overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ไดรเวอร์ 169.04 มันดีจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Exclamation ไดรเวอร์ 169.04 มันดีจริงๆ

    S41 324 แรม 1G ไดรเวอร์ 156.15

    Last edited by Zeed_R; 2 Dec 2007 at 13:18:42.

  2. #2
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    ไดรเวอร์ 169.04 แรงขึ้นทันตาเห็น ( มากซะด้วย )


  3. #3
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    สำหรับผมนะ นิดนึง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ทำไมของผมมันฟ้องว่า ไม่สามารถลงได้ครับ s41-310 จะลง 169.04 เหมือนกัน 169.04_forceware_winxp_32bit_english_beta

  5. #5
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ต้องหาตัวที่ใช้กับโน้ตบุคครับผม อย่างของผม 169.04M มันมีตัว M ด้วยล่ะครับ เพราะเคยโหลด 169.04 เพราะเคยโหลดตัวที่ใช้ กับ PC มาลงก็ลงไม่ได้เช่นกันครับ รึมันลงได้หว่า? เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    มันลงได้ทุกตัวนะครับ เพียงแต่วิธีลงอาจไม่ปกตินิดนึง

  7. #7
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    ใช่ครับวิธีลงมันไม่ปกติ แต่ลองทำตามนี้ดู ทีนี้ไดรเวอร์รุ่นอะไรก็ลงได้หมดและครับ ( เป็นแนวทาง )

    ****Driver 169.04****

    XP 32-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1773

    XP 64-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1774

    Vista 32-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1772

    Vista 64-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1771

    เตรียมพร้อมก่อน

    1.1 ขั้นแรกให้ไป download software ForceWare 169.04
    1.2 ให้ทำการแตกไฟล์นี้ (โดยการ double click นั่นแหละ) ไปที่ folder ไรก็ได้ ก่อน
    1.3 ให้เราทำการ uninstall driver ที่เราลงอยู่ก่อน โดยคลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties แล้วไปที่ tab hardware เลือก device manager แล้วเลือก display adapter แล้ว double click ที่ชื่อ การ์ดจอ เรา
    1.4 ไปที่ tab driver เลือก uninstall driver แล้ว restart เพื่อเตรียมตัวลงตัวใหม่

    ขั้นตอนการลงแล้ว

    2.1 เมื่อ restart เครื่องมาเสร็จ เครื่องมันจะถามหา driver ซึ่งให้เรา cancel ไปก่อน
    2.2 คลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties ไปที่ hardware --> device manager เช่นเดิม แล้ว เลือกที่ display adapter แล้ว double click ชื่อการ์ดจอเรา (ซึ่งมันจะยังเป็นชื่อ VGA com...บลาๆ อยู่)
    2.3 ไปที่ tab driver เลือก update driver
    2.4. จะขึ้นหน้าจออีกหน้าต่างขึ้นมา เลือก Install from a list or specific location (Advance) แล้ว next
    2.5 เลือก Don't search , I will choose the driver to install แล้ว next
    2.6 กดที่ Have Disk แล้ว Browse
    2.7 เลือก Path โดยเลือกไปที่ที่เรา extract driver การ์ดจอ ในข้อที่ 1.1 จะมี File ชื่อ
    nv4_disp.inf อยู่ ให้ Open มาซะ
    2.8 จากนั้นจะมีรายชื่อมาให้เลือกเยอะแยะ ให้เลือก Geforce 8600 GT นะครับ
    2.9 จากนั้น Next ไปเรื่อยๆ จะเป็นฉาก Install ก็ Continous Anywhere ไป OK ไป Restart เครื่อง 1 รอบ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

    ปล. ขอยกเครดิตให้คุณ gunbizz และก็คุณ hononbier ด้วยนะครับ
    Last edited by Zeed_R; 2 Dec 2007 at 11:02:34.

  8. #8
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    คะแนนดีขึ้น แล้ว ใช้ งานสเถียน ไหมครับ
    163.75 WHGL แน่นอน งับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    คะแนนดีขึ้น แล้ว ใช้ งานสเถียน ไหมครับ
    163.75 WHGL แน่นอน งับ
    ก็ OK นะครับเล่นเกมส์ลื่นขึ้น อย่างอื่นไม่มีปัญหาอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    อันนี้เป็นคะแนน Aquamark3 ครับ


  11. #11
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    อันนี้ของผมครับ คะแนนตู้ปลา ใช้ vista 32 bit ครับ แต่ของผม forceware 169.12 ครับ

    โน้ตบุค ASUS G1S ครับ เด๋วของท่านอื่นก็มากกว่าของผมอยู่แล้ว ผมไม่ได้อัดอะไรเลยครับ
    รูป รูป
    Last edited by peedurst; 2 Dec 2007 at 17:15:27.

  12. #12
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    Quote Originally Posted by peedurst View Post
    อันนี้ของผมครับ คะแนนตู้ปลา ใช้ vista 32 bit ครับ แต่ของผม forceware 169.12 ครับ
    แรงจังเยย แล้วถ้าผมเปลี่ยนเป็น 169.12 มันจะแรงขึ้นอีกไหมหนอ อิๆ

    ปล. ว่าแต่ของคุณเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนครับ แรงดีจริงๆ
    Last edited by Zeed_R; 2 Dec 2007 at 16:46:44.

  13. #13

    Default

    คะแนนน้อยอยู่นะ การ์ดยี่ห้อไรอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    ถ้าถามผม GF 8600M GS ( S41 อะครับ )

  15. #15
    OverclockZone Member maikup's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zeed_R View Post
    ก็ OK นะครับเล่นเกมส์ลื่นขึ้น อย่างอื่นไม่มีปัญหาอะไร
    อยากทราบว่าคุณใช้vista ตัวไหนอยู่หรอครับผมจะได้ใช้บ้างเพราะผมลงไม่ว่าจะเป็น 169.04 หรือ 169.12 ทั้งตัว gs gt ก้คะแนนแค่ 61k-63k เองครับรบกวนบอกผมทีนะคับเผื่อผมจะเปลี่ยนใช้บ้างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default ตั้งวง s41msn จะได้พูดคุยกันครับ

    จะได้พูดคุยกันโดยตรงไม่ต้องรอตอบกระทู้บางครั้งเร็วกว่าครับ

    ชื่อ เอก
    email aekapan606@hotmail.com
    ศึกษา/ทำงาน เรียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะ product design
    ืnotebook s41-335

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default club 41 เล่น msn กันครับ

    จะได้พูดคุยกันโดยตรงไม่ต้องรอตอบกระทู้บางครั้งเร็วกว่าครับ

    ชื่อ เอก
    email aekapan606@hotmail.com
    ศึกษา/ทำงาน เรียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะ product design
    ืnotebook s41-335

  18. #18
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Zeed_R View Post
    ใช่ครับวิธีลงมันไม่ปกติ แต่ลองทำตามนี้ดู ทีนี้ไดรเวอร์รุ่นอะไรก็ลงได้หมดและครับ ( เป็นแนวทาง )

    *************Driver 169.04*************

    XP 32-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1773

    XP 64-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1774

    Vista 32-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1772

    Vista 64-bit
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1771

    เตรียมพร้อมก่อน

    1.1 ขั้นแรกให้ไป download software ForceWare 169.04
    1.2 ให้ทำการแตกไฟล์นี้ (โดยการ double click นั่นแหละ) ไปที่ folder ไรก็ได้ ก่อน
    1.3 ให้เราทำการ uninstall driver ที่เราลงอยู่ก่อน โดยคลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties แล้วไปที่ tab hardware เลือก device manager แล้วเลือก display adapter แล้ว double click ที่ชื่อ การ์ดจอ เรา
    1.4 ไปที่ tab driver เลือก uninstall driver แล้ว restart เพื่อเตรียมตัวลงตัวใหม่

    ขั้นตอนการลงแล้ว

    2.1 เมื่อ restart เครื่องมาเสร็จ เครื่องมันจะถามหา driver ซึ่งให้เรา cancel ไปก่อน
    2.2 คลิกขวาที่ mycomputer แล้ว properties ไปที่ hardware --> device manager เช่นเดิม แล้ว เลือกที่ display adapter แล้ว double click ชื่อการ์ดจอเรา (ซึ่งมันจะยังเป็นชื่อ VGA com...บลาๆ อยู่)
    2.3 ไปที่ tab driver เลือก update driver
    2.4. จะขึ้นหน้าจออีกหน้าต่างขึ้นมา เลือก Install from a list or specific location (Advance) แล้ว next
    2.5 เลือก Don't search , I will choose the driver to install แล้ว next
    2.6 กดที่ Have Disk แล้ว Browse
    2.7 เลือก Path โดยเลือกไปที่ที่เรา extract driver การ์ดจอ ในข้อที่ 1.1 จะมี File ชื่อ
    nv4_disp.inf อยู่ ให้ Open มาซะ
    2.8 จากนั้นจะมีรายชื่อมาให้เลือกเยอะแยะ ให้เลือก Geforce 8600 GT นะครับ
    2.9 จากนั้น Next ไปเรื่อยๆ จะเป็นฉาก Install ก็ Continous Anywhere ไป OK ไป Restart เครื่อง 1 รอบ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

    ปล. ขอยกเครดิตให้คุณ gunbizz และก็คุณ hononbier ด้วยนะครับ

    ลองทำตามนี้แล้วอ่ะคับ ที่บอกให้เลือกไฟล์ nv4_disp.inf อ่ะคับ มันมีให้เลือกแต่ nv4_disp ไม่ .inf อ่ะคับ

    ทำไงดีอ่าคับ รบกวนผู้รู้สอนหน่อยคับ

    ขอบคุณคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Akoodi View Post
    ลองทำตามนี้แล้วอ่ะคับ ที่บอกให้เลือกไฟล์ nv4_disp.inf อ่ะคับ มันมีให้เลือกแต่ nv4_disp ไม่ .inf อ่ะคับ

    ทำไงดีอ่าคับ รบกวนผู้รู้สอนหน่อยคับ

    ขอบคุณคับ
    วิธีลง นะครับ ง่าย ทำตาม step ผมเยนะครับ อย่าข้ามนะ
    1. ไปโหลดไดร์เวอร์มาก่อนครับ ( ************ โหลดตัว Modden มาด้วยนะครับ ************ลิงค์อยู่ข้าง ๆ ไดร์เอร์เลย )
    2. ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ไดร์เวอร์เพื่อแตกไฟล์ครับ แตกไว้ไหนก็ได้
    3. นำตัว Modden ที่โหลดมา ไปวางทับตัวเดมในโฟลเดอร์ไดร์เวอร์ที่แตกไว้ครับ
    4. ถ้าเป็น XP ให้ uninstall ไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนตามที่ท่านด้านบนบอกครับ ถ้าเป็น Vista ไม่ต้องครับ
    5. install ได้เลยครับ ผ่านแน่ ๆ
    6. ถ้ามันถามอะไร ตอบ Continue Anyway ไปเลยครับ
    Last edited by Pokdang; 20 Feb 2008 at 19:59:27.

  20. #20
    OverclockZone Member Akoodi's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    งามวงศ์วาน-เกษตรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Pokdang View Post
    วิธีลง นะครับ ง่าย ทำตาม step ผมเยนะครับ อย่าข้ามนะ
    1. ไปโหลดไดร์เวอร์มาก่อนครับ ( ************************ โหลดตัว Modden มาด้วยนะครับ ************************ลิงค์อยู่ข้าง ๆ ไดร์เอร์เลย )
    2. ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ไดร์เวอร์เพื่อแตกไฟล์ครับ แตกไว้ไหนก็ได้
    3. นำตัว Modden ที่โหลดมา ไปวางทับตัวเดมในโฟลเดอร์ไดร์เวอร์ที่แตกไว้ครับ
    4. ถ้าเป็น XP ให้ uninstall ไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนตามที่ท่านด้านบนบอกครับ ถ้าเป็น Vista ไม่ต้องครับ
    5. install ได้เลยครับ ผ่านแน่ ๆ
    6. ถ้ามันถามอะไร ตอบ Continue Anyway ไปเลยครับ

    Modden ท่านบอกมันอยู่ด้านขวาของลิ้งค์ Driver ใช่มั้ยคับ ถ้าใช่ ... Modden อันนั้นมันเป็นของ Ati นี่คับ (Modden ATI)

    แล้วพอกดเข้าไปในลิ้งค์ Modden มันมีลิ้งค์ต่ออีกเป็นสิบ แล้วผมจะเลือกอันไหนหละคับ

    ขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •