overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default เปลี่ยนเราท์เตอร์มาเป็น Linksys WAG120N แล้ว Internet หลุดบ่อยมากครับ

    เปลี่ยนเราท์เตอร์มาเป็น Linksys WAG120N แล้ว Internet หลุดบ่อยมากครับ

    เนื่องจากตัวเก่ามันพัง เลยซื้อตัวนี้มาใช้ครับ ปรากฏว่า อาการหนักเลยครับ หลุดแบบรัวๆเลยครับ = =

    ใช้ Firmware ตัวที่เค้าว่าแก้ปัญหา Internet หลุดบ่อยในบางพื้นที่แล้ว ก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ครับ

    ใครเป็นเหมือนผมบ้างครับ หรือผมเป็นคนเดียวล่ะนี่ แล้วทำยังไงได้บ้างล่ะนี่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    เงียบเหงาจัง :'(

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    - ใช้เน็ตของ เจ้าไหน/จังหวัดไหน
    - ช่วยcapภาพหน้า Status ของ เราเตอร์มาให้ดูหน่อยไม๊ครับ

    เพราะถามลอยๆแบบนี้ ไม่รู้จะตอบอย่างไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    True 6Mbps / บางบอน / กรุงเทพฯ ครับผม

    True ส่งช่างมาเช็คแล้วครับ ช่างบอกว่า สัญญาณมาแรงดีเยี่ยมเลยครับ มาเต็มตลอดไม่มีแกว่งเลย

    อย่างงี้มีปัญหาที่ เราท์เตอร์ ไม่ก็คอมเราแล้วล่ะ ลองเปลี่ยนเราท์เตอร์ ไม่ก็ ลงวินโดว์ใหม่ดูนะ = =a

    แต่ก่อนหน้านี้ ใช้เราท์เตอร์ตัวเก่าอยู่ ไม่เคยมีปัญหา ติดๆหลุดๆแบบนี้เลยอ่ะครับ เลยสงสัยว่ามันเกิดจากเราท์เตอร์ตัวนี้

    เพราะจากที่ผมเซิร์ชดู ก็เจอหลายคนเป็นแบบนี้เหมือนกันครับ = =





  5. #5
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ปกติของจานบิน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ทำอะไรไม่ได้เลยหรอครับเนี่ย TTwTT

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมใช้router รุ่นนี้มาเกือบปีแล้ว ไม่มีปัญหาในการใช่งานใดๆนะครับ

    ท่านลองอัพ Firmware เป็นรุ่นล่าสุด (Annex A หรือ B ให้ดูที่ข้างกล่องหรือที่ใต้ Router)
    http://www.linksysbycisco.com/EU/en/...G120N/download

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ตัวล่าสุด 1.00.16 หลุดกระจุยกว่าตัวที่ผมใช้อยู่นี่อีกครับ = =

  9. #9
    OverclockZone Member spriteta's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    Pahonyotin64 / Bangkok

    Default

    ของผมก็ไช้รุ้นนี้อยู่เคยมีปัญหาเล่นประมาณ 15 นาที เราเตอร์ restart ตัวเองทำให้เน็ตตัด อัพแฟรมแวร์ก็แล้วยังเป็นอยู่แต่พอ รีค่า stats ใหม่แล้วก็หายสงสัยจะเซ็ตค่าผิดฮ่าๆๆยังไงก็ลองดูครับเพื่อจะเป็นเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Reset ก็แล้ว Factory Defaults ก็แล้ว เดี๋ยวเล่นได้ เดี๋ยวหลุด ตลอดทั้งวันเลยครับ หงุดหงิดมาก = =

  11. #11
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    น่าจะCapภาพหน้าที่โชว์ SNR มาด้วยครับ...

    ว่าแต่"หลุด"ที่ว่านี่คืออะไรครับ
    - แค่ Wifi หลุด (เพราะเห็นCapภาพหน้าตั้งค่าWifiมาด้วย)...

    - หรืออินเตอร์เน็ตหลุด ซึ่งก็เป็นไปได้2สองกรณี คือ ADSLหลุด(ไฟADSLดับ) หรือ PPPoEหลุด(ไฟอินเตอร์เน็ตดับ)

    เอาแบบแนวทางวิเคราะห์ แบบสามัญ ก่อนนะครับ

    1. ถ้ากรณี Wifi หลุด... อย่างนี้ให้ไปวิเคราะห์การตั้งค่า Wifi ต่างๆ รวมทั้งไดร์เวอร์ของฝั่งเครื่องคอมด้วย


    2. ถ้ากรณี ADSLหลุด (ไฟ ADSL ดับ...)
    - สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากปัญหาคู่สาย อาจจะภายในอาคารเอง หรือคู่สายภายนอกอาคาร... อันนี้จะวิเคราะห์ได้ง่าย โดยดูจากเลข SNR

    - อาจเพราะการเดินสายโทรศัพท์ไม่ถูกต้อง หรืออุปกรณ์เสีย เช่ย กล่องSpliterเสีย, พ่วงสายโทรศัพท์ผิดวิธี, กล่องกันฟ้าผ่าสกปก

    - นอกจากปัญหาคู่สายแล้ว อาจเพราะการตั้งโหมดผิดพลาดก็ได้ เช่น G.dmt, Annex อะไรพวกนั้น ซึ่งถ้าเป็นสาเหตุนี้ คุณจะมักมีปัญหาความเร็วด้วยครับ


    3. ถ้ากรณี PPPoE หลุด(ไฟอินเตอร์เน็ตดับ)
    - ลองดูซิว่า มีผู้ใช้โหลดบิต หรือโหลดอะไร เยอะๆหนักๆ หรือเปล่า... โหลดจนเต็มลิมิต/ชัวโมง เลยโดนตัด

    - คุณตั้งค่าให้ เราเตอร์ connect-on-demand หรือเปล่า? (เวลาไม่มีทิ้งไว้เฉยๆมันเลยDisconnect)


    * นอกจากนี้อาจมีปัญหา แบบเส้นผมบังภูเขา เช่น ปลั๊กไฟหลวม, หัวปลั๊กที่สายโทรศัพท์สกปก(สนิมขึ้น) อะไรแบบนี้อีก

    เราต้องเช็คปัญหาข้างต้นพวกนี้ให้ถี่ถ่วนครับ ถ้ามันใจว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากสิ่งแวดล้อม อย่างนี้จึงค่อยมาสรุปว่า เราเตอร์มันเอ๋อครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    http://www.sys2u.com/xpert/viewtopic.php?f=4&t=13150
    หรือพิมพ์... wag120n ปัญหา ..ในกูเกิล ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    1.00.16

    ต้องเซ็ท ปิด QOS นะครับ มันบั้ค ปิดแล้ว หายเลยครับ อาการเน็ตช้า


    อยากถามว่าเซ็ทหน้าเชื่อมตอเน็ต ตรงกับของที่ทรูบอกหรือยังมากกว่าครับ หน้าแรกเลยอะครับ โพสซะแต่หน้าที่ไม่สำคัญ (แนะให้โทรหาทรูว่าต้องเซ็ทค่าอะไรเท่าไหร่ แต่ละเจ้าที่ให้บิการ มันไม่เหมือนกัน และถ้าไม่เซ็ทให้ตรง อาการจะเป็นแบบที่คุณบอก ผมเลยเดาว่าคุณเซ็ท หน้าแรกไม่ถูกเอง)

    รุ่นนี้ใช้อยู่ ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร แค่เฟิมแวร์ล่่าสุดต้องปิด QOS แค่นั้นเอง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    น่าจะCapภาพหน้าที่โชว์ SNR มาด้วยครับ...

    ว่าแต่"หลุด"ที่ว่านี่คืออะไรครับ
    - แค่ Wifi หลุด (เพราะเห็นCapภาพหน้าตั้งค่าWifiมาด้วย)...

    - หรืออินเตอร์เน็ตหลุด ซึ่งก็เป็นไปได้2สองกรณี คือ ADSLหลุด(ไฟADSLดับ) หรือ PPPoEหลุด(ไฟอินเตอร์เน็ตดับ)

    เอาแบบแนวทางวิเคราะห์ แบบสามัญ ก่อนนะครับ

    1. ถ้ากรณี Wifi หลุด... อย่างนี้ให้ไปวิเคราะห์การตั้งค่า Wifi ต่างๆ รวมทั้งไดร์เวอร์ของฝั่งเครื่องคอมด้วย


    2. ถ้ากรณี ADSLหลุด (ไฟ ADSL ดับ...)
    - สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากปัญหาคู่สาย อาจจะภายในอาคารเอง หรือคู่สายภายนอกอาคาร... อันนี้จะวิเคราะห์ได้ง่าย โดยดูจากเลข SNR

    - อาจเพราะการเดินสายโทรศัพท์ไม่ถูกต้อง หรืออุปกรณ์เสีย เช่ย กล่องSpliterเสีย, พ่วงสายโทรศัพท์ผิดวิธี, กล่องกันฟ้าผ่าสกปก

    - นอกจากปัญหาคู่สายแล้ว อาจเพราะการตั้งโหมดผิดพลาดก็ได้ เช่น G.dmt, Annex อะไรพวกนั้น ซึ่งถ้าเป็นสาเหตุนี้ คุณจะมักมีปัญหาความเร็วด้วยครับ


    3. ถ้ากรณี PPPoE หลุด(ไฟอินเตอร์เน็ตดับ)
    - ลองดูซิว่า มีผู้ใช้โหลดบิต หรือโหลดอะไร เยอะๆหนักๆ หรือเปล่า... โหลดจนเต็มลิมิต/ชัวโมง เลยโดนตัด

    - คุณตั้งค่าให้ เราเตอร์ connect-on-demand หรือเปล่า? (เวลาไม่มีทิ้งไว้เฉยๆมันเลยDisconnect)


    * นอกจากนี้อาจมีปัญหา แบบเส้นผมบังภูเขา เช่น ปลั๊กไฟหลวม, หัวปลั๊กที่สายโทรศัพท์สกปก(สนิมขึ้น) อะไรแบบนี้อีก

    เราต้องเช็คปัญหาข้างต้นพวกนี้ให้ถี่ถ่วนครับ ถ้ามันใจว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากสิ่งแวดล้อม อย่างนี้จึงค่อยมาสรุปว่า เราเตอร์มันเอ๋อครับ..
    Quote Originally Posted by wawar View Post
    1.00.16

    ต้องเซ็ท ปิด QOS นะครับ มันบั้ค ปิดแล้ว หายเลยครับ อาการเน็ตช้า


    อยากถามว่าเซ็ทหน้าเชื่อมตอเน็ต ตรงกับของที่ทรูบอกหรือยังมากกว่าครับ หน้าแรกเลยอะครับ โพสซะแต่หน้าที่ไม่สำคัญ (แนะให้โทรหาทรูว่าต้องเซ็ทค่าอะไรเท่าไหร่ แต่ละเจ้าที่ให้บิการ มันไม่เหมือนกัน และถ้าไม่เซ็ทให้ตรง อาการจะเป็นแบบที่คุณบอก ผมเลยเดาว่าคุณเซ็ท หน้าแรกไม่ถูกเอง)

    รุ่นนี้ใช้อยู่ ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร แค่เฟิมแวร์ล่่าสุดต้องปิด QOS แค่นั้นเอง
    อ้าว ก็เห็นท่าน Dokmai เค้าบอกให้ Cap หน้า Status มาให้ดู ผมก็เปิดหน้า Status แล้ว Cap มาให้ดูนี่ไง = =

    ที่หลุดคือ สัญญาณไฟ ADSL มันกระพริบ หรือบางทีมันดับไป ซึ่งไฟ ADSL มันควรจะติดค้างตลอด

    ส่วนการเซ็ท ใส่แผ่น Driver แล้วเลือก Internet ของ True แล้วมันจะเซ็ทให้เอง

    แล้วก็ วันนี้ ช่าง True ก็มารีเซ็ทแล้วก็เซ็ทมือเอง ก็เหมือนเดิม ไม่ต่าง หลุดกระจุยกระจายครับ = =

  15. #15
    OverclockZone Member cadulac's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    Krung Thep Maha Nakhon,Lat Krabang,Bang Kapi,Min Buri

    Default

    ของ ผมเป็นเหมือนกันแต่อาการประมาณว่า
    ใช้ไป ADSLหลุด (ไฟ ADSL ดับ...) บ่อยมากถ้าโหลดบิทเต็ม Speed แต่หากว่า ไม่โหลดบิท เปิดใช้งานเน็ตอย่างเดียว ครึ่งชั่วโมงหรือ อาจจะ 2 ชั่วโมง จะหลุดครั้ง แก้ไม่หาย (ยังไม่หมดประกัน) จะเคลมก็บอกอาการแล้ว ไม่รับเคลมแน่ๆ ใครมีวิธีแก้บอกที จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ทั้งที่ผมใช้อุปกรณ์ชุดเดิมของเราท์เตอร์ตัวเก่าที่เพิ่งโดนฟ้าผ่าพังไปเนี่ยนะครับ

    ทั้งสายโทรศัพท์ ทั้งสายแลน ทั้งBOX ที่เอาสายโทรศัพท์มาปลอกใส่ ก็ใช้ไม่ได้เนี่ยนะครับ มันแปลกมั้ยล่ะ ??

    ส่วน สายโทรศัพท์ ตอนนี้ผมมีอยู่ 6 เส้น (รวมอีก 1 เส้นที่แถมมากับเราท์เตอร์) แล้วก็ สาย LAN มีอีกเพียบ

    หัว RJ45 / RJ11 ก็เพียบเหมือนกัน เส้นไหนดำๆ ผมจับแคมป์หัวเปลี่ยนใหม่หมดอ่ะครับ ไม่มีปัญหาเรื่อง ออกไซด์ / สนิม แน่นอนครับ

    ปัญหาอย่างที่ว่าครับ สัญญาณ ADSL มันติดค้าง เล่นได้ประมาณสัก 10 นาที แล้วไฟ Internet มันก็ดับไปเฉยๆ ทั้งที่มันควรจะกระพริบตลอด

    หรือไม่ก็ ไฟ ADSL ติดแบบกระพริบ รัวๆๆๆ แต่ไฟ Internet ดับอ่ะครับ ต้องรอจนกว่าไฟ ADSL จะนิ่ง แล้วไฟ Internet ติดขึ้นมา ถึงจะใช้ได้ครับ

    เท่ากับว่า ตอนนี้ใช้งานอะไรไม่ได้เลย นอกจากถ้าไม่อยากรอ ก็ต้องกดปิด / เปิดเราท์เตอร์ใหม่ไปทุกครั้งที่มีปัญหาอ่ะครับ = =

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default

    ส่วนบิท ไม่ได้โหลดแน่นอนครับ วันก่อนผมยังมาขอเว็บโหลดบิทในนี้อยู่เลย (กระทู้ที่ตั้งไว้โดนลบอีก กำ = =)

    เว็บบิทที่ผมเล่นมันโดนปิดไปหมดแล้วครับ ไม่รู้เพราะมีหนังชมพูเยอะหรือเปล่า อิอิ กำ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Condo The Tempo Grand Sathon-Wutthakat

    Default


  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    รุ่นนี้ตัวดีเลย ห่วยสุดๆ ดูSNRก็ไม่ได้ ต่อให้สัญญาณมาดีขนาดไหนก็หลุด ร้อนมากอีกต่างหาก

    ถือเป็นรุ่นต้องห้ามก็ว่าได้ ก่อนซื้อต้องหาข้อมูลให้ดีก่อน

    ส่วนของคุณต้องทำใจไปหายี่ห้ออื่นมาใช้แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ทั้งที่ผมใช้อุปกรณ์ชุดเดิมของเราท์เตอร์ตัวเก่าที่เพิ่งโดนฟ้าผ่าพังไปเนี่ยนะครับ

    ทั้งสายโทรศัพท์ ทั้งสายแลน ทั้งBOX ที่เอาสายโทรศัพท์มาปลอกใส่ ก็ใช้ไม่ได้เนี่ยนะครับ มันแปลกมั้ยล่ะ ??
    สรุปว่าโดนฟ้าผ่า - -"
    เป็นไปได้ไหมว่าสายโทรศัพท์มันไม่ 100% อาจจะมีทองแดงบางช่วงขาด/แตะกันอยู่แค่นิดเดียว

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •