overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member i_OFF's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2010
    Location
    ถ.เทพารักษ์/ซอยมังกร/สมุทรปราการ

    Default เจอ error ใน WESTERN BLACK 500g SATA 3 ทำไงอ่ะครับ

    ของใหม่ซื้อมาได้ 4-5 วันเองครับ ประกัน Synnex 3 ปี
    พึ่งมาเทสดูวันนี้เองครับ เจอ error เลย ทำไงดีล่ะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    ของผมก้เจอ WD เจอแทบทุกตัว

  3. #3
    OverclockZone Member i_OFF's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2010
    Location
    ถ.เทพารักษ์/ซอยมังกร/สมุทรปราการ

    Default

    พรุ่งนี้ต้องไปที่ร้านเเระผมว่า เพราะอีกตัวผมซื้อมาตัวเดียวกันรุ่นเดียวกันไม่เจอ error ครับ
    ตอนนี้ใส่คู่กันอยู่ครับ
    ตัวซ้าย ลง windows + programe + game มีข้อมูลอยู่ ซื้อมาเดือนกว่า
    ตัวขวา ไม่มีข้อมูล Format เเล้ว พึ่งซื้อมาของใหม่ลองเทส เจอ error เลย งงเลยครับ


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    CRC Errorมันไม่ได้ขึ้นเกิดจากตัวHDD แต่มันเกิดจากสายSATA หรือPort SATAของคุณมีปัญหาหรือคุณภาพต่ำ ตัวHDDก็เลยรายงานErrorตามจริง ไม่เกี่ยวว่าของใหม่หรือไม่ใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2009

    Default

    ^
    ^
    ไปหาข้อมูลทางเน็ตมาจะมาตอบอยู่เลย
    เอาเป็นว่าลองเปลี่ยนสาย sata ดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ball_on's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2009
    Location
    Ls

    Default

    c7 สาย SATA มั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member i_OFF's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2010
    Location
    ถ.เทพารักษ์/ซอยมังกร/สมุทรปราการ

    Default

    ไม่เกี่ยวกับตัว HDD เลยใช่รึเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    c7 สายsata ดีดีราคาแพงๆของเซิฟเวอร์ แบนดังๆpsuดีดี ยังเป็นเลยครับ
    ใช้งานต่อไปเหอะครับ ไม่ต้องไปสนใจerror

  9. #9
    OverclockZone Member i_OFF's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2010
    Location
    ถ.เทพารักษ์/ซอยมังกร/สมุทรปราการ

    Default

    เมื่อกี้ลองสลับใส่สายที่ตัวปรกติ ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ
    มีอาการเล่นไปไม่ถึง10นาที จอดับไปเฉยๆ เป็นอย่างนี้ 4-5 รอบ
    คือผมจะเอามาทำ raid 0 อ่ะครับ
    จะไปที่ร้านเปลี่ยนตัวใหม่ได้ไหมครับ เพราะซื้อมายังไม่ถึง 7 วันเลย
    Last edited by i_OFF; 19 Apr 2011 at 05:55:22.

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมวว่าไม่ได้เป็นที่สายอ่า เพราะผมก็เป็น 2 ลูกเหมือนกัน 5555

    WD ขึ้น 2 ตัวเหมือนกัน ทั้ง Blue และ Black ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ใช้โน๊ตเขียนเลย อาการ error ที่ hdd ตูจงหายไป 55+

  12. #12
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ไม่สบายใจก็เอาไปเปลี่ยน ไม่เกิน 7 วันได้ตัวใหม่

    แต่..ต้องมั่นใจนะว่าถ้าไปต่อที่ร้านแล้วต้อง error ถ้าไม่ error ก็หน้าแหกหล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Red face

    ขอบผมเป็นทั้งตัว Blue 250GB และ Black 1TB เลยครับ


    แต่ก็ใช้งานได้ปกติดี ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ -*-

  15. #15
    OverclockZone Member maxff007's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008
    Location
    พัทยา

    Default

    ของผม 500GB Blue ก็เป็น C7 ลองเปลี่ยนสายก็ไม่หายแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรใช่มานานละ เหมือนใครใช้ WD ไม่เป็น C7 จะเป็นเรื่องเชยสะละมั่งเนีย ฮาฮา

  16. #16
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    WD 5 ลูกของผมตอนแรกไม่มี CRC Error เลยซักลูก

    วันนั้นรื้อคอมพ์แล้วไปโดนสาย SATA หลวมเส้นนึง คราวนี้มี CRC Error ขึ้นมาลูกนึง ถ้าเป็นแล้วมันจะจำข้อมูลนี้ไว้ตลอดชีวิต


    แต่ก็ไม่ต้องห่วงครับ HD Tune มันเตือนเวอร์ไปหน่อย ถ้าเอาโปรแกรมอื่นมาเช็คมันไม่ฟ้องซักอัน


    ป.ล. แถบสีเหลืองแค่ Warning เตือนเฉยๆ ถ้าขึ้นแถบสีแดงค่อยเอาไปเคลมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member pokoty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nartzuzaa View Post
    c7 สายsata ดีดีราคาแพงๆของเซิฟเวอร์ แบนดังๆpsuดีดี ยังเป็นเลยครับ
    ใช้งานต่อไปเหอะครับ ไม่ต้องไปสนใจerror
    ตามนี้ - -*

    ของผมตอนแรกไม่เป็น ใช้งานไปแป๊ปนุง เป็น ไม่เกิน 10 ชม. ก็เป็น

  18. #18
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    WD 5 ลูกของผมตอนแรกไม่มี CRC Error เลยซักลูก

    วันนั้นรื้อคอมพ์แล้วไปโดนสาย SATA หลวมเส้นนึง คราวนี้มี CRC Error ขึ้นมาลูกนึง ถ้าเป็นแล้วมันจะจำข้อมูลนี้ไว้ตลอดชีวิต


    แต่ก็ไม่ต้องห่วงครับ HD Tune มันเตือนเวอร์ไปหน่อย ถ้าเอาโปรแกรมอื่นมาเช็คมันไม่ฟ้องซักอัน


    ป.ล. แถบสีเหลืองแค่ Warning เตือนเฉยๆ ถ้าขึ้นแถบสีแดงค่อยเอาไปเคลมครับ
    ใช่คับใช้โปรฯอื่นเช็คก็ปกติ

  19. #19
    OverclockZone Member i_OFF's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2010
    Location
    ถ.เทพารักษ์/ซอยมังกร/สมุทรปราการ

    Default

    มีงงครับงานนี้ คือผมเอามาทำ raid 0 เเล้ว เช็ค hd tune pro 4.6
    เเล้ว error ตรง c7 ไม่มีขึ้นเลย งงเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •