overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ขอสอบถามเรื่อง VGA Card ของ ATI ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member chanapol_ch's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ถ.เพชรเกษม48 กรุงเทพ

    Default ขอสอบถามเรื่อง VGA Card ของ ATI ครับ

    คือว่าเมื่อก่อนเคยใช้ Power Color X1600 Pro อยู่ครับ เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้
    VGA Card ตัวใหม่มาครับ Sapphird X1950 Pro(เป็นแบบ AGP ครับ) พอได้มาผมก็เปลี่ยนตัวเก่าออก(ก่อนเอาตัวเก่าออกผม Remove Drive ตัวเก่าออกก่อนครับ) หลังจากนั้นผมก็นำ
    Card X1950 Pro ใส่แทน แล้วก็ลง Drive ใหม่ เป็น 7.1 ครับ หลังจากนั้ก็ลองเล่นเกมส์ดู
    พอเล่นได้สักพักเครื่องก็ Restat เอง หรือบางครั้งก็ เป็นภาพแตกๆสีฟ้าเต็มจอเลยครับ ตอนแรกคิดว่าไฟไม่พอเพราะของเก่า 350 เอง เลยหาของใหม่มาใส่เป็น 550W ครับ แต่ยังไม่หายเลยครับ
    ..หรือว่าเป็นที่ตัว Card เสีย หรือเป็นที่ Drive ....ช่วยด้วยครับ...ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลองลบdriverออกให้หมด ปิดเครื่อง ถอดการ์ดแล้วเอายางลบถูๆที่ทองเหลืองหน่อย แล้วใส่กลับไป เปิดเครื่อง ลงdriver ตัว7.11 แล้วก็ลองเทส 3Dmark ดูว่าภาพแตกหรือเป็นอาไรมั้ย (ถ้าลงrivartunerไว้ก็เอาออกก่อนนะครับ)

    เทสแล้วถ้ายังแตกอยู่คงเป็นที่กาณืดแล้วครับ เคลมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member chanapol_ch's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ถ.เพชรเกษม48 กรุงเทพ

    Default

    ครับเดี๋ยวจะลองดูครับ..ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ลองดูที่หัวปลั๊กตัวที่เสียบเข้าการ์ดด้วยนะครับ
    พยายามให้เป็นหัวตรงมาจากเพาเวอร์ซัพพลายเลยจะดีมากๆ
    ถ้าเป็นหัวที่เชื่อมมาจากอุปกรณ์อื่นอาจมีปัญหาได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •