใช้แบบเดิมๆที่มากับเคส 3 ตัว หน้า/บน/หลัง

    ใช้งานมาได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้วครับ แต่ตอนนี้เริ่มแปลกๆบางทีมองไม่เห็นการ์ดจอ(ภาพไม่ขึ้น มีเสียงโพส 3 ครั้ง) บางครั้งจอภาพขึ้นปกติ แต่เล่นเกมส์ไม่ได้ ค้างทันที เกมส์ที่เล่นก็เกมส์ออนไลน์ Raycity ส่วนเกมส์ออฟไลน์ยังไม่ได้ลงครับ ทดสอบถอดไฟเลี้ยงพัดลมออกทั้ง 3 ตัว + ไฟเลี้ยง DVD ก็เล่นเกมส์ได้ครับ

    อาการแบบนี้เป็นเพราะเจ้า Raidmax 530ss จ่ายไฟไม่พอใช่ หรือ ไม่ครับ ตัวการ์ดจอตอนไม่เล่นเกมส์อุณภูมิจะอยู่ที่ 45-47 แต่ถ้าเล่นเกมส์จะวิ่งไป 55-60 ประมาณนี้ครับ(ปรับภาพแบบละเอียดสุด)

  2. #2
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    ลืมบอกครับ อาการคือเล่นเกมส์ไม่ได้เลย เปิดเกมส์เล่นจะค้างทันที คีย์บอร์ด เม้าท์ ค้างหมด จอไม่บลูสกรีนนะครับ ลองรันโปรแกรม GPU-Z ก็ค้างครับ อาการแบบเดียวกับเล่นเกมส์
    Last edited by songwut; 18 Apr 2011 at 05:02:22.

  3. #3
    OverclockZone Member Eltoap+'s Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    Korat

    Default

    psu ไม่พอครับ
    ถ้าจะให้ชัวร์ ลองยืม PSU ของเพื่อนมาลองดูครับ ถ้าเล่นได้ปกติแสดงว่า PSU ไม่พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    PSU ก็น่าจะพอน่ะครับ

    -ลองดูความร้อนก่อนครับ
    -เปลี่ยนไดร์เวรอ์จากเว็บผู้ผลิตดูครับ
    -ลองดูฮาร์ดแวร์ต่างๆด้วยครับว่าแน่หรือไม่หรือถอดมาทำความสะอาดดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    เปลี่ยนพาวเวอร์ซับพลายเป็น OCZ ModXStream-Pro 600W >รุ่นนี้<



    แต่ก็ยังไม่หาย มีค้างบ้าง เล่นได้บ้าง การ์ดจออัพเดทไดรเวอร์ล่าสุดแล้ว / ทดสอบถอดออกแล้วใส่อุปกรณ์หลักๆใหม่อีกครั้ง ก็ยังเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    Quote Originally Posted by songwut View Post
    เปลี่ยนพาวเวอร์ซับพลายเป็น OCZ ModXStream-Pro 600W >รุ่นนี้<



    แต่ก็ยังไม่หาย มีค้างบ้าง เล่นได้บ้าง การ์ดจออัพเดทไดรเวอร์ล่าสุดแล้ว / ทดสอบถอดออกแล้วใส่อุปกรณ์หลักๆใหม่อีกครั้ง ก็ยังเป็น
    ลองลง Windows ใหม่ดูก่อนครับหรือไม่ก็ลองนำ VGA ตัวอื่นมาเทสแล้วลองใช้งานดูครับว่ามีอาการอีกหรือเปล่าถ้าไม่มีอาจต้องเคลม VGA ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    วันนี้ลองลงวินโดว์ใหม่แล้ว(ใช้ HDD ลูกใหม่ด้วย ขนาด 500gb) ก็ยังไม่หาย เครียดมากๆ เครื่องซื้อมาทั้งชุดยังไม่ได้ 15 วัน T_T แล้วการ์ดจอใช้เวลาเครมนานไหมครับ ซื้อมาจากร้าน TK พันทิปประตูน้ำ

  8. #8
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    Quote Originally Posted by songwut View Post
    วันนี้ลองลงวินโดว์ใหม่แล้ว(ใช้ HDD ลูกใหม่ด้วย ขนาด 500gb) ก็ยังไม่หาย เครียดมากๆ เครื่องซื้อมาทั้งชุดยังไม่ได้ 15 วัน T_T แล้วการ์ดจอใช้เวลาเครมนานไหมครับ ซื้อมาจากร้าน TK พันทิปประตูน้ำ
    ลองเปลี่ยน VGA ตัวมี่ขายในลายเซ็นดูก่อนครับถ้าหายค่อยเคลม ส่วนเคลมร้านไม่แน่ใจครับอาจได้ตัวใหม่เลยถ้า TK บอกว่าพึงซื้อไปไม่ถึง15วัน

  9. #9
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    เอายางลบถูตรงขั้ว...การ์ดจอดูยังอ่ะ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •