overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Mercedez's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Minburi

    Default สอบถาม AMD เรื่อยย้าย HDD

    คืออยากทราบว่า ตอนนี้มีคอมที่บ้าน 2 ตัว มี socket คนละแบบกัน 940 938

    คืออยากทราบว่า จะย้าย HDD จาก 938 มา 940
    มา้เสียบ 940แทนแบบเก็บงานไว้ 940 จะเปิด File ได้มั้ยครับ

    ขอบคุณมากครับ รบกวนผู้รู้ตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ถ้าใช้โปรแกรมเดียวกันเปิด เวอร์ชั่นเดียวกัน ผมว่ายังไงก็เปิดได้
    แต่การเปลี่ยนขนาดนี้น่าจะต้องเปลี่ยน MB บางทีอาจเข้าวินโดว์ไม่ได้ ถ้าไดร์เวอร์ชิพเซ็ต ไม่ได้ลงให้ดี

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัว 940 มี HD ที่บูต Window อยู่แล้วใช่มั้ยครับ เอาตัว 938 มาเสียบเพิ่มก็กลายเป็นตัวที่ 2 แล้วเราก็ไปตั้ง Bios ให้บู็ตตัว 940 เป็นตัวแรกได้ครับ ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member Mercedez's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ถ้าใช้โปรแกรมเดียวกันเปิด เวอร์ชั่นเดียวกัน ผมว่ายังไงก็เปิดได้
    แต่การเปลี่ยนขนาดนี้น่าจะต้องเปลี่ยน MB บางทีอาจเข้าวินโดว์ไม่ได้ ถ้าไดร์เวอร์ชิพเซ็ต ไม่ได้ลงให้ดี
    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ตัว 940 มี HD ที่บูต Window อยู่แล้วใช่มั้ยครับ เอาตัว 938 มาเสียบเพิ่มก็กลายเป็นตัวที่ 2 แล้วเราก็ไปตั้ง Bios ให้บู็ตตัว 940 เป็นตัวแรกได้ครับ ไม่มีปัญหา
    ขออีกสักคำถามครับ

    คือตัว 940 มี HDD ลง windows ไว้อยู่แล้วครับ แต่ตัว 938 มี HDD 2 ลูกครับ 1 ลูกลง windows 1 ลูกเก็บงาน ถ้าเกิดผมจะเอา ลูกที่มี windows มาใส่ 940 มันจะเปิดได้หรือไม่ครับ จะมีปัญหาอะไรรึเปล่าครับ
    ( แบบว่าเอา HDD 940 ออกนะครับ Windows Xp เหมือนกันครับ )

  5. #5
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by Mercedez View Post
    ขออีกสักคำถามครับ

    คือตัว 940 มี HDD ลง windows ไว้อยู่แล้วครับ แต่ตัว 938 มี HDD 2 ลูกครับ 1 ลูกลง windows 1 ลูกเก็บงาน ถ้าเกิดผมจะเอา ลูกที่มี windows มาใส่ 940 มันจะเปิดได้หรือไม่ครับ จะมีปัญหาอะไรรึเปล่าครับ
    ( แบบว่าเอา HDD 940 ออกนะครับ Windows Xp เหมือนกันครับ )
    ตามคำตอบผมด้านบนครับ

    แต่ถ้ามีวินโดว์ที่ลงไว้กับ HDD อีกตัวแล้ว(938) ก็ไม่ต้องลงใหม่เอาตัวที่ใช้อยู่กับ (940)มาไว้เป็นตัวเก็บข้อมูลเลยดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Mercedez's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Minburi

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ตามคำตอบผมด้านบนครับ

    แต่ถ้ามีวินโดว์ที่ลงไว้กับ HDD อีกตัวแล้ว(938) ก็ไม่ต้องลงใหม่เอาตัวที่ใช้อยู่กับ (940)มาไว้เป็นตัวเก็บข้อมูลเลยดีกว่า
    โอเคครับ ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •