overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: PSU ถ้าซื้อเพิ่มสำหรับใส่พัดลม ต้องเชื่อมPSUตัวเก่าไหม

  1. #1
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default PSU ถ้าซื้อเพิ่มสำหรับใส่พัดลม ต้องเชื่อมPSUตัวเก่าไหม

    ไม่แน่ใจว่าเปิดสวิตต์ติดหรือเปล่า เพราะไม่ได้เชื่อมเมนบอร์ด เอามาใช้สำหรับพัดลมภายในเคสทั้งหมดครับ คือว่าที่สวิตต์ติดนั้น จำเป็นต้องเชื่อมPSUหรือเปล่า

    ถ้าให้ซื้ออะแด็บเตอร์ แทนPSUจะได้ไหม เพราะใช้พัดลม6ตัวทั้งหมด ยกเว้นพัดลมซีพียูครับและพัดลมชิพบนเมนบอร์ด

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ต่องับมะช่ายเชื่อม == (เชื่อม = หัวแร้ง+ตะกั่ว บัคกรีงับ)
    ถ้าใช้ PSU แล้วมะ ต่อพ่วงเข้า M/B ท่านก็ต้องทำสวิตติดให้มันละงับ...

    หรือใช้ adaptor ต่อไฟบ้านต่างหากกะได้งับ 12V กับ 5V งับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขึ้นกับความต้องการครับว่าอยากได้้แบบไหน
    -ติดพร้อมการ on switch หน้าเคส อันนี้ต้องพ่วงกับ psu ตัวหลัก
    -ติดเมื่อเสียบ ac 220v ช๊อต เขียว ดำ ไว้เลยก้อได้

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เเบบตั้งเวลาthermo หรือใช้relayเปิดเเบบในรถก็ง่ายดี

  5. #5
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ขึ้นกับความต้องการครับว่าอยากได้้แบบไหน
    -ติดพร้อมการ on switch หน้าเคส อันนี้ต้องพ่วงกับ psu ตัวหลัก
    -ติดเมื่อเสียบ ac 220v ช๊อต เขียว ดำ ไว้เลยก้อได้

    -ติดเมื่อเสียบ ac 220v ช๊อต เขียว ดำ ไว้เลยก้อได้

    หมายถึงเอาสายดำแดงต่างหาก มาเชื่อมต่อสวิตต์PSU เวลาเปิดคอมหรือเปล่า เป็นผมใช้สวิตต์ไฟรวมอ่ะ เพราะยังไงเวลาเปิดปิดคอมก็ปิดที่สวิตต์ปลั๊กไฟรวมอยู่เลย เลยซื้อปลั๊กไฟ3ตา มาใช้ร่วมกัน โอเคไหม

    พอดีเจออะแดปเตอร์อันเก่าของrouter เห็นค่าแล้วเป็น12V 1A ลองแล้วติดด้วยแฮะ ยังน้อยก็ใช้ได้นานและไม่ร้อนมากนัก ถ้าเทียบกับอะแดปเตอร์ที่ปรับVได้ แต่ที่แปลกคือแรงลมไม่เท่ากันอ่ะ อย่ากทราบว่าทำไมหม้อแปลง2ตัวนี้แรงลมถึงต่างกัน(เทสพัดลม5ตัวครับ) มีใครอธิบายได้บ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    กระแสไฟ มะพอละมั่งงับ แรงลมเลยตก กะท่านบอก 1A เองนิ =="

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    -ติดเมื่อเสียบ ac 220v ช๊อต เขียว ดำ ไว้เลยก้อได้

    หมายถึงเอาสายดำแดงต่างหาก มาเชื่อมต่อสวิตต์PSU เวลาเปิดคอมหรือเปล่า เป็นผมใช้สวิตต์ไฟรวมอ่ะ เพราะยังไงเวลาเปิดปิดคอมก็ปิดที่สวิตต์ปลั๊กไฟรวมอยู่เลย เลยซื้อปลั๊กไฟ3ตา มาใช้ร่วมกัน โอเคไหม

    พอดีเจออะแดปเตอร์อันเก่าของrouter เห็นค่าแล้วเป็น12V 1A ลองแล้วติดด้วยแฮะ ยังน้อยก็ใช้ได้นานและไม่ร้อนมากนัก ถ้าเทียบกับอะแดปเตอร์ที่ปรับVได้ แต่ที่แปลกคือแรงลมไม่เท่ากันอ่ะ อย่ากทราบว่าทำไมหม้อแปลง2ตัวนี้แรงลมถึงต่างกัน(เทสพัดลม5ตัวครับ) มีใครอธิบายได้บ้าง
    สายที่เสียบลงบอร์ดอะครับ 20/24 พิน หาสายไฟมาจิ้มช็อต สายเขียวกะสายดำไว้เลย เมื่อเปิดสวิชที่ 220v มันจะติดเลยทันที(หมายถึง psu ตัวที่ต่อพัดลมเพิ่มอะนะ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    บางบอน

    Default

    ถ้าตาม จขกท ถามนะ เอา PSU อีกตัวมาแค่จ่ายไฟให้พัดลมเคส หรือพัดลมระบาย HD หรืออื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับบนเมนบอร์ดหรือการ์ดจอ อันนี้ผมว่าแล้วแต่เลยครับ จะต่อพ่วงกับเพาเวอร์ตัวแรกก็ได้ แต่ต้องโมเป็น และถ้าซื้อของดีมา จะทำให้หมดประกัน
    ถ้าไม่พ่วงก็ได้ครับ เพราะตอนเปิดใหม่ๆ ความร้อนยังไม่มาก รอสัก 5 นาทีค่อยเปิด หรือหลังจากเครื่องบูทเสร็จค่อยเปิดก็ยังได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ผมได้ตัดสินใจ ใช้อะแดมเตอร์ของROUTERแทนล่ะกัน แรงกว่าอะแดปเตอร์ทั่วไปซะอีก ทั้งๆที่ค่าก็ตรงกัน(อันนี้ดูผิดเปล่าไม่รู้ เพราะดูตัวV กับA(1A=1000MA)แค่นั้น)

    สำหรับใครที่ต้องการจะใช้ ต้องใช้พัดลมอย่างน้อย5ตัว แล้วอย่าลืมเช็คก่อนด้วยว่าสายดำกับแดง เพราะผมลองดู ถ้าผิดขั้วจะไม่ติด (อันนี้ไม่รู้ว่าพัดลมมันกระแสตรงหรือสลับเนี่ย น่าจะตรงนะ เพราะมีแผ่นพริ้นอยู่ข้างใน ไม่งั้นลมจะติดกลับ จิงไหม)

  10. #10
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ที่พันทิบมีขายไหม เห็นรูปตัว24พินแล้วมี2สายต่อออกมา


    ที่มา Power Supply : Power Supply สำหรับกราฟฟิคการ์ดโดยเฉพาะ
    Last edited by exit; 4 Jun 2010 at 23:01:48.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •