overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41
  1. #1
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default ถามหน่อยครับ คือสงใส HD6990 กะ GTX 590

    เรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ
    HD 6990 4 GB DDR 5 256 bit x2
    ตรง 256 bit x2 (มันจะได้bit ที่ไรครับ หรือได้แค่ 256 เท่านั้น)
    ต่อมา
    GIGABYTE GTX 590 3GB DDR5 768 bit
    อันนี้ 768 bit มันแรงกว่า 6990 เลยหลอครับ

    ถ้าไม่นับเรื่องราคา อันไหน มันแรงกว่ากันครับ และ
    ถ้าเอามา เล่นเกม+ดูหนัง+ทำงาน3D+จิปาถะ ต่างๆ (ไม่ OC นะครับแบบเดิมๆ)
    อันไหน มันดีกว่าและแรงกว่าครับ

    ผมมี 5830อันเก่าอยู่ จะใส่การ์ด จอ 2 ตัวได้มั้ยครับ แล้วมันจะแรงขึ้นซักกี่ % ครับ
    ถ้าใส่ 5830+GTX 590 ได้มั้ยครับ
    หรือจะใส่ 5830+6990 ดีครับ
    (ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าไฟนะครับ) PUS 1200W เอาไหวมั้ยครับ
    5830+6990 แรงกว่า 5830+GTX 590
    หรือ
    5830+GTX 590 แรงกว่า 5830+6990

    อย่าว่าผมเลยที่ถามเพราะ ไม่รู้จริง เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงนะครับ นะครับ เพราะไม่สนเรื่องราคาอยู่แล้ว
    Last edited by demonboss; 18 Apr 2011 at 17:16:50.

  2. #2
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    590GTX แรงสุดใน 3 โลก

    ส่วนอันไหนดีกว่าอยู่ที่ชอบท่านชอบค่ายไหนมาก่อน

    การด์ ใช้เดี่ยวพอล่ะมันแรงเหลืออยู่แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    เล่น 590 หรือ 6990 ไปเลย






    5830 ทิ้งมาทางนี้ได้ เนียน อิอิ กำ

  4. #4
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    การ์ดที่คุณใช้มันก็แรงแล้วนะครับ ที่ใช้คุ้มหรือป่าวจะเปลีี่ยน ถ้ามีเงิน ก็ GTX590 เลยครับเทพใน 3 โลก ส่วนตัวผมใช้รุ่นเดียวกับ จขกท. ที่ใช้ยังเกินความจำเป็นเลยครับ วันธรรมดาก็ทำงาน ว่างก็เล่นแค่ dota

  5. #5
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    เล่น 590 หรือ 6990 ไปเลย


    5830 ทิ้งมาทางนี้ได้ เนียน อิอิ กำ
    เอาจริงหลอครับ ไม่ส่งEMSนะครับ นัดเจอ ผมอยู่ลพบุรี ถ้าเอาจริงรอผมได้ ข้อสรุป ก่อนครับ ว่าทีผมถาม อันไหนมันดีกว่าครับครับ
    ในใจ อยาก ใส่ 2 ตัวเลย >_<

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    ไม่สนเรื่องราคาอยู่แล้ว
    จัด 590 หรือ 6990 ไปเลยครับเสี่ย ส่วน 5830 ก็หักทิ้งไป ไม่ต้องนำมาใช้ร่วมให้เปลืองไฟ ไม่มีประโยชน์

  7. #7
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    การ์ดที่คุณใช้มันก็แรงแล้วนะครับ ที่ใช้คุ้มหรือป่าวจะเปลีี่ยน ถ้ามีเงิน ก็ GTX590 เลยครับเทพใน 3 โลก ส่วนตัวผมใช้รุ่นเดียวกับ จขกท. ที่ใช้ยังเกินความจำเป็นเลยครับ วันธรรมดาก็ทำงาน ว่างก็เล่นแค่ dota
    คือผม อยากจะเปลียนนะครับเพราะมันเล่น Sims 3 กระตุก เวลา เลือนไวๆ (เกมอืน ไม่ค่อยชอบเล่นนะครับชอบเล่นเกมแนว สร้าง บ้าน สร้าง เมือง มากว่า)
    พอกระตุกมันทำให้อารม เสียนะครับ
    CPU AMD X6 1100T
    Ram 8G ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    5830 ถ้าอยากใส่สองตัว ต้องใส่กับ 5830 ด้วยกันเองครับ ไม่ก็ใส่กับพวก 5850 5870
    ถ้าอยากแรงแต่เลือกไม่ถูกให้ถอย 6990 เป็นการ์ดหลัก 590 เป็นการ์ด PhysX

  9. #9
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    คือผม อยากจะเปลียนนะครับเพราะมันเล่น Sims 3 กระตุก เวลา เลือนไวๆ (เกมอืน ไม่ค่อยชอบเล่นนะครับชอบเล่นเกมแนว สร้าง บ้าน สร้าง เมือง มากว่า)
    พอกระตุกมันทำให้อารม เสียนะครับ
    CPU AMD X6 1100T
    Ram 8G ครับ
    สเปคแบบนี้เนี่ยนะ ซิม3กระตุก เกมอื่นจะเหลืออะไร ผมว่ามีปัญหาที่วินโดว์ป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member EvildolL's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009

    Default

    +1

    GTX590

  11. #11
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by tkkewza View Post
    สเปคแบบนี้เนี่ยนะ ซิม3กระตุก เกมอื่นจะเหลืออะไร ผมว่ามีปัญหาที่วินโดว์ป่าวครับ
    กระตุก ฉะเพราะ ตอนเลือนไวๆ เท่นั้นครับถ้าช้าๆ ไม่กระตุก
    หรือ win 7 64 ไม่เหมะเล่นเกมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    GTX 590 ของ ค่ายไหนดีครับและประกันอะไรดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    จัด 590 หรือ 6990 ไปเลยครับเสี่ย ส่วน 5830 ก็หักทิ้งไป ไม่ต้องนำมาใช้ร่วมให้เปลืองไฟ ไม่มีประโยชน์
    0-0 หักทิ้งเลยหลอครับ ผมไม่ได้รวยขนานนั้น ถ้าถูก หวย 34 ล้านก็ว่าไปอย่าง

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    จัด 590 หรือ 6990 ไปเลยครับเสี่ย ส่วน 5830 ก็หักทิ้งไป ไม่ต้องนำมาใช้ร่วมให้เปลืองไฟ ไม่มีประโยชน์


    อุ๊ย... หักทำไมครับ เสียดาย เอามาให้ผมดีกว่าครับ ผมจะดูแลเอง อิอิอิ...


    อ่า... พูดจริงๆ ละนะครับ ขายทำทุนเลยสิครับ ได้กลับมา 5000 มันก็ยังดี อิอิอิอิ....

    ระหว่าง HD6990 กับ GTX590 ผมว่าจัด 590 ไปเลยครับ

    จะได้จบๆ ครบด้วย Physic X ไม่ต้องหาการ์ด Physic มาต่อเพิ่มครับ....

  15. #15
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    อุ๊ย... หักทำไมครับ เสียดาย เอามาให้ผมดีกว่าครับ ผมจะดูแลเอง อิอิอิ...


    อ่า... พูดจริงๆ ละนะครับ ขายทำทุนเลยสิครับ ได้กลับมา 5000 มันก็ยังดี อิอิอิอิ....

    ระหว่าง HD6990 กับ GTX590 ผมว่าจัด 590 ไปเลยครับ

    จะได้จบๆ ครบด้วย Physic X ไม่ต้องหาการ์ด Physic มาต่อเพิ่มครับ....
    ที่เซียดรังสิด ร้านไหนมีขายมั้งครับ ค่ายไหนดีครับและประกันอะไรดีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member canivora's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าเอามาเล่นเพียงแค่ The Sims มันจะคุ้มเหรอครับ -*- แต่มันก็เป็นจริงๆนะครับ เวลาเลื่อนภาพเยอะๆมันจะกระตุก ถ้าปรับความละเอียดสูงอ่ะนะ

    แต่ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า GPU แรงๆจะช่วยในส่วนนั้นได้มั้ย เพราะตอนผมเล่นล่าสุด GTX 470 กับจอ 20" ความละเอียด 1600x900 ยังกระตุกเลย

    ปรับไม่สุดก็กระตุกนะครับเวลาเลื่อนภาพ ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะตัวเกมมันเป็นอย่างนั้นเองรึป่าวนะครับ ผมก็สงสัยอยู่ -*-

  17. #17
    ps000000
    Guest

    Default

    ปกติผมไม่ค่อยเน้นดูสเป็คเท่าไหร่ดูแต่ผลทดสอบ+ราคาขาย อิๆ

  18. #18
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    การ์ดราคา 2หมื่น+ นะครับ ถ้าเอามาเพราะตัวเก่าเล่นซิมกระตุกผมว่าไม่คุ้มนะครับ ตัวละ 5000 ผมว่าก็เล่นได้สบายๆแล้วนะครับ

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    กระตุก ฉะเพราะ ตอนเลือนไวๆ เท่นั้นครับถ้าช้าๆ ไม่กระตุก
    หรือ win 7 64 ไม่เหมะเล่นเกมครับ
    ฮาร์ดดิสคงจะช้า ทำให้โหลดข้อมูลเกมไม่ทัน ใส่อยู่ลุกเดียวใช่ป่ะ? ถ้าใช่หามาเพิ่มอีก 2-3 ลูก สมมุตินะ
    - มี HDD ขนาด 1TB อยู่แล้วก็หารุ่นเดียวกันมาเพิ่มให้เป็นจำนวน 2 ลูก ผูกทำ RAID0 ซะ ฮาร์ดดิสอ่านเขียนจะได้ไวขึ้น เพราะใช้ HDD 2 ลูกช่วยกันอ่านข้อมูล
    - และซื้อ HDD ขนาด 2TB สักลูกเอาไว้แบ็คอัพข้อมูลต่างๆ
    ส่วน Winx64 ใช่ร่วมกับแรม 8GB ก็เหมาะสมดีแล้วครับ (เพราะหากมีแค่ 4GB ใช้ x86 32bit จะเหมาะสมกว่า)
    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    GTX 590 ของ ค่ายไหนดีครับและประกันอะไรดีครับ
    ขออวย Com7 หน่อยครับ คือผมเพิ่งเอา GTX470 ประกัน Com7 ไปเครมมา โดยรวมๆก็ไม่ค่อยเรื่องมากเท่าที่อื่นครับ (ผมผ่านประกัน A&L ,ARC,Synnex มาหลายครั้งก็ค่อนข้างหลอนพอสมควร) นาทีนี้สำหรับผมให้ 9/10 สำหรับเจ้านี้แต่ก็เป็นครั้งแรกนะที่เครมกับ Com7 (สาขาพันทิพ) ยี่ห้อที่ได้ประกันเจ้านี่ก็ INNO , Winfast

  20. #20
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by canivora View Post
    ถ้าเอามาเล่นเพียงแค่ The Sims มันจะคุ้มเหรอครับ -*- แต่มันก็เป็นจริงๆนะครับ เวลาเลื่อนภาพเยอะๆมันจะกระตุก ถ้าปรับความละเอียดสูงอ่ะนะ

    แต่ผมเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า GPU แรงๆจะช่วยในส่วนนั้นได้มั้ย เพราะตอนผมเล่นล่าสุด GTX 470 กับจอ 20" ความละเอียด 1600x900 ยังกระตุกเลย

    ปรับไม่สุดก็กระตุกนะครับเวลาเลื่อนภาพ ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะตัวเกมมันเป็นอย่างนั้นเองรึป่าวนะครับ ผมก็สงสัยอยู่ -*-
    เห็นด้วยครับ +1
    กำลังจะมาบอกเลย ว่า The Sims 3 กระตุกแบบนี้เนี่ยผมไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับ GPU รึเปล่า

    ภาพมันก็บ้านๆ ไม่ได้บ้าพลังอะไรหรอก
    แต่ ผมก็เป็นลักษณะเดียวกันครับ ลองปรับ ลดรายละเอียด กับปรับสุด ก็ไม่ค่อยต่าง

    ส่วนตัวผมว่า HD5830 มันน่าจะเอา The Sims 3 สบายๆแล้วนะครับ

    หลายๆท่านค่อยวิเคราะห์หน่อยนะครับ ว่ามันเกิดจากอะไรผมจะได้หายด้วยคน
    ไม่ใช่เชียร์รุ่นโหดจัดอย่างเดียว ลองคิดดู HD5830 กับ The Sims 3 นะครับ ไม่ใช่ Metro 2033
    ถึง จขกท. จะงบไม่จำกัดก็เถอะ ซื้อมาไม่คุ้มอาจจะเปลืองเงินได้ ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •