overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default งานงอกครับ ลืมพาสเข้าเราเตอร์

    คือมีคนในหอผมซนไปเปลี่ยนพาสในเราเตอร์ ซึ่งปกติเราเตอ์Tp-link มันจะเป็น ยูสadmin กับ พาสadmin

    แล้วทีนี้ใครไม่รู้ซนไปเปลี่ยน ถามเจ้าของหอบอกไม่ได้เปลี่ยน

    แล้วจะรีเซ็ตค่ากับเป็นดีเฟ้าทั้งหมดก้ไม่ได้เพราะปุ่มกดResetข้างหลังเราเตอร์มันเสีย -..- กดแล้วมันไม่กลับ

    มันพอจะมีวิธีใหนดูได้บ้างครับว้าเราเตอร์มันถูกเปลี่ยนเป็นpassอะไร ตอนนี้ก็ต่อไวเรสได้อยู่แต่มันเข้าไปจัดการในเราเตอร์ไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    555++ งันลำบากแล้ว...

    ต้องหาทางกดปุ่ม Reset ให้ได้สถานเดียวครับ

    อาจจะลองแงะกล่องมันออกมา ให้เหลือแต่แผงวงจร ให้เสียบไฟเปิดเครื่องมันทั้งอย่างนั้น แล้วหาทาง "คล่อมขา" ที่สวิตรีเซตดูครับ
    ** คงต้องใช้วิธีดิบๆแบบนี้แล้วล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ที่บ้านมีสเปย์ล่างหัวเทปไม๊ล่ะครับ... (อย่าใช้น้ำมันโซแน็กสนะ)

    ถ้ามีสเปย์ล้างหัวเทป ก็ลองฉีดอัดๆไปตามซอกรูสวิตรีเซตดูครับ เพื่อจะโชคดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    เจ้าของเขาคงไม่ยอมให้ทำหรอกครับ -..-

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by kapook` View Post
    เจ้าของเขาคงไม่ยอมให้ทำหรอกครับ -..-
    งั้นช่าง(เจ้าของ)มันครับ... (ไม่ให้ทำก็ไม่ต้องใช้..จบ) ก็ปุ่มรีเซ็ตเสียก็เหมือนเราเตอร์เสียแล้วง่ะ

    555++ ลองส่งเคลมดูจิ... โห๊ย.!! แล้วคุณจะรักTPLinkลงเยอะเชียวครับ

    *เราต้องไปบอกความจำเป็นครับ ว่ามันเสียแล้ว (อาจอ้างไปว่าเราเตอร์มันรวนเอง/ลืมPasswordเอง ซึ่งก็เป็นไปได้ครับ ถึงโอกาสจะน้อยมากก็เถอะ)... จึงเป็นเหตุให้ต้องซ่อมเราเตอร์(หรือแงะเราเตอร์) ไม่งันก็ซื้อใหม่ เอาให้มันดีว่า TPLink ตัวนั้น..ไปซะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    -..- ไอ้เราเตอร์ตัวนี้มันปัญหาเยอะตั้งแต่ใหนแต่ไรแล้วครับ

    -..- บางทีเล่นๆอยู่รวนเฉย ต้องปิดเราเตอร์ไว้10-20นาที ถึงปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ลองหาหม้อแปลงไฟ 12v หรือ 24v ได้จะยิ่งดี เสียบไฟกระซากวินญาน tplink มันสะเลยครับ หุๆๆ (ชัวครับจะได้ซื้อใหม่ อิๆ)

    ก่อนหน้านี้ที่มันเอ๋อๆ ก็คงเพราะสวิตรีเชตมันเสีย นั้นละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Go-Kung's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2009

    Default

    router แบบ homeuse พวกนี้ถ้าใช้ไปนานๆแล้วสภาพแวดล้อมไม่เอื้อ เดี๋ยวสักพักมันจะเอ๋อครับ

    ผมเคยเจอเร็วสุดคือปีเดียวเอ๋อเลย, นานสุดก็ 3 ปี เปิดแบบ 24x7


    ถือโอกาสซื้อใหม่เลยครับ ถ้าอาการขนาดว่าต้องปิดเป็นระยะๆถึงจะใช้งานได้ตลอด แสดงว่ามันเอ๋อได้ที่ละ

  9. #9
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Go-Kung View Post
    router แบบ homeuse พวกนี้ถ้าใช้ไปนานๆแล้วสภาพแวดล้อมไม่เอื้อ เดี๋ยวสักพักมันจะเอ๋อครับ

    ผมเคยเจอเร็วสุดคือปีเดียวเอ๋อเลย, นานสุดก็ 3 ปี เปิดแบบ 24x7




    ถือโอกาสซื้อใหม่เลยครับ ถ้าอาการขนาดว่าต้องปิดเป็นระยะๆถึงจะใช้งานได้ตลอด แสดงว่ามันเอ๋อได้ที่ละ
    ถูกต้องครับ แรก ๆ ไม่เป็นไรหรอก นานวันเข้า เอ๋อ แบบไร้สาเหตุ หมดประกัน แกะเลย แล้ว แปะ ซิงค์ระบายความร้อน ซะหน่อย ใช้่ได้อีกนานครับ (ขนาด wrt54gl ประกัน 1 ปี ผมซื้อมา 1 วัน โม ติดซิงค์แรม+ซิง cpu และซิงค์ ...จำขื่อมันไม่ได้ แต่ก็ติดทั้ง 3 ปัจจุบันไม่เห็นจะแฮงค์ ใส่มันในกล่อง กันน้ำกันฝน กันฝุ่น บนเสา ท้าแดดแรง ๆ โน่น สบาย ๆ)

  10. #10
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by -:R:- View Post
    ถูกต้องครับ แรก ๆ ไม่เป็นไรหรอก นานวันเข้า เอ๋อ แบบไร้สาเหตุ หมดประกัน แกะเลย แล้ว แปะ ซิงค์ระบายความร้อน ซะหน่อย ใช้่ได้อีกนานครับ (ขนาด wrt54gl ประกัน 1 ปี ผมซื้อมา 1 วัน โม ติดซิงค์แรม+ซิง cpu และซิงค์ ...จำขื่อมันไม่ได้ แต่ก็ติดทั้ง 3 ปัจจุบันไม่เห็นจะแฮงค์ ใส่มันในกล่อง กันน้ำกันฝน กันฝุ่น บนเสา ท้าแดดแรง ๆ โน่น สบาย ๆ)
    อันนั้นยกให้ WRT54GL ไปครับ มันเป็นของที่ทนทานอย่างน่าประหลาดใจ (แถมยังโมใส่โน้นใส่นี่ได้อีก มีฝรั่งโมใส่SD-Card, โมใส่จอLCDด้วยนะ... ผมทำไม่เป็นก็ได้แต่ดูฝรั่งเขาทำ)

  11. #11
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ให้ใช้วิธีนี้นะครับ ให้ลองดูว่าตัวเราเตอร์มีช่องระบายอากาศรึเปล่า คิดว่าน่าจะมี
    ให้เลือกช่องที่ตรงกับแผงวงจรครับ ที่สำคัญเราเตอร์ต้องทำงานอยู่นะครับ
    แล้วหลังจากนั้น เราก็ ... เอาน้ำหยอดรูซะ

  12. #12
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ให้ใช้วิธีนี้นะครับ ให้ลองดูว่าตัวเราเตอร์มีช่องระบายอากาศรึเปล่า คิดว่าน่าจะมี
    ให้เลือกช่องที่ตรงกับแผงวงจรครับ ที่สำคัญเราเตอร์ต้องทำงานอยู่นะครับ
    แล้วหลังจากนั้น เราก็ ... เอาน้ำหยอดรูซะ
    ไอ..ตอนหยอดน้ำ ต้องเสียบปลั๊กด้วยนะ ถึงจะเป็นผล... (หมายถึงการทำให้เราเตอร์พังนะ)

  13. #13
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เร้าเตอร์ที่ทำงาน 8901g tp-link
    ผมบอกพี่ที่ทำงานแล้วว่า user+password อย่าให้เป็น admin+admin (ค่าพื้นๆที่ใครก็เดาได้)
    password ก็เป็น wep

    สุดท้ายก็โดนพวกลองวิชา bt+g-sky แฮกค์เข้ามาแจมจนได้
    เปลี่ยน password router ให้ด้วย (น่ารักสุดๆ)

    แล้วผมก็ต้องรีเซตเร้าเตอร์ ตั้งค่าใหม่หมด (ดีที่ค่ากล้องวงจรปิด ผม print screen ไว้อยู้)
    password มิใช่ค่าเดิมๆ
    password wpa2 เปลี่ยนทุกอาทิตย์

    net cut เข้ามาดู ip+ชื่อแปลกๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •