overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2011

    Default มีปัญหาเรื่องการ์ดจอมาตอบให้ทีครับ

    1.มีโปรแกรมเช็คไหมครับว่าการ์ดจอเสียไหมถ้ามีรบกวนของลิ้ง+วิธีใช้ทีครับ
    2.จะoc 5670ไปทำได้ในcccเลยหรอครับ
    3.5670iceqใช้ไดร์เวอร์ตัวไหนดีครับเห็นบอก10.12ดีสุดแล้ว11.3ซึ่งเป็นรุ่นใหม่จะไม่ได้กว่าหรอครับงงมากแล้วดูยังไงว่าตัวไหนเสถียร

  2. #2
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    1. โปรแกรมOCCT>GPU mode > check error ถ้ามี error เยอะๆเป็นพัน นั่นผิดปกติละ

    2. ทำได้ใน CCC เลย ปรับรอบพัดลมได้ด้วย

    3. 11.3 ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ ส่วนตัวใช้ 11.4 อยู่ บางคนบอกว่า 11.3 ใช้แล้วภาพลาย ผมใช้ก็ปกติดีนะ

    ปล.โปรดเช็คความร้อนขณะทดสอบ

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mookvstry View Post
    1. โปรแกรมOCCT>GPU mode > check error ถ้ามี error เยอะๆเป็นพัน นั่นผิดปกติละ

    2. ทำได้ใน CCC เลย ปรับรอบพัดลมได้ด้วย

    3. 11.3 ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ ส่วนตัวใช้ 11.4 อยู่ บางคนบอกว่า 11.3 ใช้แล้วภาพลาย ผมใช้ก็ปกติดีนะ

    ปล.โปรดเช็คความร้อนขณะทดสอบ


    HD5670 มันปรับพัดลมไม่ได้ครับ... โดยเฉพาะ HIS 5670iceq ปรับไม่ได้ครับ... (มันมีให้ปรับก็จริง แต่รอบจริงไม่เปลี่ยนครับ)... ก็อย่าไปซีเรียสมากครับ การ์ดระดับนี้ถือว่าปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    HD5670 มันปรับพัดลมไม่ได้ครับ... โดยเฉพาะ HIS 5670iceq ปรับไม่ได้ครับ... (มันมีให้ปรับก็จริง แต่รอบจริงไม่เปลี่ยนครับ)... ก็อย่าไปซีเรียสมากครับ การ์ดระดับนี้ถือว่าปกติครับ
    http://www.overclockzone.com/tor_za/...pcs/index6.htm

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...70/index19.htm

    ปรับได้หมดนะ ส่วนHis ไม่รู้เหมือนกัน GT430 สายไฟ 2 สายของผมก็ปรับได้แรงด้วย -..-

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mookvstry View Post
    http://www.overclockzone.com/tor_za/...pcs/index6.htm

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...70/index19.htm

    ปรับได้หมดนะ ส่วนHis ไม่รู้เหมือนกัน GT430 สายไฟ 2 สายของผมก็ปรับได้แรงด้วย -..-
    โห..ดูแล้ว ถ้ามันปรับได้ ก็อัด 100% ค้างไปเลย... (แม้ เห็นผลน้อยจัง แต่ก็ยังดีที่เห็นผล)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2011

    Default

    สรุปคือถ้าทำoc ใน cccก็เร็วขึ้นมาใช่ไหมครับแล้วมันจะกินไฟเพิ่มไหมแล้วที่ใช้ไดร์เวอร์11.4เป็นยังไงบ้างหรอครับเสถียรดีไหม?

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ปกติ Overdrive ใน CCC จะเป็นการปรับในช่วงแคบๆครับ ทั่วไปเราลากสุดยังได้เลยครับ ก็ถือว่าเป็นช่วยปรับคล๊อกที่ปลอดภัย

    แต่ถ้าอยากปรับแบบว่าให้ถึงที่สุดๆจริงๆของการ์ดจอใบนั้น ก็ต้อใช้พวก Afterburner/RivaTNT อย่างนั้นครับ ซึ่งจะแลดูหน้าตาโปรแกรมยากกว่า แต่จะสามารถปรับไปเยอะกว่า ปรับได้จนวูบไปข้างนึงเลย...

    เอาอย่างสบายๆก็ลองเล่นๆใน CCC ไปก่อนครับ... จริงที่ว่าเร็วขึ้น มันก็แค่นิดเดียวครับ อาจแทบไม่รู้สึกว่าเร็วขึ้นใดๆเลยก็ได้ครับ อันนี้เราต้องลองดูกันเองนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2011

    Default

    อ๋อเข้าใจแล้วครับเอ่อแล้วถ้าเราปรับในcccนี่กาดจอปลอดภัย100%เลยใช่ไหมครับ

  9. #9

    Default

    ทุกการ OC ไม่ว่าโปรแกรมอะไร การ์ดก็มีสิทธิพังทั้งนั้น เนืองจาก ความร้อน และความเสถียรของตัวการ์ด ถึงเราจะทำใน CCC แต่ถ้าไม่เสถียร การ์ดก็จะเกิดปัญหาได้เช่นกัน ถ้าไม่เสถียร เกิดอาการ ค้าง ภาพแตก สีเพี้ยน คามร้อนพุ่ง เล่นเกมยิ่งกระตุก อาจจะถึง พัง เลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2011

    Default

    กำหน้ากลัวงั้นไม่ocดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •