overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Exclamation FX 5500 AGP ตัวนี้ ทำไมเห็นแค่ 64 MB ?

    จะ upgrade เครื่องซะหน่อย จาก FX5200 128 MB เป็น FX5500 256 MB
    เห็นมีมือหนึ่งขายไม่แพง เลยหยิบมาลอง กลายเป็นแบบนี้

    ตอนหน้า post screen ก็บอกว่า เป็น FX5500 256 MB นะ



    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  2. #2
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ดูๆจาก GPU-Z แล้ว น่จะมาจากยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์การ์ดจอ หรือลงไปแล้วมันไปทับกับตัวอื่น

  3. #3
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    uninstall ออกหมดก่อนลงไดรเวอร์ใหม่แล้วนะ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ปกติแล้วทุกช่องใน GPU-Z ต้องโชว์หมด จะมีหรือไม่มีก็ตาม ปัญหานี้เคยเปิดขึ้นมาดูตอนที่ยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์ พอลงเสร็จก็โชว์ทุกค่า
    โดยเฉพราะ GPU Clock , Default Clock ต้องโชว์ทุกตัว ถ้าไม่ขึ้นก็มีอยู่ปัญหาเดียว
    วิธีลงไดร์เวอร์การ์ดจอ ต้องลบให้หมดอย่าให้เหลือ แล้วมันจะสั่งรีสตาร์ทคอม แล้วกลับมาลบส่วนที่เหลือใหม่อีกครั้ง และรีสตาร์ทคอมด้วยตัวเอง หลังจากนั้นให้ติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่อีกครั้งเป็นอันจบ ถ้าเป็นอีกแสดงว่ายังลมไม่หมด


    Last edited by oLunatico; 18 Apr 2011 at 19:05:03.

  5. #5
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ลบหมดแล้ว ตอนรีสตาร์ท วินโดว์จะขึ้นหน้าดักลงไดรเวอร์ มันบอกว่าเป็น GeForce4 เอ๊ะ ยังไง ?

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    GPU-Z โบราณมากครับเพ่ ตอนนี้เค้า 0.5.3 แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    GF 4 แสดงว่ามันคงไม่ใช่ GF5500 ละ ก็ลองลงไดร์เวอร์ของตัว GF4 ดู

  8. #8

    Default

    เพราะวินโดว์เซเว่นหรือเปล่าหนอ....

  9. #9
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    งงเลยทีแรกเป็น GF5 ลอเปิดคอมอีกทีเหลือ GF 4 สงสัยโดนฉกไปป่าว

  10. #10
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ใช้โปรแกรมช่วยลบไดรเวอร์แล้วครับ แล้วลงไดรเวอร์จากแผ่น (เข้าไปเวป Nvidia มัน detact ไม่เจอ )

    ผลปรากฏว่า จาก 64 MB เหลือ 0 เลยครับพี่น้อง




    แต่พอดูในนี้ เปลี่ยนจาก 64 MB เป็น 256 MB แล้ว

    อื้ม... ยังไง


    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  11. #11
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ไม่เคยลองเทสกรับโปรแกรม GPU-Z ซะด้วยสิสมัยตอนที่มีช่วงนั้น GPU-Z ยังไม่เกิด -*-
    แต่การ์ดตัวใหม่ๆ ที่มันมอองไม่เห็นก็เกิดมาจากไดร์เวอร์การ์ดจอนี้แหละ และมันทำให้เข้าเกมไม่ได้ด้วย ให้ลองเข้าเกมดู ถ้าเข้าเกมเล่นได้ทุกเกมที่มีแสดงว่ามันคงจะเอ๋ อย่าไปสนใจเลยงั้น

  12. #12
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ลองอัพเดท GPU-Z ก่อนเลยครับท่าน

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ยี่ห้ออะไรหว่าตัวนี้ สงสัยยี่ห้อแปลกๆแหงๆ จับชิบเก่ามาใส่แน่ๆ
    018x มัน คือ Geforce 4 จริงๆ ส่วน NV18 ก็คือ MX 440 -*-
    ส่วนไดร์เวอร์จากแผ่นมันคงเขียนเป็น DEV_ID 018F = FX5500
    ไบออสก็เขียนชื่อ FX5500 ด้วย
    (พวกไดร์เวอร์หรือไบออสมันเปลี่ยนชื่อได้ครับ แต่ DEV_ID ไม่หลอกใคร)

    ถ้าเป็นแบบนี้ต้องโหลด เวอร์ชั่น 93.71 มาลองดูแล้วครับ น่าจะขึ้นชื่อเป็น Geforce 4 MX440 หุหุ

  14. #14
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ยี่ห้อ jaton เมื่อก่อนนี้ เด่นเรื่องดัดแปลงเอาการ์ด AGP มาเป็น PCI ด้วยสิ

    สงสัยโดนย้อมแมว เอาการ์ดมา mod ไบออสหลอกขายแน่ ๆ เลย เฮ้อ

    สรุปว่านี่จะแรงกว่า FX5200 128 MB PCI ที่เปลี่ยนออกมั้ยเนี่ยครับ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  15. #15

    Default

    ถ้าเป็น GF4 จริงๆ fx5200 แรงกว่าครับท่าน

    ผมก่ว่าแล้ว FX5500 มันต้อง 128 bit สิ ผมเคยใช้อยู่ ของ INNO 3D Fx5500 128 bit 256 mb มันไม่มีรุ่น 64mb นะ
    Last edited by ไซย่า; 19 Apr 2011 at 08:24:19.

  16. #16
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    mod ถูกย้อมแมวซะแล้ว ใครนะช่างกล้ามาดึงหนวดแมว

  17. #17

    Default

    ร่้านไหนครับ เล่นมันเลย

  18. #18
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ฮ่า ๆ ๆ ร้านที่โคราชครับ เดี๋ยวเอาไปเปลี่ยน

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  19. #19
    OverclockZone Member mixstepz's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2011
    Location
    บางกะปิ แฟลตเคหะคลองจั่น

    Default

    - - โดนเหมือนผมเลย (เมื่อวานเลยครับ อยู่ๆส่องไป กลายเป็น 64MB เฉยเลย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •