overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default แรมบูทเข้าวินโดวปกติไม่ได้ แต่เข้าเซฟโหมดได้ ช่วยหน่อยครับ

    อาการคือ เปิดเครื่องมาแล้วบูทเช้า windows ไม่ได้ blue screen ทันที แต่ถ้าผมกด reset แล้วไปเข้า save mode เข้าได้

    แต่... พอเข้า save mode ได้แล้วก็สั่ง restart เครื่องมันก็บูทเข้า windows ได้ปกติ

    ผมเลยลองทดลองมั่วๆ ดังนี้

    1. shutdown เครื่อง แล้วเปิดใหม่ บูทเช้า windows ไม่ได้ blue screen ทันทีเหมือนเดิม เลยลองกด reset แล้วไปเข้า save mode ต่อ แล้วก็สั่ง restart เครื่องมันก็บูทเข้า windows ได้ปกติ

    2. shutdown เครื่อง แล้วเปิดใหม่ แต่..... ไปเข้า save mode ก่อน แล้วก็สั่ง restart เครื่องมันก็บูทเข้า windows ได้ปกติเลย

    อยากถามว่า มันเป็นไรหนิ่ครับ ก่อนหน้าจะใช้งานอยู่แล้วนานๆ ครั้งจะ blue screen ซะที บางทีฟังเพลงอยู่ก็ blue screen นั่งเล่นเน็ต เล่น msn เฉยๆ ก็ blue screen

    แต่ตอนนี้เป็นตอนบูท สรุปคือ ต้องกดเข้า save mode ก่อน แล้วก็สั่ง restart เครื่องมันก็บูทเข้า windows ได้ปกติ

    แต่กับ xp ไม่เป็นไรเลยนะครับ ผมลง os ไว้ 2 ตัว

    spec

    QX9650 ไม่ oc
    EP35-DS3P (BIOS version F3)
    crucial ballistix tracer 2x2 (แรมคู่นี้เคยตั้งถามมาก่อนหน้าทีนึงแล้วว่ามันร้อนมากผิดปกติ ทั้งๆ ที่ไฟจ่ายไป 2.0)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    memtest86+hdtune

  3. #3
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    crucial ballistix tracer 2x2 (แรมคู่นี้เคยตั้งถามมาก่อนหน้าทีนึงแล้วว่ามันร้อนมากผิดปกติ ทั้งๆ ที่ไฟจ่ายไป 2.0)
    2.0 เลยเรอะท่าน โหดว่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by nayaom09 View Post
    memtest86+hdtune
    ขอบคุณครับ พอดีเมื่อคืนนั่งศึกษาอยู่ว่ามันทำยังไง อิอิ เดี๋ยววันนี้ไปลอง


    Quote Originally Posted by poowangdee View Post
    2.0 เลยเรอะท่าน โหดว่ะ
    ค่าเดิมๆ ของ BIOS ที่ไม่ได้ตั้งอะไรเลยครับ ไปดูกับ cpu-z มันจ่ายออกมา 2.0 แรมคู่นี้มีไฟนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    ลืมบอกว่า windows 7 enterprise 32bit ครับ ตัวลิขสิทธิ์

  6. #6
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    ลืมบอกว่า windows 7 enterprise 32bit ครับ ตัวลิขสิทธิ์
    +10

  7. #7
    OverclockZone Member l2eFlceT's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    ได้ oc มั้ยท่าน

    บางที oc ไม่เสถียร เพราะผมก็เคยเป้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •