overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member TiEW39's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    อยู่รอบนอกเมืองหาดใหญ่

    Lightbulb เปิดคอมได้!!ด้วยเมาส์เก่าๆ

    สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมเกิดนึกอะไรออกบางอย่าง

    เนื่องจากคอม 478 CELREON 1.8GHz ผมถอด HDD PSU DVD rom มาจากอีกเครื่องนึง
    เพื่อจะมาลองเมนรบอรที่สั่งมาจาก ในนี้แหละ และเป็นเพราะผมนั้นไปถอดอย่างอื่นออกจากเครื่งอื่นนั้น

    ทำให้ น้อง พี่ พ่อ ก็ไม่ได้เล่นคอมสิครับเผมเล่นถอดเอามาต่อของผมหมดเลย

    แต่แรกๆ ผมก็เปิดตั้งไว้ให้เขานั้นและครับ แต่พอน้องปิด พ่อจะเล่นบ้าง เอะเปิดยังไง?
    ?ผมเลยเอาไขควงไปจี้ แล้วคอมก็ติด พ่อผมเลย?เฮ่นิทำแบบนี้เสี่ยงฉ๊อดจังและ?

    ผมเลยไปหาสวิตว์กับสายมาม้านม่ายมีเลยทำพรื่อดี.....

    จนไปเจอเมาส์กากๆ ที่เจอมาตอนน้ำท่วม!! ตอนนั้นเอาเพื่อจะแกะเอาลูกกลิ้ง มันโดนตัดสายอีก
    เลยนึกพื่อโช่ จับมันมาทำสวิสต์เลย ซ้ายเปิด ขวารีเซต ฮ่าๆ แหล่ม ที่นี้ต้องหาสายตัวที่ต้องไปเสียบบน
    เมนบ์บอร์ด ก็ไปเจอสายที่เขาใช้ต่อเสียงออกจาก CD ROM ลง เมนบอด ก็เลยเอาด้านที่มันเป็นดำๆ
    มาแบ่งครึ่ง เป็นสองเส้นพอดี


    ทีนี้ก็แกะเมาส์ เอาสายบัดกรีลงไปที่ปุ่ม สวิต์ทั้งสอง ขูดลายวงจรซะด้วยนะครับ








    เสร็จแล้วประกอบให้มันไปเหมือนเดิม











    ลองนำไปเสียบบนเมนบอรดดูว่าใช่ได้ม่ายย



    โอ้ใช้ได้...- -


    ถ้าใช้ได้ก็ลองกดปุ่มทั้งสองดูนะครับ แล้วก็ถ้าใครมีเมาส์มีไฟสวยกว่านี้ ใส่ไปเลยทั้งไฟพาวเวอร์
    ไฟฮารดิสก์ ให้ดีเป็นลำโพงด้วยเลยลองดัดแปลงกันเลยครับผม
    แล้วมันจะดูเก๋มาก ที่นี้เวลาอยากทดสอบเมนบอร์ดโดยขี้เกียจเอาขควงมาจี้
    หรือยัดใส่ในเคสก็เอาอุปกรณนี้ไปใช้น่าจะดูดีนะผมว่า5555 ครับผมก็ขอจบการนำเสนอสิ่งแปลกของผมแล้ว

    ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับถึงแม้ว่าแนวคิดนี้มันจะธรรมดดาก็นะ..._/l\_

  2. #2
    OverclockZone Member Mpenza's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    angel avenue

    Default

    เจ๋งความคิดดีมากครับ แนวดี

  3. #3
    OverclockZone Member composer's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    อุดรธานี

    Default

    คิดด้ายงัยเนี่ยยย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    ความคิดเจ๋งดีครับ แต่ระวังจิ้งจกตกใส่เมนบอร์ดนะครับ..ปุ๊ ปุ๊ ฟู่

  5. #5
    OverclockZone Member beboy_com's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    KoraT

    Default

    แนวดีครับ ถ้าเกิดนั่งทำงานอยู่แล้วเผลอไปคลิ๊กเมาส์นี้ มันจะไม่ปิดเครื่องไปเลยเหรอ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Merfo's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    merfo.blogspot.com

    Default

    เยี่ยมมากครับ ขอบคุณที่แบ่งปันครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    แจ่มเลยครับ

    Quote Originally Posted by TiEW39 View Post
    แต่แรกๆ ผมก็เปิดตั้งไว้ให้เขานั้นและครับ แต่พอน้องปิด พ่อจะเล่นบ้าง เอะเปิดยังไง?
    ?ผมเลยเอาไขควงไปจี้ แล้วคอมก็ติด พ่อผมเลย?เฮ่นิทำแบบนี้เสี่ยงฉ๊อดจังและ?
    คนหาดใหญ่สินะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dinodink's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ไอเดียสุดยอดมากครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ไอเดียดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sPEeDMx2's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2010
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    หรอยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member faozee's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2010

    Default

    สุดยอดไอเดีย ...........................

  12. #12
    OverclockZone Member ThezerO's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    EE PSU ---> BLG YALA

    Default

    ไอเดีัยหรอยแรงนิ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member SmiNGo11's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2010
    Location
    บางแคร่ามา

    Default

    แหล่มเลย!!!!! เมาๆมา กดถูกกดผิด

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ท่านพอจะเขียนเป็นลายวงจรให้ดูหน่อยได้ไหมครับ ว่าจะต้องขูดตัดส่วนไหนออก
    แ้ล้วสายไหน บัดกรีใส่ตรงไหน พอดีมีเม้าเลเซอร์เก่าอยู่ตัวนึง

  15. #15
    OverclockZone Member TiEW39's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    อยู่รอบนอกเมืองหาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ท่านพอจะเขียนเป็นลายวงจรให้ดูหน่อยได้ไหมครับ ว่าจะต้องขูดตัดส่วนไหนออก
    แ้ล้วสายไหน บัดกรีใส่ตรงไหน พอดีมีเม้าเลเซอร์เก่าอยู่ตัวนึง
    ลายวงจรต้องขูดให้ขาดนะครับ ขูดตรงที่มันเชื่อต่อสวิตว์ไปยังส่วนอื่นไงครับ
    ถ้ามันเป็นสายไฟก็เหมือนกับการที่ที่เราตัดสวิตมันไปต่ออย่างอื่นเเทนยังไงล่ะครับ


    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดู เเละทุกคำติชมนะครับ ตอนนี้ว่าจะทำกับเมาส์เลเซอร์ค้างๆเจ๊งๆ ผมเคยเป็นคนหาดใหญ่ครับ
    (แต่แตนนี้โดนเเยกมาเป็นมาเป็น คลองหอยโข่งเรียบร้อยเเล้ว----)----

  16. #16
    OverclockZone Member Poom31434's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2009
    Location
    Singburi

    Default

    เจ๋งมากอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member CompleteTV's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2010
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ชอบ

  18. #18
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ระวังจับสลับกับเมาส์จริง คลิ๊ก เอ๊ะ ไมอยู่ดีๆ เครื่องดับแว้ 55+

  19. #19
    OverclockZone Member TiEW39's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    อยู่รอบนอกเมืองหาดใหญ่

    Default

    พ่อผมนั้นเเล55555จับผิดตัวรีเลย ฮ่าๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ใน Bios ก็สามารถตั้งค่าได้นะครับ Power on Mouse / Keyboard

    แต่ไอเดียดีครับ ผมว่าจะเอามาทำตัว Clear Cmos บ้าง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •