overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member @lltiMe's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default window Vista home ไม่รันเข้าวินโด้ครับเป็นตามภาพ



    คือเปิด NB ทีไรก็ค้างตรงนี้อะครับ
    และก่อนที่จะเป็นแบบนี้ผมก็ไป Update window ตามปกติ พออัพเสร็จผมก็รีสตาร์ เครื่องมันก็ค้างไปเลยปิดแล้วเปิดใหม่ก็ค้างตามภาพเลยครับ

    คืออยากทราบวิธีแก้โดยที่ไม่ต้องลงวินโด้ใหม่พอจะมีไหมครับ
    หรือถ้าลงวินโด้ใหม่เป็นไปได้ไหมที่ข้อมูลจะไม่หายผมไม่ได้ back up file ไว้ T-T

    ปล.ของผม vista home premium แท้นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member hesbond13's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ใช้ Mini-Windows XP จากแผ่น Hiren Boots เปิดเพื่อBackup ข้อมูลเข้า External ไว้ครับ แล้วค่อย Format

  3. #3
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    Quote Originally Posted by hesbond13 View Post
    ใช้ Mini-Windows XP จากแผ่น Hiren Boots เปิดเพื่อBackup ข้อมูลเข้า External ไว้ครับ แล้วค่อย Format
    ตามนั้น วิสต้าฟอเเมตทิ้งไปเล้ยอย่าได้ลังเล ลง 7ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member @lltiMe's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับแต่ คือผมสงสัยว่า
    ถ้าเข้า Mini-Windows XP จากแผ่นHiren Boots มันจะเหมือนกับเราเข้า window xp ปกติไหมครับ
    แล้วเราก็สามารถ เลือก ไฟล์ ที่จะเก็บไว้ได้ตามปกติเลยใช้ไหมครับ??
    ปล. คือผมก็ไม่เคยใช้ แผ่นHiren Boots อะนะ

  5. #5
    OverclockZone Member hesbond13's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by @lltiMe View Post
    ขอบคุณมากครับแต่ คือผมสงสัยว่า
    ถ้าเข้า Mini-Windows XP จากแผ่นHiren Boots มันจะเหมือนกับเราเข้า window xp ปกติไหมครับ
    แล้วเราก็สามารถ เลือก ไฟล์ ที่จะเก็บไว้ได้ตามปกติเลยใช้ไหมครับ??
    ปล. คือผมก็ไม่เคยใช้ แผ่นHiren Boots อะนะ
    มันจำลองวินโดว์ขึ้นมาครับ ให้ท่านเห็น Partition ต่างๆได้ปรกติ

  6. #6
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ใช่เเล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member @lltiMe's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณ มากเลยครับ ตอนนี้ลงวินโด้ใหม่แล้ว ส่วน Mini xp มันเจ๋งมากเลย 55+
    แต่ตอนนี้ยังมีปัญหา ie ไม่ยอมเข้าหน้า login ของเน็ตที่หอ (ใช้สายแลน) ไม่รู้ต้องไปแก้ตรงไหนรึเปล่า

    ปล. ปกติ ตรงช่องเสียสาย lan มันไม่ต้องไปลงไดรเวอร์ใหม่ใช่ปะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member hesbond13's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    างตัวก็ต้องลงนะครับ Ethernet น่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •