overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มือบอนไปดึงจัมเปอร์ออก เลยใส่เข้าไปไม่ถูก ไม่มีเสียงอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default มือบอนไปดึงจัมเปอร์ออก เลยใส่เข้าไปไม่ถูก ไม่มีเสียงอ่ะ

    พอดีใช้กูเกิลค้นหา ก็เจอhttp://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=43596

    สงสัยจะคนละรุ่นเพระผมใช้ASUS P4G8X ในลิงค์ตามรูป3 ข้างๆAudio ไม่มีจัมเปอร์สีฟ้าๆซึ่งของผมมี เลยรบกวนบอกวิธีใส่ให้หน่อย และจัมเปอร์ที่เหลือในเมนบอร์ดด้วยครับ พอดีเอาออก แล้วลืมไปอ่ะ

    เคสใหม่ สายชุดพวกเสียงกับไมล์จะมีหัวพินมาให้ คือ HD AUDIO กับAC'97 และหัวพินหัวเดียวแบบแยกหลายสาย ไม่ทราบว่าทั้ง3แบบใส่ยังไง และอีกสายคือ1394ต้องซื้อการ์ดมาใช่ไหมเพราะเมนบอร์ดไม่รองรับ แล้วเรียกการ์ดนั้นว่าอะไรครับ
    Last edited by exit; 4 Jun 2010 at 23:01:48.

  2. #2
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    ลองใส่ทุกช่องเลยดีป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แถว 1 กะ 3 นับจากซ้ายไปขวา ตามภาพที่ให้มา

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    1394 ตามนั้นล่ะครับ firewire 1394 เเผ่นละร้อยกว่าบาท เสียบกับslot PCI

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    มันอธิบายยากอ่ะครับ คุณต้องไปโหลด manaul จาก www.asus.com มาดูเองอ่ะครับ มันจะมีที่ให้เสียบเปิด ปิด pront audio มันเลยทำให้ไม่มีเสียง

    หรืออีกอันถ้าคุณมือบอนไป clear cmos คุณลองไปดูใบ Bios นะครับ บางครั้งพอ clear cmos แล้วระบบมันจะตั้ง bios เป็น disable sound ลองไปหาดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ASUS P4G8X ที่ใช้อยู่ ไม่แน่ใจว่าจัมเปอร์ทั้งหมดที่เสียบไว้ มันเสียบไว้แต่แรกหรือเปล่า หรือว่าช่างเค้าเสียบให้ เพราะที่เห็นเสียบ เป็นค่าดีฟรอตหมดเลย เลยไม่แน่ใจ

    ที่ถามมา เพราะเผื่อไว้ครับ เพราะตอนนี้มีแผนจะซื้อASUSตัวใหม่ รอเจ้าIntel X48 ตอนแรกจะเอาX38แต่เห็นบอกว่ามีปัญหา เลยรอต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •