overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member hagudamay's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default ช่วยเลือก RAM หน่อยครับ

    ผมอยากจะอัพเกรด RAM นะครับ ของเดิมมีอยู่ 2GB/800
    ผมอยากได้ เต็มความจุเลยนะครับด้านล่างเป็น Spec Computer ของผมครับ
    Spec
    M\B : ASUS M2N68-AM
    RAM : Kingston 2GB/800
    CPU : AMD Atlon II X3 2.7GHz.
    VGA : GIGABYTE ATI HD 5570OC/1GB. 128bit DVI, DVI-SUB, HD
    Power Supply : COOLER MASTER 500WATT(วัตต์แท้ครับ)
    ____________________________________________________________
    ด้านล่างคือ RAM ที่มาให้เลือกว่าควรจะใส่ตัวไหนครับ
    1. RAM ยี่ห้อ GEIL 4 GB. PC DDR3-1333
    : ใช้ระบบ Dual-Channel 2GBx2
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1333
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9-24

    2. RAM ยี่ห้อ KINGTON HYPER-X 4 GB. PC DDR3-1600
    : ขนาดหน่วยความจำ 4 GB
    : ใช้ระบบ Dual-Channel 2GBx2
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1600
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9-27

    3.RAM ยี่ห้อ GEIL 4 GB. PC DDR3-1600
    : ขนาดหน่วยความจำ 4 GB
    : ใช้ระบบ Dual-Channel 2GBx2
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1600
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9-28

    4.RAM ยี่ห้อ SUPER TALENT 4 GB. PC DDR3-1333
    : ขนาดหน่วยความจำ 4 GB (2x2G)
    : ใช้ระบบ Single Channel
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1333
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9-27

    5.RAM ยี่ห้อ GEIL 4 GB. PC DDR3-1600
    : ขนาดหน่วยความจำ 4 GB
    : ใช้ระบบ Dual-Channel 2GBx2
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1600
    : สัญญานควบคุม CL 8-8-8-28

    6.RAM ยี่ห้อ KINGSTON HYPER-X 6 GB. PC DDR3-1600
    : ขนาดหน่วยความจำ 6 GB
    : ใช้ระบบ Triple-Channel 2GBx3
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1600
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9-27

    7.RAM ยี่ห้อ KINGSTON HYPER-X 6 GB. PC DDR3-2000
    : ขนาดหน่วยความจำ 6 GB
    : ใช้ระบบ Triple-Channel 2GBx3
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 2000
    : สัญญานควบคุม CL 9-10-9-27

    รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ทั้งหมดนี้ใส่ไม่ได้กับเมนบอร์ดของท่านเลยนะครับ เมนบอร์ดของท่าน AM2+ นี่แรมDDR3 ครับ ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ดนะครับ

    แต่ใส่CPU AM3ได้ครับ แต่HT วิ่งไม่เต็ม

  3. #3
    OverclockZone Member hagudamay's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    แปป งั้นก็แสดง่วา ผมสามารถ อัพ จากเดิม ที่มีอยู่ 2GB เป็น 4GB ใช่ไหมครับ
    แล้วตัว M/B ของผมนี้มัน ใส่ได้สูงสุดกี่ GB อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hagudamay's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    แล้วถ้าเป็นตัวนี้ใส่ได้ไหมครับ
    2 GB. PC DDR2-1066 OCZ
    : ขนาดหน่วยความจำ 2 GB
    : ใช้ระบบ Single Channel
    : ประเภทของแรม DDR2
    : ขนาดบัสของแรม 1066
    : สัญญานควบคุม CL 7-7-7-16

    แล้วจะมีปัญหาไหมถ้าผมเอามาใส่ กับของเดิมซึ่งเป็น 2GB/800 เพราะว่า BUS มันไม่เท่ากันจะมีปัญหาไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    จากสเปคบอร์ดท่าน

    - 2 x DIMM, Max. 4 GB, DDR2 1066*/800/667 ECC,Non-ECC,Un-buffered Memory
    - Dual Channel memory architecture

    *Due to AMD CPU limitation, DDR2 1066 is supported by AM2+ CPU for one DIMM per channel only.

    จากการแปลมั่วๆของผม
    ใช้แรมบัส1066ได้ครับ ใช้แบบ2x2วิ่ง Dual Channel ได้ แต่ถ้า2+2x2+2 จะใช้ไม่ได้
    แต่บอร์ดรุ่นท่านมีช่องเสียบแรม2ช่อง เพราะฉะนั้นใส่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hagudamay's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    สรุปแล้วคือ 2 GB. PC DDR2-1066 OCZ ทั้งหมด 2 ตัวสามารถใส่ได้ใช่ไหมครับ
    : ขนาดหน่วยความจำ 2 GB
    : ใช้ระบบ Single Channel
    : ประเภทของแรม DDR2
    : ขนาดบัสของแรม 1066
    : สัญญานควบคุม CL 7-7-7-16

  7. #7
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by hagudamay View Post
    สรุปแล้วคือ 2 GB. PC DDR2-1066 OCZ ทั้งหมด 2 ตัวสามารถใส่ได้ใช่ไหมครับ
    : ขนาดหน่วยความจำ 2 GB
    : ใช้ระบบ Single Channel
    : ประเภทของแรม DDR2
    : ขนาดบัสของแรม 1066
    : สัญญานควบคุม CL 7-7-7-16
    Quote Originally Posted by onspeeds View Post
    จากสเปคบอร์ดท่าน

    - 2 x DIMM, Max. 4 GB, DDR2 1066*/800/667 ECC,Non-ECC,Un-buffered Memory
    - Dual Channel memory architecture

    *Due to AMD CPU limitation, DDR2 1066 is supported by AM2+ CPU for one DIMM per channel only.

    จากการแปลมั่วๆของผม
    ใช้แรมบัส1066ได้ครับ ใช้แบบ2x2วิ่ง Dual Channel ได้ แต่ถ้า2+2x2+2 จะใช้ไม่ได้
    แต่บอร์ดรุ่นท่านมีช่องเสียบแรม2ช่อง เพราะฉะนั้นใส่ได้ครับ

    มีช่องใส่ 2 ช่องใส่ได้สูงสุด 4 GB ดังนั้นใส่ 2x2GB@1066 ได้ครับ
    และน่าจะวิ่งแบบ Dual channel ได้ไม่มีปัญหา เพราะ CPU เกิน AM2+ แน่ๆแล้วใช้ได้ครับ

    คำถามคือบัสเปลี่ยนจาก 800 เป็น 1066 ทั้งความเร็วและแบนดวิธต่างกันไม่มากเท่าไหร่ ต่างกันแค่ปริมาณเองครับ
    ทุ่มเป็น DDR3@1600/1800 + บอร์ดใหม่ (เพื่อความแตกต่างมากๆเลย)
    หรือใช้ของเดิมแล้วหา 2G 800 (มือสอง) อีกตัวมามาใส่ให้เต็มก็แจ่มเหมือนกันนะ

  8. #8
    OverclockZone Member hagudamay's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณนะคร้าบบบบ ได้ข้อสรุปแล้ว ผมกลับไปเอา 2 GB/800 เหมือนเดิมไปก่อนดีกว่าเพราะราคามันแค่ 970 บาทเอง
    ได้ความรู้มาก ๆ เลยขอบคุณนะครับ ปิดกระทู้คร้าบบบบ ขอบคุณคร้าบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •