overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default สงสัย เอ๊ะ ! GTX460 เล่น POINT BLANK กระตุก ช่วยดูทีครับ

    ปกติ เล่นเกม หนัก เบา กว่านี้ ปรับ 1280*1024 ไม่เป็นปัญหานะครับ

    win7 32bit
    คือเสปค cpu x3 445
    ram g.skill 4gb
    vga gtx460 palit
    psu 700w stronger
    แปลกใจมากครับ ถ้าเป็นเกมออฟไลน์สูงๆ ยังพอว่า นี้ เกม POINTBLANK ONLINE กระตุกมากครับ ปรับสุด กระตุกโครตๆเลย ทั้งๆที่ ก่อนหน้านี้ ใช้ HD4870 ไม่เคยเกิดปัญหานี้ เป็นเพราะอะไรรึป่าวครับ ใช้โปรแกรม Fraq ปรากฎว่า เฟรมเรตตกระนาว เลยครับ

    ขอบคุณครับ

    Driver เป็นปัจจุบันครับ พึ่งโหลดมาหมาดๆ

    หรือว่าลงที่มันให้กับการ์ดมาดีครับ
    Last edited by golfza01; 18 Apr 2011 at 15:39:12.

  2. #2
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    ลองลงdriverไหม่จ้า

  3. #3
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไดรฟ์เวอร์ เป็นปัจจุบันครับ พึ่งโหลดมาด้วย VERSION 266.58 ครับ
    Last edited by golfza01; 18 Apr 2011 at 15:41:52.

  4. #4
    OverclockZone Member xsefiroth's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    PB ผมใช้5670เปิดสูงทุกอย่าง จอ23ก็ลื่นดีนะครับ

    ก่อนลงไดร์เวอร์ คุณลบของเก่าแบบหมดจดหรือยัง ไอ้ที่ต้องรีเครื่อง3-4หนหน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    จะรู้ได้ยังไงว่าหมดจดแล้วอะครับ คือมันไม่เหมือน ATI ตรงที่ ลบหมด การ์ดมันยังลื่นอยู่เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xsefiroth's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    เกมอื่นเป้นด้วยหรือเปล่าครับ ถ้าเกมอื่นเป้นด้วย ก็ต้องเทสกันเพิ่มเติมอีกหลายเรื่องทั้งHW SW
    แต่ถ้าเกมอื่นไม่เป็นอันนี้ก็ง่ายหน่อย ปัญหาแค่น่าจะอยู่ที่ไดร์เวอร์หรือตัวเกมเท่านั้นอ่ะครับ

    ตัวไดร์เวอร์ อาจจะไม่ใช่ต้องใช้ใหม่ล่าสุดเสมอไป
    ลองหาเวอร์ชั่นเก่าๆรองลงมาทดสอบใช้ดูครับ

    ส่วนเรื่องวิธีล้างไดร์เวอร์หลักการและวิธีการก้คล้ายๆกับการล้างไดร์เวอร์ของATI แค่สลับชื่อกันเท่านั้น ระหว่าง แดง-เขียว
    แล้วก็พวกชื่อโปรแกรมของแต่ละค่าย

    อันนี้ตัวอย่าง ผมเซฟไว้นานละ มีของกูรูท่านนึงเค้าโพสไว้ ผมก็จำไม่ได้ว่าของใคร ขออภัยด้วยที่ไม่ได้ให้เครดิตครับ
    -----------------


    วิธีลบ ไดวเวอร์ ATI 10.xxx เพื่อ จะลง ไดวเวอร์ การ์ดจอ เวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าเดิม

    1. uninstall SDK v.xxx ที่อยู่ในเครื่อง ออกไปให้หมด ทั้ง 3 ตัว ที่เคยลงไว้ในเครื่อง แล้ว รี คอม

    1.1 uninstall ไดวเวอร์ ATI CrossFireX? Application Profiles Version x.xx แล้ว รี คอม สำหรับคนที่ลงเอาไว้

    2. เรียก ตัว install ไดวเวอร์การ์ดจอ ATI 10.xxx มา แล้วเลือก uninstall ไดวเวอร์ การ์ดจอ ทั้งหมด ออกไป แล้ว รี คอม

    3. เข้า Safe Mode ของวินโดว์ โดยการกด F5 กับ F8 รัวๆ ก่อนเข้าวินโดว์ แล้วใช้โปรแกรม Driver Sweeper 2.1.0 เลือก ลบ ไดวเวอร์ การ์ดจอ ATI ที่เหลือ ค้างในระบบวินโดว์ จะเจอ ประมาน 20 กว่าไฟร์ ออกไปให้หมด แล้ว รี คอม

    3.1 เข้าไปในโฟร์เดอร์ \Users\xxxx\AppData\Local\ATI & Roaming\ATI as well! แล้วไปลบโฟร์เดอร์ Ati ทั้งหมดออก

    4. เปิดโปรแกรม CCleaner แล้วเลือก Registry >Scan for Issues Fix selected issues >เลือก No > Fix Issue All >Close

    5 เปิดโปรแกรม Auslogics Registry Cleaner เลือก Computer Clean Up >Start Register Cleaner >เลือก Advanced Registry Scan >Next >Next >

    6. ที่ ปุ่ม Start ช่อง Run พิมพ์ regedit แล้วกด Enter จะเปิด โปรแกรม regedit แล้ว เข้าไปตามหัวข้อ LocalMachine\Software\Delete Every Folder ATI & AMD | Navigate to CurrentUser\Software แล้วลบ AMD, ATI ให้หมด

    7. ลง ไดวเวอร์ การ์ดจอ ATI 10.xxx แล้ว รี คอม

    8. ลง ATI Stream SDK v2.1 โดยตอบ ตกลง ทุกอย่างที่มีให้ลง แล้ว รี คอม


    จบ วิธีลบไดวเวอร์การ์ดจอ ATI คับ

    อย่าลืม โหลด โปรแกรม CCleaner กับ Auslogics Registry Cleaner มาไว้ใช้นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    การ์ดจอไม่แรงส์พอ !

  8. #8
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เป็นเกมเดียวครับ Shift2 สุดทุกอย่าง ก็ลื่นครับ

    เดียวจะลงที่มันให้มากับแผ่นดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aftershock's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by golfza01 View Post
    เป็นเกมเดียวครับ Shift2 สุดทุกอย่าง ก็ลื่นครับ

    เดียวจะลงที่มันให้มากับแผ่นดูครับ
    ลองลงตัวเบต้าดูครับ v270.51

  10. #10
    OverclockZone Member Paknam536's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2010

    Default

    ปรับRateเป็น75hz ใช้จอ1024*768พอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่เน็ตหรือป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    จะลองดูครับ ไม่ใช่เน็ตแน่นอน 100% ครับ เกมอื่นไม่เป็น ออนไลน์เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    PB เป็นเกมที่มีปัญหากับ win7 เอามากๆแต่ก่อนใช้ wireless เล่นไม่ได้ทำไรไม่ได้ สรุปต้องเสียบสายแลนเล่น ถึงจะเล่นได้ไม่รู้ตอนนี้แก้หรือยัง

    ปล.กำพาออกทะเล

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    หายไวไว

  15. #15
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    การ์ดจอแรงเกินไป ต้องลดสเปคมาเป็น GF 4MX แทน

  16. #16
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    ผม PALIT เหมือนกันแต่ไม่เคยลองเกมส์นี้ เล่นแต่ KarmaRevo สเปคสูงกว่า PB อีก ^^ ลื่นหัวแตกต่ะก่อนไม่มีเอ็ฟเฟ็กตอนนี้ทางเกมส์แก้ไขได้แล้วควันเพียบ อิอิกำ คนละเกมส์ T_T

  17. #17
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    งี้แหละ ค่ายเขียว ชอบมีปัญหากับเกมส์ออนไลน์ คิคิ

  18. #18
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    นั่นแน่ ได้โอกาสล่ะ เสียบกันซะงั้น ^ ^ ตา นิทานนี่

    แนะนำลองหาไดรเว่อร์ 258.96 ดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    เดี๋ยวสบโอกาศแล้วจะเสียบกลับ

  20. #20
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    256.98 ลองแล้วว จ้า ก็ยังกระตุก
    คืออาการคร่าวๆ ไม่ว่าจะปรับ จอขนาดใดก็แล้วแต่ ฉากเล่น เลือกเข้าแผนที่ กระตุกหมดครับ ทำใจ


    ปัจจุบันใช้ 270.51 beta ครับ
    แปลกใจมากๆ ปรับ Shogun2 สุดแล้วยังเล่นลื่นอยู่ครับ นี้ถ้า cpu แรงกว่านี้คงแจ่ม เอิ๊ก !

    เปลี่ยน pointblank เป็นเกมเด็กๆก็ได้ครับ KIA แหะ ๆ ขอบคุณทุกความเห็นครับ
    แอบเซ็งนิดๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •