overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default รบกวนถามเรื่อง Flash Bios การ์ดจอแล้วเครื่องค้างครับ

    แล้วจะ Flash คืนยังไงครับ
    (มี Onbaord ครับ)

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เครมครับ เนียนบอกเปิดไม่ติด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    เครมครับ เนียนบอกเปิดไม่ติด
    55+
    ก้ทำอย่างเดิมแหละครับ เพียงแต่ไฟล์ที่จะเเฟรชเป็นไฟล์เดิมๆของการ์ด ถ้ายังมีประกันอยู่ แนะนำให้ลองครับจะได้เป็น ถ้าพลาดอิ อิ ตามท่านข้างบน

  4. #4
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ประกันไม่มีแร้นค๊าบบบบ

    จอมันเปิดไม่ติด ถ้าไม่ใช้ On board คับ

  5. #5
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    กำสงสัยต้องซื้อตัวใหม่มาแล้วล่ะท่านประกันหมดแล้วนิ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่รู้มีร้านเขียน Bios ใหม่เปล่านะครับ เหมือนเคยได้ยินว่ามี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2011

    Default

    ลองflash ผ่าน dos ยัง?

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    bios ครับ http://www.techpowerup.com/vgabios/
    วิธีผ่าน dos ลองหาจากอากู๋ แหละไม่ยาก และไม่มีอาไรจะเสีย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2011

    Default

    ใช้การ์ดจอรุ่นไรเหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ตอนแฟลช Backup ตัวเก่าไว้เปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ผมกำลัง งง กับวิธี Flash ผ่าน dos อ่ะครับ
    BIOS มีแล้วครับ
    9800 GTX ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    การด์จอรุ่นอะไร ลองเซริช์กูเกิลดูชุดคำสั่งมันจะคล้ายๆกัน

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...k_6950_to_6970

  13. #13
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    หาไฟล์เดิมจากเว็บผู้ผลิตดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    อย่างสมมุติว่า ถ้า boot จาก onboard แล้วเราจะแฟลช ไบออส
    จะรู้ได้อย่างไรว่า เราจะไม่ไปแฟลช vga onboard แทนที่เราจะไปแฟลช กาดจอที่เสียบไว้ แต่ไม่ได้ต่อสาย DVI อ่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ออนบอร์ดแฟลชไม่ได้ครับ มันฝังตายอยู่ในไบออส

    ถ้าการ์ดatiก็ไปเอา atiflash มาลง

    กรรมวิธีการใช้atiflash เชิญตามลิ้งไป >>> http://www.overclockzone.com/zolkorn...y36/index.html

  16. #16
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    ออนบอร์ดแฟลชไม่ได้ครับ มันฝังตายอยู่ในไบออส

    ถ้าการ์ดatiก็ไปเอา atiflash มาลง

    กรรมวิธีการใช้atiflash เชิญตามลิ้งไป >>> http://www.overclockzone.com/zolkorn...y36/index.html
    ถ้าเป็น Nvidia ก็น่าจะใช้โปรแกรม nvflash ใช่ไหมครับ
    ทำนองเดียวกัน

  17. #17
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    อ้าวพี่ ไมเป็นงั้นอ่ะ ทำอีท่าไหน -.-

  18. #18
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    bios เดิม ยังมีอยู่ใช้มั้ย

    ทำ usb bootable แล้วก็แฟลชกลับผ่าน thump drive ใน dos

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ถ้า บอร์ดใส่ การ์ดจอ ได้ 2 ตัว ก็ หาการ์ดจอตัว ที่ ปกติ ดี ใส่สล็อต บน แลัว ตัวที่มี ปํญหา ใส่ สล็อต ล่าง แล้วก็ ก็บูต เข้าวินโดว์ไป แฟลช์ เอาได้ อิอิ
    ps. ระวัง ตอนแฟลช์กลับ ดู ให้ดี ๆ นะ ว่าจะแฟลช์ตัวไหน เด๋วจะ มืดที้งสองอันเข้าให้
    Last edited by somjang111; 19 Apr 2011 at 17:06:43.

  20. #20
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ScaryReaDy View Post
    อ้าวพี่ ไมเป็นงั้นอ่ะ ทำอีท่าไหน -.-
    ก็ทำหลายท่าอยู่อ่ะ ลาก CPU ไฟเยอะไปหน่อยยย ค้างเติ่งเรยย
    Quote Originally Posted by Geil View Post
    bios เดิม ยังมีอยู่ใช้มั้ย

    ทำ usb bootable แล้วก็แฟลชกลับผ่าน thump drive ใน dos
    มีครับ มีหลายตัวเลย สำหรับ Bios
    Quote Originally Posted by somjang111 View Post
    ถ้า บอร์ดใส่ การ์ดจอ ได้ 2 ตัว ก็ หาการ์ดจอตัว ที่ ปกติ ดี ใส่สล็อต บน แลัว ตัวที่มี ปํญหา ใส่ สล็อต ล่าง แล้วก็ ก็บูต เข้าวินโดว์ไป แฟลช์ เอาได้ อิอิ
    ps. ระวัง ตอนแฟลช์กลับ ดู ให้ดี ๆ นะ ว่าจะแฟลช์ตัวไหน เด๋วจะ มืดที้งสองอันเข้าให้
    ขั้นตอนนี้แหละครับที่ผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร
    Board มีทั้ง ออนบอด และ 2 slot pci-e

    รบกวนอธิบายขั้นตอนอย่าละเอียดได้ไหมครับ

    ขอบคุณมากค๊าบบบบบบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •