overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default ช่วยทีครับเล่นเกมแล้วจอดับขึ้น No Signal

    คือว่าเมื่อวานเล่น COD:Black Ops/ COD:MW ไปกะจะเล่นต่อด้วยCOD:MW2
    พอเข้าเกมแล้วจะเริ่มเกมพอโหลดเสร็จจอมันดับ แล้วขึ้น No signal ครับแต่คอมยังติดอยู่
    สักพักก็ค้างไปเลย
    ส่วนเกมส์ออนไลน์ก็มี Getamped เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร

    ประกอบมาเมื่อ6มีนา เล่นมาตั้งหลายวัน สิ้นบุญซะแล้ว

    เป็นเหมือนเก่า

    AMD Phenom II x4 955 3.20 GHz
    Readon HD 5770
    PSU 550 w
    Last edited by karpedk; 21 Apr 2011 at 02:08:09.

  2. #2

    Default

    สเปกคอมมีอะไรบ้างหละคัรบ

  3. #3
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default

    ใครเคยเจอปัญหานี้มาช่วยหน่อยครับ เล่นเกมส์อะไรไม่ได้เลย ดองไว้บาน

  4. #4
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    AMD Phenom II x4 955 3.20 GHz แยกขายไหมครับ อุ๊บบบบ ผิดห้อง

    เช็คไดร์เวอร์ยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default

    ไดร์เวอร์ลงครบทุกอย่างแล้วครับ มะกี้พึ่งอัพเดท เวอร์ชัน Catalyst เป็น 11.4
    ปรากฎว่า เล่น MW2 ประมาณ 30นาที แล้ว ภาพดับ ขึ้น No signal มีเสียงสักพัก ค้างงงงงงงงง.... แต่คอมพ์ติดเหมือนเดิม

    เห้อ................................

    แก้ไข: เมื่อกี้ลองการ์ดจอ ออนบอร์ด เข้าเล่นได้ทุกเกมส์ แต่ กระตุกมากกกกกกกกกกกกก



    แสดงว่า....
    Last edited by karpedk; 21 Apr 2011 at 04:38:36.

  6. #6

    Default

    PSU วัตตเต็มรึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    PSU วัตตเต็มรึเปล่า

    Spire BlackMoon 550W ตัวนี้อะครับ ไม่รู้่ วัตต์เต็มหรือเปล่า ผมมือใหม่
    http://www.spirecoolers.com/main/pro...asp?ProdID=817

    มาช่วยกันทีนะครับว่าปัญหามันอยู่ตรงใหนผมจะได้เอาไปเครมถูก

  8. #8
    OverclockZone Member gloomy's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2011
    Location
    Bangkok

    Default

    การ์ดจอไหม้ป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by gloomy View Post
    การ์ดจอไหม้ป่าว
    ถ้ามันใหม้ ก็เปิดคอมพ์ไม่ได้แล้วดิครับท่าน

    ใหม่กิ๊ก ไม่มีรอยไรเลย

  10. #10
    OverclockZone Member wiratnk's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    อาจสามารถ - ร้อยเอ็ด

    Default

    Quote Originally Posted by karpedk View Post
    คือว่าเมื่อวานเล่น COD:Black Ops/ COD:MW ไปกะจะเล่นต่อด้วยCOD:MW2
    พอเข้าเกมแล้วจะเริ่มเกมพอโหลดเสร็จจอมันดับ แล้วขึ้น No signal ครับแต่คอมยังติดอยู่
    สักพักก็ค้างไปเลย
    ส่วนเกมส์ออนไลน์ก็มี Getamped เล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร

    ประกอบมาเมื่อ6มีนา เล่นมาตั้งหลายวัน สิ้นบุญซะแล้ว

    เป็นเหมือนเก่า

    AMD Phenom II x4 955 3.20 GHz
    Readon HD 5770
    PSU 550 w
    สเป็คขนาดนี้่น่าจะได้แล้วล่ะครับ แต่ติดตรงที่ว่า ออนบอร์ดเล่นได้ปกติแต่กระตุก แต่พอเสียบการ์ดจอก็เป็นอย่างที่ท่านได้ว่าไว้ ปัญหามีสองแบบครับ ไดรเวอร์ลองอัพเดทตัวล่าสุดหรือยังครับ อย่างที่สองใช้จออะไรขนาดไหนและปรับเท่าไหร่ครับ การ์ดจอตัวนี้เพื่อนผมก็ใช้อยู่ครับโดยที่ผมเป็นคนเซ็ตค่าให้ก็ไม่มีอะไรนะครับเล่นได้ทุกเกมในเครื่องเขาเลย อย่างต่อมาก็น่าจะเป็นที่ตัวของการ์ดจอเองเลยล่ะครับว่า้ร้อนเกินพิกัดหรือเปล่าหรืออาจจะเป็นที่ตัวการ์ดเลยครับ เพราะผมเคยซื้อมาใหม่ๆยังไม่ประกอบยังเสียใช้ไม่ได้เลยครับ ค้างตลอดลงวินไม่ได้ทั้งๆที่ของใหม่พอลงเสร็จเข้าเกมทีไรจอฟ้าตลอดหรือดับตลอด ก็เอาไปเคลมเลยครับ เค้าก็เปลี่ยนให้ใหม่ก็ใช้ได้ปกติครับ ลองดูนะครับ ส่วนสเป็คเล่นได้ชัวร์ครับ เพราะเครื่องเพื่อนผมก็ประมาณนี้ครับ แต่ cpu เป็นของ intel แค่นั้นครับ

    แต่ถ้าลองเปลี่ยน power suply ดูก่อนนะครับอาจจะเป็นที่ระบบการจ่ายไฟไม่ดีก็ได้ หาของเพื่อนมาทดสอบดูก่อนครับ อ้อของเพื่อนผมเป็นวัตต์เต็มครับ ขั้นแรกๆเลยก็ลองลบไดรเวอร์เก่าออกก่อนเอาแบบถอนให้สิ้นซากเลยครับอย่าให้เหลือจะได้ไม่ตีกันกับของใหม่ และลงไดรเวอร์ใหม่ๆล่าสุด ณ ตอนนี้เลย แล้วลองปรับจอให้เท่ากับขนาดของจอจริงๆ แล้วลองเล่นดูครับ อ้อแล้วอัพเดท direct x ให้ล่าสุดด้วยครับ แล้วลองเล่นดู ถ้ามีจอฟ้า และดับอีก ผมคิดว่า ท่านควรจะเอาไปให้ร้านเช็คดูและทำการเคลมเลยครับ ทางทีดี

  11. #11
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by wiratnk View Post
    สเป็คขนาดนี้่น่าจะได้แล้วล่ะครับ แต่ติดตรงที่ว่า ออนบอร์ดเล่นได้ปกติแต่กระตุก แต่พอเสียบการ์ดจอก็เป็นอย่างที่ท่านได้ว่าไว้ ปัญหามีสองแบบครับ ไดรเวอร์ลองอัพเดทตัวล่าสุดหรือยังครับ อย่างที่สองใช้จออะไรขนาดไหนและปรับเท่าไหร่ครับ การ์ดจอตัวนี้เพื่อนผมก็ใช้อยู่ครับโดยที่ผมเป็นคนเซ็ตค่าให้ก็ไม่มีอะไรนะครับเล่นได้ทุกเกมในเครื่องเขาเลย อย่างต่อมาก็น่าจะเป็นที่ตัวของการ์ดจอเองเลยล่ะครับว่า้ร้อนเกินพิกัดหรือเปล่าหรืออาจจะเป็นที่ตัวการ์ดเลยครับ เพราะผมเคยซื้อมาใหม่ๆยังไม่ประกอบยังเสียใช้ไม่ได้เลยครับ ค้างตลอดลงวินไม่ได้ทั้งๆที่ของใหม่พอลงเสร็จเข้าเกมทีไรจอฟ้าตลอดหรือดับตลอด ก็เอาไปเคลมเลยครับ เค้าก็เปลี่ยนให้ใหม่ก็ใช้ได้ปกติครับ ลองดูนะครับ ส่วนสเป็คเล่นได้ชัวร์ครับ เพราะเครื่องเพื่อนผมก็ประมาณนี้ครับ แต่ cpu เป็นของ intel แค่นั้นครับ

    แต่ถ้าลองเปลี่ยน power suply ดูก่อนนะครับอาจจะเป็นที่ระบบการจ่ายไฟไม่ดีก็ได้ หาของเพื่อนมาทดสอบดูก่อนครับ อ้อของเพื่อนผมเป็นวัตต์เต็มครับ ขั้นแรกๆเลยก็ลองลบไดรเวอร์เก่าออกก่อนเอาแบบถอนให้สิ้นซากเลยครับอย่าให้เหลือจะได้ไม่ตีกันกับของใหม่ และลงไดรเวอร์ใหม่ๆล่าสุด ณ ตอนนี้เลย แล้วลองปรับจอให้เท่ากับขนาดของจอจริงๆ แล้วลองเล่นดูครับ อ้อแล้วอัพเดท direct x ให้ล่าสุดด้วยครับ แล้วลองเล่นดู ถ้ามีจอฟ้า และดับอีก ผมคิดว่า ท่านควรจะเอาไปให้ร้านเช็คดูและทำการเคลมเลยครับ ทางทีดี
    อัพเดท ไดรฟ์เวอร์การ์ดจอตัวล่าสุดแล้วครับ ส่วนการ์ดจอผมไม่ได้เซทค่าอะไรให้เลยเดิมๆจอไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเลยครับ ใช้จอ 22 นิ้ว แล้วพวกไดร์เวอร์ต่างๆลงครบ Directx 11 ตัวล่าสุดอุณหภูมิการ์ดจอปกติครับ 37 องศา และอาการจอฟ้าไม่มีแต่อย่างใด ปัญหามันก็คือเข้าเกมพอจะเล่นโหลดฉากเสร็จแล้ว มันเริ่มสักพัก ไม่ถึง3วิภาพมันดับ No signal สักพักคอมพ์ค้างทุกเกมส์เลยยกเว้นเกมส์ไม่ใช้สเป็คหรือเกมส์สเป็คต่ำๆ ส่วนPSUผมก็ไม่แน่ใจว่าปัญหามันอยู่ที่ตรงนี้หรือปล่าวจะลองหา PSU ตัวอื่นมาต่อดู..........โถ่ BF:BC2 ผมยังไม่ได้เล่นเลย
    Last edited by karpedk; 22 Apr 2011 at 06:23:47.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    ลองอย่างที่หลายๆท่านบอกดูก่อนนะครับ เรื่อง PSU ถ้าเป็นไปได้ อยากให้หา PSU สูงกว่านี้มาทดลองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member oLunatico's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010

    Default

    อาการนี้เป็นที่การ์ดจอไม่ตอบสนอง มีหลายสาเหตุระบุเป็นข้อๆคงยกมาไม่หมด

  14. #14
    OverclockZone Member karpedk's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2011

    Default

    Quote Originally Posted by oLunatico View Post
    อาการนี้เป็นที่การ์ดจอไม่ตอบสนอง มีหลายสาเหตุระบุเป็นข้อๆคงยกมาไม่หมด
    ผมก็ว่ายังงั้นนะครับ ผมว่า PSU ไม่มีปัญหาอะไร[หาPSUสำรองไม่ได้ -*-]


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •