overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: @truewifi

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2011

    Default @truewifi

    เนื่องจากบ้านผมไม่มี Internet ครับ แต่ผมมี PC และ PCI card wireless g พอดีมันไปเจอ @truewifi เข้า แต่มันขึ้นน้อยมากเลยครับ 1 ขีด ผมจึงใคร่อยากถามว่า

    1. ถ้าผมซื้อ AP มาใส่แล้วเปลี่ยนเสา เป็น 16db หรือ 20db อย่างที่ท่านทั้งหลายใน OCZ นำมาขายเพื่อให้รับสัญญาณดีขึ้นมันจะใช้ได้ไหม ถ้าผมตั้งเป็น repeater mode จะเล่นได้ไหมครับ แล้วเวลา login AP เป็นคน Login ใช้หรือไหมแบบ Config User + pass ใส่ในนั้นเลย รึปล่าว

    2. ระหว่างผมซื้อAP+เสา เพื่อให้รับสัญญาณให้ดีขึ้น แต่เปลี่ยนเป็นว่า ซื้อแค่เสามาเปลี่ยนที่ PCI card ของผมแทน แล้วเอา Lan ของเครื่อนั่นแหล่ะ แชร์ไปหาอีกเครื่อง จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าเทียบทั้งราคาค่าใช้จ่าย กับสิ่งที่ได้


    ขอรบกวนหน่อยนะครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ขอบคุณ OCZ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sauce's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า

    Default

    ขอตอบเฉพาะ ap นะครับ
    สำหรับสัญญาณแค่ขีดเดียว แค่ใช้ ap ของ gsky alfa ก็ทำให้รับได้เต็มง่ายๆแล้วครับ เสาเดิมๆของมันก็โอแล้ว แต่หากไม่พอใจก็ซื้อเสาเพิ่มเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ของผมเครื่อง PC เหมือนกัน ซื้อ USB wireless มาใช้ เสียบตัวมันเข้าเครื่องอยู่ในห้องไม่เจอสัญญาณ
    เลยต่อสาย usb เอาตัวรับ ไปไว้ข้างนอกบ้าน รับได้ 2-3 ขีด
    ลองทำเสาเปลี่ยนใหม่ ได้สัญญาณเต็มบ้างเกือบเต็มบ้าง

    ของท่าน มีตัวรับอยู่แล้วรับสัญาณได้ด้วย ลองทำเสาเปลี่ยนให้มันแล้วต่อสายจากตัวมันเอาเสาไปไว้นอกบ้านดูก่อน ก็น่าจะได้สัญญาณเพิ่มแล้วหละ เพื่อนผมก็ทำเห็นรับได้เยอะขึ้น แต่แรงไม่เท่าตัว Usb ตัวแรงๆ ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Sauce View Post
    ขอตอบเฉพาะ ap นะครับ
    สำหรับสัญญาณแค่ขีดเดียว แค่ใช้ ap ของ gsky alfa ก็ทำให้รับได้เต็มง่ายๆแล้วครับ เสาเดิมๆของมันก็โอแล้ว แต่หากไม่พอใจก็ซื้อเสาเพิ่มเอาครับ
    อ่าครับขอบคุณครับ พอทราบราคาของไอ้ตัวที่ว่าไหมครับ
    Quote Originally Posted by YON7848 View Post
    ของผมเครื่อง PC เหมือนกัน ซื้อ USB wireless มาใช้ เสียบตัวมันเข้าเครื่องอยู่ในห้องไม่เจอสัญญาณ
    เลยต่อสาย usb เอาตัวรับ ไปไว้ข้างนอกบ้าน รับได้ 2-3 ขีด
    ลองทำเสาเปลี่ยนใหม่ ได้สัญญาณเต็มบ้างเกือบเต็มบ้าง

    ของท่าน มีตัวรับอยู่แล้วรับสัญาณได้ด้วย ลองทำเสาเปลี่ยนให้มันแล้วต่อสายจากตัวมันเอาเสาไปไว้นอกบ้านดูก่อน ก็น่าจะได้สัญญาณเพิ่มแล้วหละ เพื่อนผมก็ทำเห็นรับได้เยอะขึ้น แต่แรงไม่เท่าตัว Usb ตัวแรงๆ ...
    ขอบคุณครับ พอดีบ้านที่ผมอยุ่มันเป็นแบบแบ่งเช่าอ่ะครับ คนเดินไปเดินมา กลัวว่า ถ้าเอาไว้นอกห้องมันจะหายหน่ะซิครับ ^^ ยิ่ง ข้าวยากหมากแพง จับมือใคร ดมม่ายค่อยได้

  5. #5
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    Quote Originally Posted by Boooom View Post

    ขอบคุณครับ พอดีบ้านที่ผมอยุ่มันเป็นแบบแบ่งเช่าอ่ะครับ คนเดินไปเดินมา กลัวว่า ถ้าเอาไว้นอกห้องมันจะหายหน่ะซิครับ ^^ ยิ่ง ข้าวยากหมากแพง จับมือใคร ดมม่ายค่อยได้
    เอาแต่เสาไปไว้ข้างนอกสิท่าน เสาทำเอาก็ได้ไม่ยาก ไม่ต้องกลัวหาย
    ตัวไวเลสผม ใช้ Signal King เป็นของจีน มีคนขายในห้อง market ราคา 600 เอง เป็น N
    แรงดีเหมือนกัน พร้อมเสาด้วย สายยาว 1 เมตร

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by YON7848 View Post
    เอาแต่เสาไปไว้ข้างนอกสิท่าน เสาทำเอาก็ได้ไม่ยาก ไม่ต้องกลัวหาย
    ตัวไวเลสผม ใช้ Signal King เป็นของจีน มีคนขายในห้อง market ราคา 600 เอง เป็น N
    แรงดีเหมือนกัน พร้อมเสาด้วย สายยาว 1 เมตร
    ครับผม ขอบคุณครับ เห็นมี 2 แบบ แบบ จาน จ่อไป ตรงๆ กับ เสาธรรมดา อันไหน จะดีกว่ากันอ่ะครับ ถ้าไม่รุ ตำแหน่งเสา แต่คิดว่าน่าจะหาได้ไม่ยาก

  7. #7
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ผมชอบแบบ ไม่ระบุทิศทางครับ เพราะผมไม่รู้ว่าเสาอยู่ทางไหน
    ก็เลยใช้แบบไม่ระบุทิศทาง

    แล้วแต่ท่านสะดวก
    ยังไงท่านซื้อตัวที่มีเสาระบุทิศทางมาน่าจะคุ้มกว่า
    อย่างเพื่อนผม ซื้อมา 600 แต่ไม่ชอบแบบจาน เลยขายไป 200 เฉพาะจาน
    เห็นมีคนขายจานแบบนั้นอยู่ 290 ยังต้องต่อคิว
    แต่ท่านอาจต้องเก็บไว้ก่อน เห็นว่าประกัน 6 เดือน เผื่อเสียจะได้เอาไว้เคลมมันอาจต้องใช้คู่กัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    1. ถ้าเห็น AP และสัญญาณคงที่ เอา usb hi power ไปช่วยได้แน่นอนครับ แต่ต่อได้ 1 เครื่อง ^^

    2. AP + เสา ยอดนิยมก็ wrt54gl + เสา outdoor +low loss จะดีมากเลยครับลง dd-wrt เล่นเป็น client mode ได้

    เวลา ใช้งานต้อง login ผ่านหน้า web ครับ ต้องมีคน login ก่อนถึงจะเอาไปแชร์ต่อได้ครับ

    วิธีทำมีหลายแบบครับ แล้วแต่งบประมาณ

    ถ้าให้แนะนำเอา eoc 1650 เสา 7dbi pannel อยู่แล้ว ติดตั้งลากสายแล้วก็ เอา hub มาแชร์ได้เลยครับ




    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    1. ถ้าเห็น AP และสัญญาณคงที่ เอา usb hi power ไปช่วยได้แน่นอนครับ แต่ต่อได้ 1 เครื่อง ^^

    2. AP + เสา ยอดนิยมก็ wrt54gl + เสา outdoor +low loss จะดีมากเลยครับลง dd-wrt เล่นเป็น client mode ได้

    เวลา ใช้งานต้อง login ผ่านหน้า web ครับ ต้องมีคน login ก่อนถึงจะเอาไปแชร์ต่อได้ครับ

    วิธีทำมีหลายแบบครับ แล้วแต่งบประมาณ

    ถ้าให้แนะนำเอา eoc 1650 เสา 7dbi pannel อยู่แล้ว ติดตั้งลากสายแล้วก็ เอา hub มาแชร์ได้เลยครับ




    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard
    เสา Outdoor ราคาแสนโหดมากมายเลยครับ เห้น 1000+ งบน้อย T^T ขอผ่าน Outdoor แล้วกันครับ ขอบคุณมากมายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •