overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2011

    Default SFP ports ใน D-Link DGS-1210-16 คืออะไรครับ

    SFP ports ใน D-Link DGS-1210-16 16-port Gigabit WebSmart Switch with 4 Combo SFP ports คืออะไรครับ ต่อกับสายแลน cat5e หัว RJ45 ได้มั้ยครับหรือต้องใช้สายแบบอื่น
    แล้วที่ว่า 4 Combo SFP ports หมายความว่าอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ไม่ได้ครับ มันเป็นปลั๊กเฉพาะการ สำหรับเสียบกับ อุปกรณ์ที่มี SFP ตัวอื่น... ไอรูนี้มันมีความเร็วสูงกว่า Ethernet ครับ... ปกติแล้วมันจะเป็นช่องทางของ Uplink ครับ... พูดง่ายๆมันเป็น"ท่อใหญ่ๆ"เพื่อถ่ายเทไปแชร์ให้"ท่อเล็ก(ปลั๊กแลนEthernetปกติ)" นั้นเองครับ

    * SFP มันจะมีอุปกรณ์เสริมของมันด้วยนะครับ เอามาเสียบเข้าไปในรู้นั้นอีกทีนึง มีโมดูลหลายแบบ แบบไฟเบอร์ก็มี
    Last edited by Dokmai; 18 Apr 2011 at 16:49:57.

  3. #3
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    4 Combo SFP ports หมายความว่าอะไรครับ
    คือ Port สำหรับเลือกใช้งานครับ ว่าจะใช้ Port ชนิดไหน SFP หรือ RJ45 ครับ ปกติแล้ว Port นี้จะใช้เชื่อมต่อระหว่าง Switch ด้วยกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    SFP ก็เป็น port ชนิดหนึ่งครับคนละอย่างกับ RJ45
    วิธีการใช้ก็ตามท่าน Dokmai เลยมันต้องใช้คู่กับ SFP Module อีกตัว จะแปลงเป็นอะไรก็แล้วแต่ Module ที่เราเอามาใส่
    จะแปลงเป็น Fiber Optic ก็ได้ ก็เอา Module ของ Fiber มาใส่แล้วเอาสายไฟเบอร์จิ้ม
    ส่วน Combo เนี่ยคือมันแชร์อยู่กับ Port LAN หมายเลข 13-16 ครับ
    ถ้าใส่ Module ครบ 4 อันแล้ว Port LAN หมายเลข 13-16 จะใช้ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2011

    Default

    4 Combo SFP ports หมายความว่าอะไรครับ
    คือ Port สำหรับเลือกใช้งานครับ ว่าจะใช้ Port ชนิดไหน SFP หรือ RJ45 ครับ ปกติแล้ว Port นี้จะใช้เชื่อมต่อระหว่าง Switch ด้วยกันครับ

    แล้วตามสเป็ค
    http://www.thaiinternetwork.com/nass...sfp-ports.html
    บอกว่ามี 12 พอร์ตความเร็ว 10/100/1000 Mbps , 4 พอร์ตคอมโบ 10/100/1000Base-T/SFP แบบนี้ถ้าผมจะต่อแลนระบบ Diskless จำนวน 16 เครื่อง สาย cat5e หัว RJ45 สามารถต่อได้เลยมั้ยครับ หรือว่าต่อได้แค่ 12 เครื่องหัว RJ45 ส่วน 4 พอร์ต SFP ที่เหลือ ต้องซื้ออุปกรณ์มาต่อเพิ่มครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ต่อได้เลยครับ
    กรณีนี้คุณก็ใช้เป็นแค่ Gigabit Switch 16 Port ไป (ผมก็ใช้อยู่)
    ส่วนพอร์ต SFP ก็ปล่อยไว้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •