overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default RAID 0 แล้วลง windows 7 ไม่ผ่านครับ

    ปัญหาคือ หลังลงวินโดว์เสร็จใหม่ ต้องมีการ restart ก่อนถึงจะเข้าวินโดว์ได้
    แต่พอผมลงเสร็จก็ restart แล้ว เครื่องโหลดให้ลงวินโดว์ซ้ำอีกรอบครับ

    เข้าใจว่าคงลง Driver RAID ผิด โดยตอน Load driver RAID
    ถ้าไม่เอาเครื่องหมายถูกออกจะมีให้เลือกตัวเดียวคือ AMD AHCI Compatible RAID Contrller
    ถ้าเอาเครื่องหมายถูกออกจะมี AMD RAID Console เพิ่มมาด้วย
    ผมเลือกโหลดทีละตัว จากทั้งสองตัวแล้วก็ยังลงวินโดว์ไมได้ครับ

    เมนบอร์ด M4A79 Deluxe, 790FX, SB750
    โหลดไดร์เวอร์ RAID จาก เว็บ ASUS
    แผ่นวินโดว์ windows 7 18 in 1 ต้องการลง windows 7 x64 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    หลังจากลงไดร์เวอร์แล้ว
    ตรงหน้าต่างจัดการไดร์ฟ ได้ไปลบหรือทำอะไรกับไดร์ฟใหม่ไหมครับ
    เพราะ ที่เห็น 100 MB ที่เป็น reserve นั่นจะเก็บพวกไดร์เวอร์ต่างๆไว้
    ผมเคยลบแล้วลงวินโดว์ไม่ผ่านเหมือนกัน ต้องไม่ไปยุ่งกับมันเลย
    ลงไดร์เวอร์เสร็จกด เลือกไดร์ฟแล้วลงเลย ก็ผ่าน

  3. #3
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    หลังจากลงไดร์เวอร์แล้ว
    ตรงหน้าต่างจัดการไดร์ฟ ได้ไปลบหรือทำอะไรกับไดร์ฟใหม่ไหมครับ
    เพราะ ที่เห็น 100 MB ที่เป็น reserve นั่นจะเก็บพวกไดร์เวอร์ต่างๆไว้
    ผมเคยลบแล้วลงวินโดว์ไม่ผ่านเหมือนกัน ต้องไม่ไปยุ่งกับมันเลย
    ลงไดร์เวอร์เสร็จกด เลือกไดร์ฟแล้วลงเลย ก็ผ่าน
    ไม่ได้ไปลบหรือทำอะไรกับไดร์ฟใหม่ไหมครับ next อย่างเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ถ้างั้นก็ต้องหา แบบ 32bit มาลงครับ
    พอลงเสร็จแล้วค่อยเอา 64 อัพเดทตอนลงวินโดว์เสร็จแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เวลาที่โหลดไดรเวอร์แล้วมองเห็น Drive C ไหมครับ
    ของผมก่อนโหลด driver raid มันจะไม่เห็น drive C หรือ drive ต่างๆ เลย เห็นแต่ USB
    (ผมโหลด Driver จาก USB drive)

    ไม่งั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวดูครับ เผื่อจะหาย
    ลองหาที่เป็นแบบ Original น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akkarin View Post
    เวลาที่โหลดไดรเวอร์แล้วมองเห็น Drive C ไหมครับ
    ของผมก่อนโหลด driver raid มันจะไม่เห็น drive C หรือ drive ต่างๆ เลย เห็นแต่ USB
    (ผมโหลด Driver จาก USB drive)

    ไม่งั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวดูครับ เผื่อจะหาย
    ลองหาที่เป็นแบบ Original น่ะครับ
    ตอนโหลด driver raid ไม่เห็น drive C หรือ drive ต่างๆ เลย
    เห็นแต่ USB อย่างเดียวเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ถ้างั้นก็ต้องหา แบบ 32bit มาลงครับ
    พอลงเสร็จแล้วค่อยเอา 64 อัพเดทตอนลงวินโดว์เสร็จแล้ว
    ใช้ driver raid 32 bit ในวินโดว์ 64 bit
    พอลงวินโดว์เสร็จค่อยเอา driver raid 64 bit ลง ผมเข้าใจถูกมั๊ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member s.krohlek's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    Phuket Island

    Default

    ของผม ทำ Riad 0 ไม่ต้องลงไดเวอร์ Raid เลย Windows 7 64bits Ultimate.

  9. #9
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลง Windows ไปตามปกติเลยครับไม่ต้องลงไดเวอร์ ที่เห็นมีปัญหากันเพราะพยายามลงไดเวอร์กันนี้แหละ

  10. #10
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    win 64 ก็ต้องใช้ 64 bit ครับ พอลง driver เสร็จของผมจะมองเห็น drive C เองครับ รวมไปถึง DVD Rom ด้วย
    ผมลงกับแผ่น Original นะครับ ที่แยกเป็น 2 disc 32bit กับ 64 bit

  11. #11
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    แล้วเวลาต่อ ต่อ ยังไงหรอครับ บอร์ด 890GPA-UD3H

    มี103sj 1tb 2ลูกครับ ไม่เป็นจริง ๆ ยังไงขอลิงค์สอนหรือช่วยบอกผมทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    ลง Windows ไปตามปกติเลยครับไม่ต้องลงไดเวอร์ ที่เห็นมีปัญหากันเพราะพยายามลงไดเวอร์กันนี้แหละ
    ของผมถ้าไม่ลง driver มันจะมองไม่เห็น drive น่ะครับ เลยต้องลง driver ไม่งั้นลง windows ไม่ได้ ไม่รู้เปนไรเหมือนกัน

    แต่พอลงเสร็จมันถึงจะเจอ Drive ที่ต่อไว้ งง เหมือนกัน Asus 880TD V-EVO

  13. #13
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    ง่ะ บอกหน่อยสิครับ งงมากเรื่องต่อ RAID

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2011

    Default

    เจอพอดีครับ http://www.overclockzone.com/forums/...lt-lt-lt/page4
    ไปหน้าแรกนะ

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    บอร์ดamdใหม่ๆพวก sb850 วิน7ไม่มีไดรเวอร์ครับ

    จะลง64บทก็โหลดไดรเวอร์raid x64 เข้าไปก่อน แล้วโหลดx86ตาม จะเห็นไดรฟ์

    ตอนลงแนะนำให้ถอดhddลูกอื่นๆที่ไม่ได้raidออกก่อน ไม่งั้นจะเจอแบบผม คือbootmbrเด้งไปอยู่ลูกdata

  16. #16
    OverclockZone Member comlnw's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2010
    Location
    ประเทศกรุงเทพ

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน พอupdate bios ตัวล่าสุดมองเห็น driver เลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    บอร์ดamdใหม่ๆพวก sb850 วิน7ไม่มีไดรเวอร์ครับ

    จะลง64บทก็โหลดไดรเวอร์raid x64 เข้าไปก่อน แล้วโหลดx86ตาม จะเห็นไดรฟ์

    ตอนลงแนะนำให้ถอดhddลูกอื่นๆที่ไม่ได้raidออกก่อน ไม่งั้นจะเจอแบบผม คือbootmbrเด้งไปอยู่ลูกdata
    +100 ครับทำตามนั้นเลยโหลด driver 64 bit ก่อนหลังจากโหลดจะไม่เจออะไรแล้วให้โหลด driver 32 bit x86 อีกรอบก็จะเจอครับให้ทำตามนี้นะครับถ้า โหลด x86 32bit อย่างเดียวเวลาลงจะมีปัญหาจอฟ้า ผมใช้ win7 64 utimate กับ 890gpa-ud3h rev 3.1

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2010

    Default

    ถ้าไม่เห็น drive อาจเพราะต้องลง windows ทางแผ่น DVD เท่านั้นห้ามเสียบ flash drive หรือ EXT HDD

  19. #19
    OverclockZone Member ICEA's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ลงได้แล้วครับ เป็นที่แผ่นวินโดว์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •