overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default maverick d1 noise เยอะ แก้ไงดีครับ

    คือเป็นแบบตอนเสียงร้อง หรือ ตอนดูหนังอ่ะครับจะมีเสียง noise ตอนตัวละครพูด แต่ไม่ใช่ background noise นะครับ ไม่ทราบว่าท่านที่ใช้ maverick d1 มีปัญหานี้ป่าวครับ แล้วแก้ยังไงอ่ะครับ ถ้าผมเปลี่ยนจากต่อ usb ไปต่อ coax noise จะลดลงป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    dun

  3. #3
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    ต้องลองครับ เอาสายRCA ถูกๆลองเสียบดูก่อนก็ได้ ถ้าหายค่อยไปซื้อแบบดีๆมาใช้

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ลอง coax ดูก็ได้ครับ ผมว่าถ้า noise เยอะนี่แปลกเหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จากที่จขกท.เล่า ผมว่ามันไม่ใช่พวกเสียงน๊อยซ์เสียงซ่าน่ะ แต่เค้าใช้คำว่าnoiseแทนเสียงนั้น
    ลองขยายความลักษณะเสียงนั้นมากขึ้นอีกหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    จากที่จขกท.เล่า ผมว่ามันไม่ใช่พวกเสียงน๊อยซ์เสียงซ่าน่ะ แต่เค้าใช้คำว่าnoiseแทนเสียงนั้น
    ลองขยายความลักษณะเสียงนั้นมากขึ้นอีกหน่อยครับ
    ครับมันเป็นเหมือนเวลาดูหนังอ่ะครับ แล้วตัวละครพูดจะมีเสียงแตกๆ อ่ะครับ ผมใช้โปรแกรม vlc นะครับตอนดูตอนแรก ไม่ได้ใช้ dac จะไม่มีเสียงนี้ครับ
    ตอนฟังเพลงก็ไม่เป็นครับ

  7. #7
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ลองใช้ตัวอื่นที่ไม่ใช่ VLC เป็นไหมครับ
    ปล.ผมเคยใช้ VLC ดู เสียงห่วยมาก

  8. #8
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    เป็นเฉพาะโปรแกรมvlc หรือเปล่าครับ ลองโปรมแกรมดูหนังอันอื่นรึยัง
    แล้วเป็นทุกไฟล์มั้ย ลองหาไฟล์ อื่นมาเทียบดู หลายๆ formatก็ดี .mkv .avi .vob .m2ts
    จะได้ตัดปัญหาที่เกิดจากตัวไฟล์หรือการเซ็ทค่าในโปรแกรมไปได้

    เคยเซ็ทplayer ไม่ดีมีเสียงซ่าแทรกๆ บางจังหวะเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    เป็นเฉพาะโปรแกรมvlc หรือเปล่าครับ ลองโปรมแกรมดูหนังอันอื่นรึยัง
    แล้วเป็นทุกไฟล์มั้ย ลองหาไฟล์ อื่นมาเทียบดู หลายๆ formatก็ดี .mkv .avi .vob .m2ts
    จะได้ตัดปัญหาที่เกิดจากตัวไฟล์หรือการเซ็ทค่าในโปรแกรมไปได้

    เคยเซ็ทplayer ไม่ดีมีเสียงซ่าแทรกๆ บางจังหวะเหมือนกัน
    ตอนแรกที่ไม่ได้ต่อ dac ดูหนังผ่าน vlc ก็ไม่มีเสียงนี้ครับ ถ้าไม่ใช้ vlc แนะนำเป็นตัวไหนดีกอ่ะครับ ที่อ่านพวก codec ได้เยอะอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    สิ่งแรกที่ควรรู้ คือ ลองแค่ให้รู้ว่าเป็นจากโปรแกรมที่คุณใช้ หรือ เป้นจากตัวฮาดแวร์เอง
    ถ้าเป็นจากโปรแกรมvlc ก็ให้ใช้ตัวอื่นแทน
    ลองใช้Windows Media Playerของแถมติดมากับosก็ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ศาสตร์มืดมาก การเซ็ท player เปลี่ยนการ์ดจอผมยังต้องเปลี่ยนการเซ็ทด้านcodec ของsoundเลย ทั้งที่มันแทบไม่เกี่ยวกันเลย

    _____

    kmplayer หรือ media player classic home cinema ครับแต่เซ็ทให้ดียากมากทั้งคู่
    Purecodecเซ็ทง่ายกว่าหน่อย แต่ก็มีปัญหาของมันบ้าง
    Potplayerมาใหม่กำลังแรง แต่ผมยังไม่ได้ลองเห็นเขาว่าเซ็ทง่ายกว่าkm

    แต่ถ้าไฟล์เป็นนามสกุลของดีวีดีแท้หรือแผ่นบลูเรย์ใช้พวกtotalmedia player หรือ powerdvd
    จะดีกว่า (แต่สองตัวนี้อ่าน .mkvไม่ค่อยดี)

    edit : ลืมบอก ทดลองแค่หาสาเหตุให้เจอก่อน อาจจะเป็นตรงอื่นก็ได้

  12. #12
    TroRuwA
    Guest

    Default

    Purecodec ครับเซ็ตง่าย มีปัญหาบ้าง แต่ไม่มาก
    ส่วนตัวแล้วชอบ purecodec ปี 2009 เดือน 12 ครับ
    เวอใหม่ๆใช้แล้วก็ลงของเก่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    ลองหายืมสายไฟดีๆมาเปลี่ยน
    หรือลองหาสายไฟ(ราคาถูก)เส้นใหญ๋หน่อยมาเปลี่ยน
    (สายอะไรก็ได้ที่มีในบ้าน สายหม้อหุงข้าวก็ได้)
    ลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    ลองหายืมสายไฟดีๆมาเปลี่ยน
    หรือลองหาสายไฟ(ราคาถูก)เส้นใหญ๋หน่อยมาเปลี่ยน
    (สายอะไรก็ได้ที่มีในบ้าน สายหม้อหุงข้าวก็ได้)
    ลองดูครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •