overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เปลี่ยนวิสต้า Home premium เป็น Ultimate

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Red face เปลี่ยนวิสต้า Home premium เป็น Ultimate

    จริงรึป่าวคะ ถ้าเปลี่ยนวิสต้าจาก Home premium เป็น Ultimate แล้วเครื่องจะเร็วขึ้น
    ตอนนี้ใช้ Home premium อยู่ค่ะ แรม 2 กิ๊ก แค่บู๊ตเครื่องขึ้นมา แรมก็กินไปเกือบ 50% แล้วค่ะ
    ต้องใช้ทำโปรแกรม 3dmax , cad , shop Illus ค่ะ
    อยากได้คำตอบก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนไปเป็น XP ค่ะ
    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Ultimate กินสเปกเครื่องสูงที่สุด
    บู๊ตเพื่อเช๊คแรมเฉยๆ เดี๋ยวซักพักก็จะลดลงมาเหลือ 20-30% เอง
    แล้ว OS ตัวใหนก็ได้มั้ง แรมตั้ง 2GB เหลือเฟือย

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    เท่าที่ได้ยินมา Ultimate กินกว่าหน่อยนะค๊าบ เพราะมันจะสมบูรณ์กว่า Home Premium แต่มะแน่ชัดนะ ลองลงให้คนญ๊ปุ่น ดู เลยสังเกตมาบอกกาน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ใช้ 5920g อยู่ครับ ลองลงตัว ultimate แล้วเทียบกับ Home Premium รู้สึกว่ามันทำงานได้ฉับไวกว่าครับ แต่ในกรณีถ้าใช้กับโปรแกรมพวก 3D นี่ก็ไม่แน่ใจว่าต่างกันมากน้อยแค่ไหนนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณมากนะคะ และอยากถามว่า
    ถ้าจะตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้ xp ก่อนดีมั๊ยคะ
    พอดีมีเพื่อนแนะนำมาว่า..วิสต้าตอนนี้ยังไม่ค่อยเสถียร
    ให้รออีก ปีสองปี แล้วค่อยดึงวิสต้ากลับมาใช้ใหม่
    ขอคำแนะนำด้วยค่าาา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ลืมบอกไปค่ะ ตอนนี้ใช้โน๊ตบุ๊คของ hp dv6506tx อยู่ค่ะั


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •