overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    silly507
    Guest

    Default ไขข้อข้องใจว่าทำไม GIGABYTE ถึงได้มีซ็อกเก็ตดำที่รองรับ AM3+

    ไขข้อข้องใจว่าทำไม GIGABYTE ถึงได้มีซ็อกเก็ตดำที่รองรับ AM3+ ในขณะที่แบรนด์อื่น ๆ นั้นอาจจะส่งเพียงตัว Update Bios ซึ่งสามารถทำให้ซ็อกเก็ต AM3 กลายเป็น AM3+ ในพริบตา นั่นก็คือจริง ๆ แล้ว GIGABYTE ก็มีไบออสอัพเดทไว้เพื่อให้ AM3 เป็น AM3+ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นดำเนินงาน แต่แท้จริงแล้วใครจะรู้ว่าทุกบริษัทผู้ผลิตนั้นประสบปัญหาจากการที่ใช้ไบออสอัพเดท AM3 เป็น AM3+ นั่นก็คือจะมีผลกระทบในส่วนของอุณหภูมิ CPU ซึ่งทำให้การแจ้งค่าจะผิดเพี้ยน ทำให้พัดลมหมุน 100% ตลอดเวลา ซึ่งในส่วนนี้เป็นส่วนของ Hardware GIGABYTE จึงได้ออกซ็อกเก็ตดำออกมาเพื่อให้สามารถรองรับ AM3+ ได้สมบูรณ์อย่างไงหล่ะครับ

    ข้อมูลจาก GIGABYTE Thailand

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    อยากเห็น 990GPA UD3H ไวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ข่าววงใน..

  4. #4
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    อยากเห็น 990GPA UD3H ไวๆ
    แต่ผมอยากได้ 990FXA-UD7

  5. #5
    OverclockZone Member Nlzo's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2009
    Location
    ธัญญะบุรี ปทุมธานี

    Default

    สรุป am3 จะใส่ 3+ ได้ไหมนี่

  6. #6
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แบบนี้นี่เอง..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    อยากเห็น 990GPA UD3H ไวๆ
    ถ้าขายเท่ากับ 890GPA UD3H ล่ะก็ผมไปซื้อทันทีเลย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    งืมๆ พึงรู้มันดีอย่างนี้เอง

  9. #9
    akiss
    Guest

    Default

    ถึงหยั่งงั้นก็เถอะ ใช้ 6 คอร์ ต่อไป เพราะรถไถมาก็คงต้องเปลี่ยนยกเซ็ท เดี๋ยวก็ตามมาด้วย DDR4 DDR5 ตามไม่ทันจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Gumblar View Post
    แต่ผมอยากได้ 990FXA-UD7
    เหมือนผมเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    อยากเห็น 990GPA UD3H ไวๆ
    ออนบอร์ดมีไว้อุ่นใจค่ะ!!

  12. #12
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ออนบอร์ดมีไว้อุ่นใจค่ะ!!
    ใช่เลยครับ เคยมากับตัว อยู่ดีๆการ์ดจอเน่า

    ก็ยังได้ใช้ onboard โหลตบิตต่อ

  13. #13
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    ตอนนี้ใช้ 890GPA-UD3H อยู่ มันใส่ AM3+ ได้ยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อ่าวอย่างนี้ค่ายอื่นก็เป็นหมดอะดิเนี่ยเวงแล้วไง Asus เราก็เป็นกับเขาด้วย อย่างนี้ก็แปลว่า GIGABYTE ซ็อกเก็ตดำ สามารถรองรับ AM3+ ได้สมบูรณ์

  15. #15
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    น่าจะให้เอาไปเทิร์นได้เลย เช่นคนใช้ 2.0 2.1 เอาไปแลก 3.1 ได้ จะเพิ่มตังค์ก็ว่ามา

  16. #16
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    น่าจะให้เอาไปเทิร์นได้เลย เช่นคนใช้ 2.0 2.1 เอาไปแลก 3.1 ได้ จะเพิ่มตังค์ก็ว่ามา
    อิอิ เห็นด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •