overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยบอกวิธีOCทีครับ มือใหม่สเปคข้างในเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Question ช่วยบอกวิธีOCทีครับ มือใหม่สเปคข้างในเลยครับ

    -CpuE6750

    -Ram 1*2 Corsair 667 ตัวไหม้เครมได้ครับ

    -2900pro 512

    -Termaltake 600W

    ช่วยแนะนำทีครับอยากลากCPU ให้ถึงประมาณ 3.2ครับ แต่ไม่รู้วิธีทำอะไรเลย ยังไงผู้รู้ช่วยกรุณาสอนให้ทีได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ิm/b อะไรเนี่ย..

  3. #3
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    m/b P35-DS3P rev2.0ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ตอนนี้ลองแค่ไปปรับ8*350 ก้อสุดทเนี้แล้วครับ นอกนั้นเดี้ยงหมด รู้แต่วิธีพื้นๆอ่ะครับ อยากให้ผู้รู้มาแนะนำทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ...

  6. #6
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ...

  7. #7
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ขอสูตรด้วยนะครับ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    รอชมด้วยคน

  9. #9
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ให้ บัส วิ่ง 1:1 ยังอ่ะ ลองทำดูแล้วลากเกิน 350 ได้ปะ ถ้ายัง ลอง ไปลดตัวคูณดู เป็น 6 แล้วลากดูเกิดน 350 ได้ปะ แล้วมารายงานผล จะได้ให้คนอืน ช่วยคิด

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    355*9 ครับ ฮิฮิ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรม 1:1 ตั้ง cl หลวมๆครับ เพิ่มไฟนิดหน่อย อัดโลด

  12. #12
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ตั้ง 1:1 ยังไงเหรอครับ >.<ทำมะเปงเยย

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by point View Post
    ตั้ง 1:1 ยังไงเหรอครับ >.<ทำมะเปงเยย
    cpu = 333
    ram = 667

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปรับเป็น 2.0 ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    ลากไม่ไปเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อะไรลากไม่ไป????
    ขอรายละเอียดด้วยง่ะ ติดขัดตรงไหน ปรับอะไรไปแล้วบ้าง ทดแรมยังงัย เพิ่มไปในส่วนไหนไปแล้ว ขอดู cpuz สะดวกป่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทดแรมเป็น 3.33 เพื่อทดให้เป็น 1:1
    ใส่ค่า cl เป็น 5-5-5-15 วิธีเข้าหน้าปรับ cl นั้น หลังจากที่กด del เข้า bios พอเข้าปุ๊บให้กด ctrl+f1
    แล้วลากไปให้สุดจนกว่าจะบูตไม่ขึ้น
    แล้วเริ่มเพิ่มไฟ cpu voltage
    สูตรหลักๆก็มีแค่นี้แหละครับ ที่เหลือก็ความพยายามที่จะปรับไล่ไปทีละนิดหาจุดที่เสถียร

  18. #18
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    เราจะรู้ได้ยังงัยครับว่าจุดใหนที่สเถียรที่สุด เราจะสังเกตุตรงใหนครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member point's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    Bangkok , BKK

    Default

    พอลากCPU บัสแรมก็จะตามไปด้วยครับ พอตั้งไว้ที่8*350 บัสแรมจะวิ่งไปที่700 แต่ก็โชว์เตือนว่าสูงสุดได้700ครับ ส่วนclมันตั้งไว้อยู่แล้วที่5-5-5-15 ครับ ไฟผมตั้งไว้ที่1.355ครับ <ไม่รู้เรื่องจริงๆช่วยชี้แนะอย่างละเอียดด้วยครับ ขอบคุณครับ

    -ตอนนี้รองปรับแบบเท่าที่จะทำได้cl3-4-5 ไฟ 1.8V
    -FSBRAM 1:1

  20. #20
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จุดที่เสถียร หาได้ด้วยการรันโปรแกรมต่างๆครับ ส่วนมากจะเริ่ม check ด้วยการ run super pi ที่ 1 เมก ละก็ 32 เมก

    32 เมกผ่านอย่างเพิ่งดีใจนะครับ ลอง orthos ดูด้วย ถ้า orthos ผ่านไป 30 นาทียังไม่เด้งจากโปรแกรมก็ถือเสถียรใช้ได้ และถ้าอยากให้ชัวรอถึง 2 ชม ไปเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •