overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ทำไมโลกนี้ไม่มีซีพียู 3 และ 5 คอร์

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default ทำไมโลกนี้ไม่มีซีพียู 3 และ 5 คอร์

    ทำไมโลกนี้ไม่มีซีพียู 3 และ 5 คอร์

    อยากรู้

    ในที่สุดผมตอบได้แล้ว คำตอบอยู่หน้าถัดไปครับ ถ้าอยากดู
    Last edited by kk; 5 Dec 2007 at 00:29:30.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ไปโลกหน้าสิครับ อาจจะมี



    ปล.ล้อเล่น -*-

  3. #3
    OverclockZone Member PonGPhaOwN's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    surin city อนุเสารีย์ สีลมการแพทย์

    Default

    คอร์เดียวหัวหาย สองคอร์เพื่อนตาย

  4. #4
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เทคโนโลยีคอมมันเลขหลักสองนี้ครับ 2,4,8,16,32,64,
    สงสัยมันก็เลยไม่มีสาม แต่เห็นAMDมี3นี่ หรือป่าว?

  5. #5
    OverclockZone Member bravowing's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    Nakorn Ratchasrima

    Default

    3 คอกลับบ้านได้ 4 คอร์ = เทพตอนนี้คับ

  6. #6
    Anqueetas Alteran
    Guest

    Default

    3 คอร์ ที่เป็น native ก็มีไง CPU ที่custom design ที่อยู่ใน Xbox360 ก็เป็น Tricore powerPC ส่วนปีหน้า AMD จะออก Phenom 7000series ซึ่งเป็น 3 คอร์ แต่จริงๆแล้วคือ Phenom 9000series ที่มีคอร์อันนึง defect เขามา disable แล้วขาย ส่วน ทำไมไม่มี 5คอร์หรอ ลอง ดูตอน CPU OCta core ออกแล้วอาจจะมีก็ได้ CPU 5คอร์ ปล.ที่เขาไม่ทำ ซีพียูที่เป็นคอร์ เลขคี่มากก็เพราะว่า เวลา design CPU มันลำบากครับ เพราะdie CPU บนเวเฟอร์ ถ้าเป็นพวกรูปสี่เหลี่ยม ค่อนข้างจตุรัส จะทำให้ สามารถยัดลงบนเวเฟอร์แผ่นเดียวได้มากขึ้น ประหยัดต้้นทุนนะ

  7. #7
    pakaho
    Guest

    Default

    ของทุกอย่างในโลกนี้ เป็นคู่ๆครับ คนเราเลยยึดเอาจุดนี้มาเป็นหลัก น่าจะอย่างนั้นนะ
    ติดนิสัยขาดคุ่ไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    เพราะในภาษาไทย 3 core จะกลายเป็น "ตรีคอร์" หรือ "ไตรคอร์" และ 5 core จะเป็น "เบญจคอร์" ซึ่งฟังแล้วไม่อาจเข้าคู่กับคำว่า "แรมเทพ" ได้ดีอย่าง "จตุคอร์ - แรมเทพ" ได้ จึงเป็นที่มาของการไม่ผลิต 3 และ 5 core ของ intel ครับ

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่อ...ต่อไปคงจะมี นพคอร์ - แรมเทพ เลขมงคล -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    3 Core มีไม่ใช่หรือ
    กี่คอ ก็ชั่งแต่อย่า คอ-ดัน
    เป็นพอ น่าเกลียด

  11. #11
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    3มีแล้วนิครับ

  12. #12

    Default

    amdมี3 นิ

  13. #13
    OverclockZone Member kook28882's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จุฬาไอที หัวหิน ประจวบฯ

    Default

    แป่ว ก็ขอนิสหนึ่ง พัฒนาแบบ Ramละมั้ง 16 32 64 128 256
    cpu ก็ 1 2 4 8 16 มั้ง ห้าๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    อ่อ...ต่อไปคงจะมี นพคอร์ - แรมเทพ เลขมงคล -*-
    แต่น่าสนนะนพคอร์ ชื่อฟังเป็นสิริมงคล

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มาเหอะ มีไรใช้หมดแหละคับ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เด่วมี ram tripple channel น่าจะหรู

  17. #17
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    มันก็เหมือนกับองค์ประกอบทางร่างกายของเราเเหละครับ ที่ส่วนใหญ่จะมี 2 อัน (เป็นคู่ๆ) เช่น ตา 2 หู 2 คิ้ว 2 มือ 2 ขา 2

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คอร์เดียวหัวหาย สองคอร์สู้ตาย สามคอร์ไปสบาย อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member 45541865's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ก็เพราะคนมีคู่ไม่รู้หรอก

  20. #20
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันก็ไม่ครบคู่ซิครับ
    --------------------------
    2 รุม 1 ก็ไม่ได้
    --------------------------
    3 รุม 2 ก็ไม่ดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •