overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default Sound card ถือว่าเป็น preamp ป่าวครับ

    เห็นคนเขาพูดกันมาน่ะครับ จะได้ซื้อ power amp ถูกๆเลย

  2. #2
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    เท่าที่รู้น่าจะมีแค่Xonar Deluxe น๊า อันอื่นนี่ไม่แน่ใจแฮะตามทฤษฎีน่าจะต่อไปpowerได้และเสียงออกน๊า ลองดูละกาน

  4. #4
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by poh1998 View Post
    เห็นคนเขาพูดกันมาน่ะครับ จะได้ซื้อ power amp ถูกๆเลย
    Sound card ถือว่าเป็น preamp ป่าวครับ
    ใช่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    ใช่ครับ
    ขอบคุณครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ยังไม่เข้าใจศัพท์คำว่าpreampเลยผม

    _____

    บนซาวน์การ์์ดส่วนมาก มันมีภาคขยายแบบใช้opampอยู่แล้วครับ(ไม่ทุกตัวพวกตัวลดต้นทุนอ่ะไม่มี
    แต่บางคนเอาตัวมีภาคขยายมาโมตัดมันออกก็มี บอกได้เสียงธรรมชาติของdacมากกว่า)
    สัญญาณแรงพอไม่พอนี้อีกเรื่องหนึ่งผมไม่รู้
    เรียกว่าpreได้รึเปล่าก็ไม่รู้

  7. #7
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ปรับเสียงเอาจาก เม้าส์ สะดวกไหมครับ ถ้าคิดว่าสะดวกก็เล่นเลย

  8. #8
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    ยังไม่เข้าใจศัพท์คำว่าpreampเลยผม

    _____

    บนซาวน์การ์์ดส่วนมาก มันมีภาคขยายแบบใช้opampอยู่แล้วครับ(ไม่ทุกตัวพวกตัวลดต้นทุนอ่ะไม่มี
    แต่บางคนเอาตัวมีภาคขยายมาโมตัดมันออกก็มี บอกได้เสียงธรรมชาติของdacมากกว่า)
    สัญญาณแรงพอไม่พอนี้อีกเรื่องหนึ่งผมไม่รู้
    เรียกว่าpreได้รึเปล่าก็ไม่รู้
    ^
    ถ้ายังปรับโทนเสียงทุ้มแหลมได้ผมก็ยังนับว่าเป็น ปรี นะ
    ---------------
    เป็นสมัยก่อนจะมี
    เทปใบ้ +ปรี-อีคิว+ พาวเวอร์ ครับ
    คอม=เทปใบ้
    SC=ปรี(ปรับโทนเสียงทุ้ม-แหลมกับขยายสัญญาณเสียง)+อีคิว
    พาวเวอร์
    ส่วนเรื่องปรับความดังของพาวเวอร์ ปกติที่คีย์บอร์ดจะมี ปุ่มเร่งดัง-เบา อยู่แล้วครับ
    ยิ่งเป็นพวกไร้สายด้วยยิ่งทำงานง่าย ที่สำคัญที่สุดเวลาปิดเครื่องอย่าลืมลดโวลุ่มก่อนปิดครับ
    Last edited by tiger X-fi; 19 Apr 2011 at 04:50:06.

  9. #9
    OverclockZone Member naraklive's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    เคยคิดเหมือนกันออนบอร์ดก็ได้ยัดเข้าเพาเวอร์เลย
    ลดเสียงที่โปรแกรมเพลงหรือosเอา แต่ต้องตรวจสอบดูให้ดีๆเวลาเปิดวันไหนเกิดโปรแกรมมันรวนขึ้นมาเร่งวอลลุ่มจนสุดเอง.....T T

  10. #10
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ใช่ครับ
    Preamp แปลว่าตัวขยายขั้นต้นก่อนเข้า Power amp
    ปรับโทนในไดร์เวอร์ EQ ได้เหมือน preamp ทั่วไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณคร้าบบบบ
    เพราะเดินแล้วเห็นชุดคิต power amp 70+70w ไม่เกิน 500 - -*

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ขอเสริมนิดนึงครับ ถ้ารวม ๆ เลยใช้งานโดยผ่าน Mixer ของ Windows

    หรือ Function ของ Driver Sound นั้นสามารถปรับเสียง - + ได้ครับ

    แต่ว่าถ้าเราใช้ Foobar + ASIO อันนี้เสียงจะไปอยู่ที่ตัว Programs Foobar แล้วครับ

    ข้อควรระวังคือถ้าเราเผลอปรับเสียงจาก Driver ไว้ดังสุด ๆ เสียงมันจะออกมาดังมาก ๆ ครับ

    ดังมากนี่มันดังมากจริง ๆ นะครับ ขอบอก และหากว่า Power ท่านไม่มีฟังก์ชั่น Overload

    อาจจะทำให้กระแสไหลเข้าไปทำร้ายลำโพงสุดที่รักได้ครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •