overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: เนต TOT เล่นตลกแล้วครับ เหอะๆๆ ขำๆ ครับ แต่ลองตรวจสอบหน่อยก็ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default เนต TOT เล่นตลกแล้วครับ เหอะๆๆ ขำๆ ครับ แต่ลองตรวจสอบหน่อยก็ดีครับ

    เนต TOT เล่นตลกแล้วครับ เหอะๆๆ ขำๆ ครับ แต่ลองตรวจสอบหน่อยก็ดีครับ

    ตามหัวข้ออ่ะครับ

    เนต ที่ผมใช้อยู่เป็น Silvercyber ครับ ปัจจุบันมันอยู่ที่ 1.5M วิ่งประมาณ 160k
    แต่ที่บอกว่าเล่นตลกคือ Silvercyber ของผมถูกล็อกให้ใช้ได้แค่ 1M อ่ะครับ วิ่งประมาณ ไม่เกิน 120k

    แต่ถ้าใช้ Server ตรวจสอบ ก็ไม่ผิดปกติครับ ได้ 1.2M กว่าๆ
    แต่โหลดบิทมันไม่ถึง


    คนอื่นที่ใช้ เนต 1M อยู่ก็อาจจะถูกลดเหลือ 512k ใครจะรู้ แต่เห็นมีกระทู้บ่นว่าเหลือครึ่งนึงเหมือนกัน เหอะ

    ตรวจสอบกันเองแล้วกันครับ แต่ของผมเป็นอย่างที่บอก

    ที่ผมรู้เพราะว่าผมใช้มาครบหมดแล้วทุกความเร็ว แล้วก็เล่าจากประสบการณ์

    อาการนี้มันเป็นมา 2 - 3 วันแล้วครับ




    ที่เขาทำได้เพราะว่าเขาสามารถล็อกความเร็วที่ User Name ได้ครับว่าจะให้วิ่งสูงสุดเท่าไร
    Last edited by Drunk; 3 Dec 2007 at 08:56:44.

  2. #2
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    ของผม Maxnet
    แล้วจะใช้ Username อะไรละครับ
    อยากลองทำดูมั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Maxnet ไม่เหมือนกันครับ ใช้ User Name คนละอย่างกัน

    แต่ของ Maxnet อย่าให้ User Name ใครไปนะครับ ถ้าเขาเอาของท่านไปใช้ล่ะก้อ อิอิอิ

    ท่านจะเข้าไม่ได้ เพราะว่า User Name ของ Maxnet ใช้พร้อมกัน 2 ที่ ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มีแบบนี้ด้วย อิอิ

    ของMaxnet เป็นรหัส รูปแบบเดียวกับบัตร56kเลยครับ เปลี่ยนได้ คือรหัสแบบที่เลขกะอักษรเล็กใหญ่ปนๆกัน
    แต่ของ Maxnet จำกัดที่สปีดเอา เพราะเอารหัส 1M ต่อ512 ต่อ 256 เอารหัส 256ไปก็เข้า 1Mได้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member kenchinn's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    BKK,KORAT

    Default

    ข้อมูล น่าลอง

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เมื่อก่อนได้ข่าวมาtrueก็เเบบนี้ เเต่เก็บตั้งเพิ่ม คิดเป็นชั่วโมง จะใช้ก็เมื่อต้องการความเร็วสูงในบางช่วง

  7. #7
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เปลี่ยน User Name เป็น Goldcyber ได้เลยเหรอ ไม่มีปัญหาอะไรใช่่มั้ยท่าน

    ยืนยันหน่อยครับ ถ้ามันดีขึ้นจะเปลี่ยน ณ เดี๋ยวนี้เลย

    ปล.ผมก็ Silvercyber 1.5 เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    เปลี่ยน User Name เป็น Goldcyber ได้เลยเหรอ ไม่มีปัญหาอะไรใช่่มั้ยท่าน

    ยืนยันหน่อยครับ ถ้ามันดีขึ้นจะเปลี่ยน ณ เดี๋ยวนี้เลย

    ปล.ผมก็ Silvercyber 1.5 เหมือนกัน

    ตอบก่อนครับว่า "ไม่ได้เพราะว่า หมายเลขโทรศัพท์ของท่านไม่ได้ลงทะเบียนเป็น Goldcyber"



    ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    เม้าท์ต่อ
    เปลี่ยนแล้วมันก็ไม่ทำให้เร็วเกิน 1.5M หรอกครับ เพราะว่าเขาต่อความเร็วให้แค่ 1.5M

    แต่ถ้าใช้ User Name เป็น Supercyber ก็จะใช้ได้แค่ 256k ถึงแม้จะต่อสายความเร็ว 1.5M ก็ตาม

    บังเอิญผมมี User Name ของ Goldcyber ที่ลงทะเบียนแล้วอ่ะครับ ก็เลยลองใส่ได้

    ความจริง User Name ที่ลงทะเบียนแล้ว ก็ใส่กันได้หมดอ่ะครับ ผมลองมาหมดแล้ว แต่ความเร็วก็ไม่เกินที่ต่อ

    ผมเคยใช้เนต 256/128 เอา User Name ของ Goldcyber มาใส่ ยังเล่นได้เลยครับ แต่เล่นได้แค่ 256k

    แต่ประเด็นสำคัญตอนนี้คือ Silvercyber ควรจะวิ่งที่ไม่เกิน 1.5 แต่ตอนนี้เช็คดูแล้ว เหมือนมันล็อคไว้แค่ 1M เองครับ

    เหมือนมีการลดสปีด จากการลดความเร็วที่ User Name

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตอบก่อนครับว่า "ไม่ได้เพราะว่า หมายเลขโทรศัพท์ของท่านไม่ได้ลงทะเบียนเป็น Goldcyber"



    ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    เม้าท์ต่อ
    เปลี่ยนแล้วมันก็ไม่ทำให้เร็วเกิน 1.5M หรอกครับ เพราะว่าเขาต่อความเร็วให้แค่ 1.5M

    แต่ถ้าใช้ User Name เป็น Supercyber ก็จะใช้ได้แค่ 256k ถึงแม้จะต่อสายความเร็ว 1.5M ก็ตาม

    บังเอิญผมมี User Name ของ Goldcyber ที่ลงทะเบียนแล้วอ่ะครับ ก็เลยลองใส่ได้

    ความจริง User Name ที่ลงทะเบียนแล้ว ก็ใส่กันได้หมดอ่ะครับ ผมลองมาหมดแล้ว แต่ความเร็วก็ไม่เกินที่ต่อ

    ผมเคยใช้เนต 256/128 เอา User Name ของ Goldcyber มาใส่ ยังเล่นได้เลยครับ แต่เล่นได้แค่ 256k

    แต่ประเด็นสำคัญตอนนี้คือ Silvercyber ควรจะวิ่งที่ไม่เกิน 1.5 แต่ตอนนี้เช็คดูแล้ว เหมือนมันล็อคไว้แค่ 1M เองครับ

    เหมือนมีการลดสปีด จากการลดความเร็วที่ User Name
    ok ครับ ขอบคุณมาก

    แหมม ไอ้เราก็นึกว่ามีลักไก่ได้ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    tot ทุเรศครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    มันเป็นปกติ ครับ
    เป็นบางช่วง เช็คจากrouter ได้เลยครับ ว่าปล่อยมาให้เราเท่าไหร่
    ผมใช้ 1.5 บางวันเหลือ900 กว่ายังมีเลยครับ แต่เป็นไม่นาน 2-3วัน
    ก็กลับมา 1.5ปกติอ่ะ

    โทรถามได้คำตอบว่า ช่วงนั้นคนอาจจะเล่นเยอะครับ ?????
    อยากจะถามต่อว่าแล้วเกี่ยวไรกับเน็ตที่ปล่อยให้กุฟะ
    ในเมื่อแพ็คเก็จผมมัน1.5 มันก็ต้องได้เท่านี้ตลอดสิ เทสความเร็วจริงจะไม่ถึงก็เหอะ
    อาจจะคนเล่นเยอะ แต่นี่เล่นตัดมาปล่อย 900กว่าๆเอง

  12. #12
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมอยู่หาดใหญ่ ใช้ Silvercyber 1.5m เหมือนกันครับ พอโหลด บิทมันก้อขึ้นแค่ 120k ไม่เกินนี้อ่ะครับ งงมาก จากแต่ก่อน 160-170k ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้รึเปล่าครับ รึ ต้องโทรถามครับ
    ปล.เสียความรู้สึกมากๆเหมือนเอาเปรียบผู้บริโภคอย่างแรงครับพี่น้องครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by mohan View Post
    ผมอยู่หาดใหญ่ ใช้ Silvercyber 1.5m เหมือนกันครับ พอโหลด บิทมันก้อขึ้นแค่ 120k ไม่เกินนี้อ่ะครับ งงมาก จากแต่ก่อน 160-170k ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้รึเปล่าครับ รึ ต้องโทรถามครับ
    ปล.เสียความรู้สึกมากๆเหมือนเอาเปรียบผู้บริโภคอย่างแรงครับพี่น้องครับ
    นั่นไง ในที่สุดสิ่งที่ผมสันนิฐานไว้ก็เป็นจริง TOT แอบลักไก่ลดสปีด
    ของผม Silvercyber โหลดบิทก็ไม่เกิน 120k เมื่อก่อนได้ 160 - 170k

    แต่ถ้าทดสอบครับเร็วกับ adslthailand.com ก็ได้ประมาณ 160 ปกติ แต่โดนบล็อกโหลดบิท
    แล้วรู้สึกว่าเนตมันช้าลงด้วย

    ส่วนเนต 1M ก็เหมือนมีคนบ่นว่าโหลดได้ประมาณ 50k ซึ่งน่าจะถูกลดสปีดเหลือ 512/256k

    คนที่สงสัยก็ลองทดสอบของตัวเองดูนะครับ

    ผมรู้สึกว่าเพิ่งเป็นได้ไม่กี่วัน

  14. #14
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    แล้วจะทำยังไงดีครับพี่น้องครับ โทรไปถามมันก้อต้องบอกว่า เป็นที่ตัวส่งสัญญาณแหง๋ๆ(ยังไม่ได้โทรแต่คิดคำตอบได้)

  15. #15
    OverclockZone Member killua's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมก็โดนลดเหมือนกันครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    โคตรเซ็งเหมือนกันคับ ทำไงดี โทรไปไอพวกผู้บริหารมันมะได้มารับเองหรอก จิงมะ ทำไงดีๆๆๆๆ

    คิดมะออก

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    TOT มันบล็อคความเร็วบิทครับ
    เจอมาที่ ADSL Thailand คนบ่นกระจาย

  18. #18
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    TOT มันบล็อคความเร็วบิทครับ
    เจอมาที่ ADSL Thailand คนบ่นกระจาย
    แล้วมันจะล็อคทำป๊าอะไรวะ เซ็งซิบ แล้ว TT&T เป็นบ้างหรือเปล่าครับ ถ้าแมร่งไม่หาย เดี๋ยวไปใช้ TT&T แมร่ง เซ็งโคตร

  19. #19
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ความเร็วที่ เค้าบอก คือความเร็วจาก Modem ท่านถึง ISP นะงับ
    ไม่ช่ายความเร็วรับส่งข้อมูล ต่างๆ

    ดูที่ modem ท่านอะงับ มันจะบอก connection speed อยู่ (ไม่ช่าย 100m หรือ 1G ที่สาย LAN ระหว่างเครื่องท่านกับ modem นะ ==") นั้นละงับ ให้ดิ้นตายยังไง ก็ต้องได้ตามที่ท่านทำสัญญาไว้ ไม่ถึงนี้โวยโลดงับ
    ส่วนความเร็ว รับส่งข้อมูล เวลาท่าน เทส speed ต่างๆ ขึ้นอยู่กับ จำนวนผู้ใช้งาน และ ขนาดท่อของ ISP ท่าน + config etc. ต่างๆ ที่ ISP ท่านแบ่งๆ ให้เพื่อออกนอก ISP งับ (TOT มีให้มะพอกับผู้ใช้งานจิงๆ งับ เลยร่วงเอาๆ)

    ps ผมใช้ true งับ เค้า การันตี สัญญาณรับส่งข้อมูลที่ 80% ของ connection speed ด้วยอะงับ ^^"
    Last edited by Teardrop; 3 Dec 2007 at 16:53:29.

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมโทรไปถาม TOT แล้วครับ

    เขาบอกว่ากำลังขยายวงจรสัญญาณ คาดว่าน่าจะเสร็จประมาณ ต้นปีหน้าอ่ะครับ

    คือคิดว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้นะครับ

    ถ้าไม่โหลดบิท ก็จะได้ความเร็วเต็มที่ เพราะว่าถ้าใช้ เครื่องมือวัดความเร็วเนตที่ adslthailand วัดก็จะได้เต็มเท่าเดิมที่ขอกันไว้ตามโปรโมชั่น ที่ว่ากันไว้
    แต่เมื่อไรก็ตามมีการโหลดบิด ก็จะถูกล็อกความเร็วลงมาตามโปรโมชั่น คาดว่าคง 1 ขั้นของความเร็วอ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •