overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default สอบถามการบล็อคเว็ปหน่อยครับ

    คือตอนนี้ที่ทำงานพ่อผมใช้ตัวWRT54GLใว้บล็อคเว็ปอยู่ทำให้เวลาเข้าเว็ปนั้นตรงๆเข้าไม่ได้
    แต่มันกลับไปหาเข้าทางอื่นได้แต่ทางไหนไม่รู้(สรุปคือเข้าได้เหมือนเดิม)
    คืออยากจะถามว่าจะทำยังไงให้บล็อคเว้ปนั้นๆได้เลยแบบไปเข้าทางอื่นได้อะครับ
    เพราะตอนนี้มันเข้าไปเล่นhi5กันและทำให้เน็ตช้าอะครับมีวิธีบล็อคดีๆไหมครับ


    ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    มีครับ บลอคเว็บไง หัวข้อไหนจำไม่ได้แล้ว มันจะมีให้ช่องให้ใส่ กรองคำ กรองเว็บ อ่ะครับเช่น bit, torrent, xxx, sex, porn, www.hi5.com อ่ะครับ

    ตั้ง IP Range ให้มันบลอคที่เหลือตั้งแต่ 192.168.1.101 ถึง 192.168.1.ตามที่ตั้ง

    แต่เครื่องของเราให้ Fix IP การ์ด LAN ในเครื่องเรา 192.168.1.100 มันจะได้ไม่บลอค

    ปล. DD-WRT นั้นแหละ ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว เลยจำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหน น่าจะอยู่ช่วงๆ Fillter อะไรสักอย่างอ่ะครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เดาว่า Block keyword hi5
    แล้วแอบเข้าได้โดยพิมพ์ 66.218.168.8 แทนล่ะมั้ง
    อันนี้ไม่รู้วิธีบล๊อคดีๆ แบบไม่รบกวนเว็บอื่น
    เอาแบบดิบๆ ก็บล๊อค keyword 218
    ปล.น่าจะบล๊อกได้โดย DNS server วิธีการรอผู้รู้มาตอบดีกว่า ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ตอนนี้ใช้ตัวWRT54GLบล็อคhi5อยู่ครับคือเข้าwww.hi5.comตรงๆไม่ได้แต่ไปเข้าทางอื่นได้อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    ก็ใส่ Block Keyword 66.218.168.8 ไปอีกครับ -..-

  6. #6
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    WRT54GL บล๊อกตามความจำเป็นนะครับ อย่าเน้นบล๊อกมาก เพราะมันเพิ่มภาระ... ถ้าแบบใส่เป็นlistไปที่นึง50เว็บ100เว็บเลย แบบนี้มีลุ่นแฮงค์ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by CXSORIOUS View Post
    ก็ใส่ Block Keyword 66.218.168.8 ไปอีกครับ -..-
    เดี๋ยวลองครับ
    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    WRT54GL บล๊อกตามความจำเป็นนะครับ อย่าเน้นบล๊อกมาก เพราะมันเพิ่มภาระ... ถ้าแบบใส่เป็นlistไปที่นึง50เว็บ100เว็บเลย แบบนี้มีลุ่นแฮงค์ครับ
    แล้วมีวิธีบล็อควิธีอื่นไหมครับที่บล็อคได้ดีๆหน่อยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ก็ลองเป็นทั้งคนบล๊อก แล้วก็เป็นคนที่พยายามแหกบล๊อกของเรา ชนิดว่าเข้า hi5 ไม่ได้จะขาดใจตายอ่ะ
    ลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by golf47 View Post
    เดี๋ยวลองครับ


    แล้วมีวิธีบล็อควิธีอื่นไหมครับที่บล็อคได้ดีๆหน่อยอะครับ
    วิธีบล็อกเว็บแบบดีๆสมบูรณ์แบบ โดยใช่ตัวเราเตอร์น้อยๆอย่าง WRT54GL ไม่มีหรอกครับ... (WRT54GL@DDWRT/TOMATO มันก็สามารถบล็อกเว็บได้ในระดับ"พอประมาณ"ครับ)

    ว่าแต่คุณต้องการ"บล็อก"มันในระดับไหนล่ะครับ... ถ้าจะบล็อกกัน 5-10 เว็บ(มีผู้ใช้สัก20-30คน) แบบนี้ Wrt54GL ก็ได้อยู่...
    แต่ถ้าจะต้องจัดการกัน"อลังการยิ่งใหญ่"กว่านี้ ก็ต้องตั้ง Server ทำ Firewall แบบจริงๆจังๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    วิธีบล็อกเว็บแบบดีๆสมบูรณ์แบบ โดยใช่ตัวเราเตอร์น้อยๆอย่าง WRT54GL ไม่มีหรอกครับ... (WRT54GL@DDWRT/TOMATO มันก็สามารถบล็อกเว็บได้ในระดับ"พอประมาณ"ครับ)

    ว่าแต่คุณต้องการ"บล็อก"มันในระดับไหนล่ะครับ... ถ้าจะบล็อกกัน 5-10 เว็บ(มีผู้ใช้สัก20-30คน) แบบนี้ Wrt54GL ก็ได้อยู่...
    แต่ถ้าจะต้องจัดการกัน"อลังการยิ่งใหญ่"กว่านี้ ก็ต้องตั้ง Server ทำ Firewall แบบจริงๆจังๆครับ
    แล้วถ้าจะทำserverต้องทำแบบไหนครับ
    แล้วถ้าบล็อคipไม่อยุ่จะทำไงดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by golf47 View Post
    แล้วถ้าจะทำserverต้องทำแบบไหนครับ
    แล้วถ้าบล็อคipไม่อยุ่จะทำไงดีครับ
    โห.. อันนี้พิมพ์อธิบายกันตายเลย

    สมมุติว่าจะทำใช้เองเป็นการส่วนตัวนะ...
    - ง่ายสุดก็ใช้ Window server 2008 ครับ มันมี Firewall ติดมากับตัวพร้อมใช้เลย

    - หรือถ้าไม่ชอบ Windows Server อาจจะ WinXP/7 แบบตั้งโต๊ะนี่ล่ะ แล้วใช้โปรแกรม เช่น NAT32(เป็น Software Router) ร่วมกับ Firewall เหมาะสักตัว (อาจจะ ZoneAlarm , Kaspersky Internet Security) อะไรแบบนี้ก็บ้านๆดีครับ

    - หรือไม่งัน ก็จัด Linux/BSD ลง pf ซะเลย อันนี้ว่า Linux กันเองตัวใครตัวมันครับ

    - หรือแนวๆทำนอง Unix แต่ง่ายขึ้นหน่อย ก็ จัด PC ลง pfSense หรือ m0n0wall อย่างนี้ก็ได้ (ซึ่งประสิทธิ์ที่ได้ย่อมสูงกว่ว WRT54GL ตัวน้อยๆ แรมเล็กๆ ครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    แนวทางการบล๊อคเว็บประเภท social network ปกติเค้าแนะนำให้บล๊อค login server ครับ
    อาจจะต้องใช้ netstat จับดูว่ากด signin แล้วมีการ connect กับ IP ไหนบ้าง
    ถ้าบล๊อคสำเร็จควรจะเข้าไป page แรกได้แต่ login ไม่ได้
    ปล.คำถามเรื่อง server กว้างมากมาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •