overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default EVGA GTX460 แบบนี้ยังปกติดีไหมครับ



    จากกระทู้นี้ http://www.overclockzone.com/forums/...1%E0%B8%9A-T_T

    เมื่อคืนลองเล่น NFS 1ชม. ก็ไม่มีอาการค้าง ถาพก็ใสดี ลื่นปกติ แต่ทำไมเล่นเกมส์ออนไลน์ มันถึงค้าง(แปลกจริง)

  2. #2
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ทำไมการ์ดท่าน...มันรันอยู่ที่ 8X เองอ่ะ...แทนที่จะวิ่ง 16X
    อย่างอื่นผมว่าปกติดี...

  3. #3
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    เสียบการ์ดจอผิด Slot ลองถอดเสียบช่องที่มันยาวๆมี2บัก

  4. #4
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nantong01 View Post
    เสียบการ์ดจอผิด Slot ลองถอดเสียบช่องที่มันยาวๆมี2บัก
    กำ คงจะเสียบไม่ผิดนะครับ ผมก็เสียบช่อง PCI-EX16-1 ตามภาพที่วงสีแดงไว้


  5. #5
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by songwut View Post
    กำ คงจะเสียบไม่ผิดนะครับ ผมก็เสียบช่อง PCI-EX16-1 ตามภาพที่วงสีแดงไว้
    แล้ว PCI-EX16 อีกช่องได้เสียบอะไรไว้เปล่า
    ถ้าไม่ได้เสียบอะไร ลองถอดแล้วใส่เข้าไปใหม่ดูครับ
    ปล.ตัวที่ท่านใช้ พัดลมท้ายหรือตรงกลางครับ(อยากรู้ความร้อน)

  6. #6
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Cool

    น้องผมยิ่งกว่าอีกครับ คือเขาไม่ค่อยได้ดู GPU-Z พอดีวันนั้นผมไปเล่นเครื่องเขาเลยเปิดดู มันวิ่งแค่ 2x เองครับ เทส 3DMark คะแนนน้อยมาก
    การ์ดจอของ ASUS ,เมนบอร์ดเป็นของ Biostar เลยลองอัพ BIOS ใหม่ ก็กลับมาเป็นปกติครับวิ่งที่ 16x ได้

    ตอนนี้ผมแลกการ์ดกับน้องเล่น เอามาลองไดร์เวอร์ 270.61 ดูครับ (ผมไม่ลง PhysX ครับ เพราะไม่ได้ใช้)


  7. #7
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by phiphob View Post
    แล้ว PCI-EX16 อีกช่องได้เสียบอะไรไว้เปล่า
    ถ้าไม่ได้เสียบอะไร ลองถอดแล้วใส่เข้าไปใหม่ดูครับ
    ปล.ตัวที่ท่านใช้ พัดลมท้ายหรือตรงกลางครับ(อยากรู้ความร้อน)
    อีกช่อง ยังไม่ได้เสียบอะไรครับ ก่อนหน้านี้ก็ลองถอดออกมาแล้วเอายางลบขัดๆ แล้วลองเปิด GPU-Z ดูมันก็ 16x นะครับ พอปิดไปเปิดมาใหม่ มันกลายเป็น 8x อีก

    การ์ดผมพัดลมท้ายครับ เมื่อสักครู่เล่นเกมส์ Raycity ไป(13.00น.) ความร้อนแตะ 70องศาเลย ตอนนี้ลดลงเหลือ 60-61องศา(ขณะโพส)

  8. #8
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ู^
    ^

    บางเกมไม่มี(หรืออาจจะมีนิดๆ)แต่มันต้องใช้นะครับ ฮ่าๆ งงเหมือนกันอย่าง Borderland เพราะผมลงเล่นได้ปกติ แต่พอเพื่อนลงดันเล่นไม่ได้ ทำไปทำมาอ่าวต้องลง physX ด้วยแต่มันใช้การ์ด HD5770 คล้ายๆผมตอนเล่น COD4 บังคับลง physX แต่การ์ดใช้ X1600pro

  9. #9
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    Quote Originally Posted by songwut View Post
    กำ คงจะเสียบไม่ผิดนะครับ ผมก็เสียบช่อง PCI-EX16-1 ตามภาพที่วงสีแดงไว้

    ลองถอดไปเสียบช่องPCI-EX16 ช่องที่2ดูครับ ช่องสีดำๆ

  10. #10
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nantong01 View Post
    ลองถอดไปเสียบช่องPCI-EX16 ช่องที่2ดูครับ ช่องสีดำๆ
    เสียบข้างล่างช่องสีดำ กลายเป็น 4x เลยทีนี้ -..- เด๋วลงวินใหม่ดูก่อน ผมว่าการ์ดจอมันเพี้ยนแน่ๆ สงสัยต้องเอาไปเปลี่ยน โทรไปคุยกะทาง TK มาแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2011

    Default

    เวลาใส่ตัวเดียวมันจะมีการ์ดที่แถมมาให้ใส่ อีกช่องใช่ปะ ที่ทำให้วิ่งจากx8 เป็น x16เหมือนใส่ 2 ใบอะ (ผิดตรงไหนอย่าว่ากันนะครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by songwut View Post
    เสียบข้างล่างช่องสีดำ กลายเป็น 4x เลยทีนี้ -..- เด๋วลงวินใหม่ดูก่อน ผมว่าการ์ดจอมันเพี้ยนแน่ๆ สงสัยต้องเอาไปเปลี่ยน โทรไปคุยกะทาง TK มาแล้ว
    มีการ์ดตัวอื่นไหมครับ ลองเอามาเสียบดูว่าวิ่งที่กี่ x ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    เป็นที่การ์ดแน่เลย ดูสิจากช่อง16xพอเสียบลดเป็น8x ครึ่งต่อครึ่งเลย

    แล้วพอเสียบช่องที่2สีดำ 8xกลับเห็นเป็น4xลดลงครึ่งทางอีกละ

    ลองลงวินใหม่ แล้วลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ ถ้ายังไม่หายเคลมโลดครับการ์ดจอ

    สงสัยอีกตัวนะอันนี้สงสัยเผื่อไว้คือเมนบอร์ด ลองเอาการ์ดอื่นมาเสียบดูว่าได้เท่าไหร่

  14. #14
    OverclockZone Member DUCKBAR's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2010
    Location
    Royal Thai Navy

    Default

    Quote Originally Posted by bossbambkk View Post
    เวลาใส่ตัวเดียวมันจะมีการ์ดที่แถมมาให้ใส่ อีกช่องใช่ปะ ที่ทำให้วิ่งจากx8 เป็น x16เหมือนใส่ 2 ใบอะ (ผิดตรงไหนอย่าว่ากันนะครับ)
    ไม่มีใครว่าหรอกครับ
    ผมว่าอาจจะเป็นที่1.บอร์ด 2.การ์ดจอ 3.ซอฟแวร์ 4.ผู้ใช้
    1.ท่านใช้บอร์ดรุ่นนั้นตามภาพรึเปล่าถ้ารุ่นนั้นต้องเสียบslot นั้นถูกแล้ว จะได้วิ่งที่ X16 ตรวจสอบslot ว่าปกติดี เข็มslotยังสปริงดีอยู่
    2. (ถ้าการ์ดจอปกติ)การ์ดจอท่านตรงส่วนแถบทองแดงที่เชื่อมต่อกับสล้อดสะอาดดีหรือเปล่าอาจจะมีคราบสกปรกเหมือนแรมอาจต้องใช้ยางลบถูมัน
    3.ซอฟแวร์ผมว่าควรจะลงฟิสิก ไปเหอะครับ เพราะบางเกมถึงใช้ATiถ้าไม่ลงก้อเล่นไม่ได้ ^^
    4.ตรวจชอบการติดตั้งการ์ดจอว่าใส่แน่นลงล็อคดีหรือเปล่า
    Last edited by DUCKBAR; 20 Apr 2011 at 15:46:43.

  15. #15
    OverclockZone Member songwut's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    MAGIC Computer&Internet จันทบุรี

    Default

    ไม่ต้องสืบแล้วครับสำหรับคดีนี้ การ์ดจอแน่นอน ผมลองเอาการ์ดมาเสียบกะคอมเครื่องอื่นดูแล้ว ลบไดรเวอร์ของเก่าออก แล้วลงไดร์เวอร์ตัวใหม่ล่าสุด ผลออกมาตามภาพ

    สำหรับคำถามที่ว่า การ์ดจอมีคราบสกปรกไหม ตอบ.ขัดจนหน้าสัมผัสจะหลุดออกหมดละครับ ส่วนสปิงของสล๊อตการ์ดจอก็ปกติดี ก่อนหน้าที่จะมาโพสเทสลงวินโดว์ไปแล้ว 2 ครั้ง



    ต้องไปพันทิปอีกแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •