overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default ช่วยด้วย ! 5770 อัพ Driver 11.4 แล้ว ดูวีดีโอในเว็บๆต่างแล้วภาพกระพริบ

    ช่วยด้วยคร้าบบบ ตอนแรกผมใช้ เวอร์ชั่น 11.2คับ แต่เพื่อนบอกว่า อัพ ใหม่เป็น 11.4เลย ผมก็อัพ ปรากฏว่า เวลาเราดูคลิปในเว็บต่างๆเช่น Youtube และ ดูวีดีโอในโปรแกรม Window Media Player แล้ว ภาพมันจะกระพริบมาก กระพริบเป็นเส้นแนวนอน แล้วก็มีหลายๆสี จนทำให้ดูวีดีโอไม่ได้เลยทีเดียว ลำคลานมากคับ จึงอยากรู้วิธีแก้ไข ว่าทำยังไงให้มันเป็นปกติ

    ปล.หลังจากอัพเดตDriver เล่นเกมได้ปกติ ทำอะไรอย่างอื่นได้หมด จะไม่ดีก็ตรงแค่ ดูวีดีโอแล้วภาพกระพริบมากกกก
    ตัวอย่าง ดูคลิปวีดีโอในเว็บ Youtube ครับ

    http://upload.armuay.com/2011-04-19_...1_0.140557.jpg
    http://upload.armuay.com/2011-04-19_...1_0.139577.jpg
    http://upload.armuay.com/2011-04-19_...1_0.138431.jpg
    http://upload.armuay.com/2011-04-19_...1_0.137178.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member N3250's Avatar
    Join Date
    19 May 2009
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ผมปกตินะ เพิ่งอัพ 11.4 เมื่อวาน 5770 เหมือนกัน ว่าแต่ตอนลง 11.4 ได้ลบ 11.2 ออกก่อนไหมครับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by N3250 View Post
    ผมปกตินะ เพิ่งอัพ 11.4 เมื่อวาน 5770 เหมือนกัน ว่าแต่ตอนลง 11.4 ได้ลบ 11.2 ออกก่อนไหมครับท่าน
    ไม่ได้ลบคับ เพราะเพื่อนของผมบอกว่า ให้ลงทับไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member N3250's Avatar
    Join Date
    19 May 2009
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    นั่นไง ต้นเหตุของปัญหา ^^ มันตีกันเองแล้ว ผมแนะนำลบออกให้หมดจด แล้วทำการลง 11.4 ใหม่ครับ ลองดูว่าจะหายไหม (แป๊ปนะครับ เดี๋ยวเอาวิธีของท่าน V มาบอก)

    มาแล้ว อาจจะไม่เหมือนทุกประการ อันไหนไม่มีก็ข้ามๆไปแล้วกันนะครับ ลบเท่าที่มี

    วิธีลบไดร์เวอร์เก่าออกก่อนลงใหม่แบบละเอียด
    ไปที่ Contron Panel > Add or Remove Program (Uninstall Program)
    1.หา ATI SDK Developers v2 แล้วกด Uninstall
    2.หา ATI Catalyst Install Manager
    Uninstall เลือกแบบ Custom
    เลือกให้หมดทุกอัน ยกเว้น AHCI RAID Driver และ USB กับ NB Filter (ไดร์เวอร์กรอง)
    3.ไปที่ Start > Run > พิมพ์ regedit แล้ว OK
    HKEY_LOCAL_USER ไปที่ Software ทำการ Delete ต่อไปนี้ AMD, ATI, ATI Technology (คลิกขวา Delete ทุกอัน)
    HKEY_LOCAL_MACHINE ไปที่ Software ทำการ Delete ต่อไปนี้ AMD, ATI, ATI Technology (คลิกขวา Delete ทุกอัน)
    4.ใช้ Driver Sweeper ติ๊ก ATI- Display Analyze และ Clean ครั้งนึง แล้วมันจะเตือนให้รีเครื่อง ค่อยมาลงตัวใหม่
    Last edited by N3250; 19 Apr 2011 at 14:24:54.

  5. #5
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by N3250 View Post
    นั่นไง ต้นเหตุของปัญหา ^^ มันตีกันเองแล้ว ผมแนะนำลบออกให้หมดจด แล้วทำการลง 11.4 ใหม่ครับ ลองดูว่าจะหายไหม (แป๊ปนะครับ เดี๋ยวเอาวิธีของท่าน V มาบอก)
    ขอบคุณมากคับ คุณ N3250 สำหรับคำแนะนำ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ผมผิดเองครับ พอดีผมลง5750 ทับ11.2 ไปก็ไม่มีปัญหา อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by N3250 View Post
    นั่นไง ต้นเหตุของปัญหา ^^ มันตีกันเองแล้ว ผมแนะนำลบออกให้หมดจด แล้วทำการลง 11.4 ใหม่ครับ ลองดูว่าจะหายไหม (แป๊ปนะครับ เดี๋ยวเอาวิธีของท่าน V มาบอก)

    มาแล้ว อาจจะไม่เหมือนทุกประการ อันไหนไม่มีก็ข้ามๆไปแล้วกันนะครับ ลบเท่าที่มี

    วิธีลบไดร์เวอร์เก่าออกก่อนลงใหม่แบบละเอียด
    ไปที่ Contron Panel > Add or Remove Program (Uninstall Program)
    1.หา ATI SDK Developers v2 แล้วกด Uninstall
    2.หา ATI Catalyst Install Manager
    Uninstall เลือกแบบ Custom
    เลือกให้หมดทุกอัน ยกเว้น AHCI RAID Driver และ USB กับ NB Filter (ไดร์เวอร์กรอง)
    3.ไปที่ Start > Run > พิมพ์ regedit แล้ว OK
    HKEY_LOCAL_USER ไปที่ Software ทำการ Delete ต่อไปนี้ AMD, ATI, ATI Technology (คลิกขวา Delete ทุกอัน)
    HKEY_LOCAL_MACHINE ไปที่ Software ทำการ Delete ต่อไปนี้ AMD, ATI, ATI Technology (คลิกขวา Delete ทุกอัน)
    4.ใช้ Driver Sweeper ติ๊ก ATI- Display Analyze และ Clean ครั้งนึง แล้วมันจะเตือนให้รีเครื่อง ค่อยมาลงตัวใหม่
    คุณ N3250 คับ จะให้ผมเข้าตัวไหนต่อคับ พอดีผมใช้Win7 64bit แล้วมันมีแต่ HKEY_USERS แต่พอคลิกก็จะมีโฟลเดอร์ตามภาพ

    http://upload.armuay.com/2011-04-19_...6_0.147764.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    ผมลองลบหมด แล้วก็ลงใหม่หมดเลย อย่างที่ท่านบอก ก็ไม่ได้น่ะคับ ยังมีปัญหาแบบเดิม สงสัยคงมีปัญหากับการ์ดจอแล้วแหละมั้งเนี่ย T_T

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โหลด Driver Sweeper เวอร์ชั่นไหนมาครับ
    โหลด 2.9.0 มา ลบ AMD - Display มันจะลบพวก Filters ของ Codec ต่างๆออกหมดด้วย
    แล้วโหลด 11.4 (8.841.0.0) มาลง
    ทีนี้ก็ไปโหลด K-lite Mega Codec 7.1.0 มาลง
    เข้า Control Center ของ AMD Perference Restore Factory Default

  10. #10
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    โหลด Driver Sweeper เวอร์ชั่นไหนมาครับ
    โหลด 2.9.0 มา ลบ AMD - Display มันจะลบพวก Filters ของ Codec ต่างๆออกหมดด้วย
    แล้วโหลด 11.4 (8.841.0.0) มาลง
    ทีนี้ก็ไปโหลด K-lite Mega Codec 7.1.0 มาลง
    เข้า Control Center ของ AMD Perference Restore Factory Default
    ขอบคุณครับ จะลองนะครับ ท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    โอ้ยยย ทีนี้งานใหญ่เลยครับ ลง CCC แล้ว พอจะกดเข้า คลิกขวาที่ Desktop แล้วก็กดเข้าใช่ปะครับ แต่นี่ มันหายไป ไม่มีให้กด แล้วก็เลยจะไปเข้าใน Start พอเข้าไป มันก็มีโปรแกรม แต่พอกด เข้าไม่ได้ มันขึ้นว่า
    Could not load file or assembly 'CLI.Implementation' or one of its depandencies. The system cannot find the file specified.
    จะร้องไห้ จะมีเทพที่ไหนช่วยผมได้ที

  12. #12
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าน่าจะเปนปัญหาที่พวก Codec นะครับ

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โหลด Catalyst ตัวไหนมาลงล่ะครับ ชื่อไฟล์อะไร

  14. #14
    OverclockZone Member POPPAP555's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2011

    Default

    ผมแก้ไขปัญหาโดยการ กลับไปใช้ตัวเก่าก่อนละกันครับ ต้องขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยกันน่ะครับ _/\_


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •