overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default ลงวินไม่ได้ช่วยด้วยคะ

    เครื่องซอกเก็ต A ลง xp แล้วขึ้นแบบนี้คะ แก้ไขยังไงดีคะ ขอบคุณคะ



    ลืมบอกแผ่น SKZ ORI นะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ขั้นตอนแรก เปลี่ยนแผ่นก่อนเลยครับ
    ถ้าไม่ได้ค่อยมาว่ากันอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลอง 3 แผ่น 3 เวอร์ชั่นแล้วคะ ก็ขึ้นแบบนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    งั้นที่เหลือก็เครื่องอ่านแผ่น

    ถ้าหนักกว่านั้นก็ฮาร์ดดิสกับแรม

  5. #5
    OverclockZone Member fr3akyz's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2010
    Location
    ลาดพร้าว EXPC:NANATI

    Default

    ขึ้นมาแบบนั้น สุดสวยต่ออะไรที่เป็นUSBอยู่รึเปล่าครับ

    เท่าที่เคยเจออาการนี้มา เป็นเพราะต่อUSB รึไม่ก็ HDD มีหันป๋า(ปันหา)

    ป.ล.เรียนมาน้อย พิมผิดตรงไหน อย่าด่ากันตามหลังนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    อ้าว แม่เจ้า เซียน Win.7: ลง XP: ไม่ได้ซะงั้น ดูปัญหาแล้ว อยู่ที่ Ram: อ่ะครับ ลองเปลี่ยนดู หรือถ้าใส่สอง ให้ลองเหลือหนึ่งดู

  7. #7
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    เครื่องอ่านแผ่นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตอนนี้ได้ลองแผ่น Hiren's Boot 13.2 Loading เข้า Mini Windows XP แล้วจอดำคะ เจอแบบนี้มึนเลยคะ

  9. #9
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    แบบว่าเข้า mini xp ไม่ได้เลยหรอครับ หรือว่าเข้าได้แล้วสักแปปก็จอดำครับ

  10. #10
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    พอขึ้นหน้า Loading จะมีแถบวิ่งจากซ้ายไปขวา พอสุดด้านขวาก็เหมือนจะเปลี่ยนหน้าจอ แล้วมันก็ดำไปเลยคะ

  11. #11
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    มีแรมเยอะป่าวครับ ลองเปลี่ยนแรมดูก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hesbond13's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ไม่ทราบมี ram สำรองไหมครับ mini xp มันดึงแรมมาใช้สร้าง
    แต่บางทีก็ไม่ใช่ที่ตรงนี้ผมเคยคล้ายๆแบบนี้เหมือนกันแต่ตัดสินใจลองโกสผ่าน usb ผ่านเลยโล่ง

  13. #13
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แรม Kingston DDR400/256*2 คะ

  14. #14
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    แรมน้อยจังครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่แรมนะครับ หรือไม่ก็ฮาร์ดดิสแหละครับ
    แต่คิดว่าน่าจะแรมมากกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    HDD เป็น IDE Ram เป็น DDR ไม่มีของสำรองเลยคะ

  16. #16
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    ลองหายืมแรมเพื่อนมาเปลี่ยนดูก่อนครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    โอว socket A ยังไม่ตาย

    ลองลง 98 แล้วยัด SATA image ให้ใบออสดูยังครับ

    เคยเจอแบบนี้กับตัว รู้สึกว่าเป็นที่ MB มั้ง ใบออสชราเกินแกง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้ามี Kingston DDR400/256*2 ลองใส่ทีละอันก็ได้นะครับ

    ใน mini xp คงจะพอใช้แหล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หน้าต่างเเบบนี้น่าจะโหลดข้อมูลเข้า Memory ครับ ลองเอาเเรมออกมาทำความสะอาดดูนะครับ
    บางที เขียนส่วนของ CD To > Ram ไว้ไม่ได้ ลงวินโดว์มันจะเก็บพวก .sys .dll ที่จำเป็นเข้าเเรมก่อน ในการโหลด Driver ก่อนเเบ่งพาทิชั่นครับ
    ต้องดูเเรมก่อน เเละตรวจสอบ Drive : CD / DVD ครับ หรือบางทีวินโดว์โม Module driver อาจจะเยอะกินเเรม Load เข้าไม่พอ ต้องลองใช้ Ori ดู

  20. #20
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถูแรมแล้วบูตเข้า Mini Windows ได้แล้วคะ เราจะสามารถ Format C:\ ได้เลยหรือป่าวคะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •