overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default ขอวิธีทำ load balance ทั้ง win xp และ win 7 หน่อยครับ

    เน็ต 6 เมกทางแลน เป็นของผมเอง

    และไวเลสฟรีอีกอะครับ

    ขอแบบว่าตีคู่ไปลยอะครับ ไม่ต้องแบ่งความสำคัญ (เพราะใช้โหลดบิต)

    อยากใช้ร่วมกันอะครับ สอนหน่อยๆ

    ปล.ไม่มี hardware load balance นะครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kps; 20 Apr 2011 at 13:50:09.

  2. #2
    OverclockZone Member maszaaaa's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ว่า ทำไง ครับ ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    อย่าไปเรียกว่า Loadbalance ครับ ให้เรียกว่า MultiWan จะถูกต้องกว่าครับ

    กรณี WinXP ทำโดยตัวมันเองไม่ได้ครับ... แต่ก็มีSoftwareหลายตั้วที่ทำได้(ซึ่งก็ไม่เห็นว่าจะWorkสักตัว)


    ส่วนกรณี Windows 7 ทำได้ทันทีและง่ายมาก...

    แนะนำเอาเป็นไกด์ไลน์นะครับ
    - เริ่มจากหาทางเชื่อมเราเตอร์สองตัวเข้า Windows 7 ให้ได้ก่อน.. อาจใช้การ์ดแลนสองใบ หรือ ถ้ามีการ์ดแลนออนบอร์ดอันเดียว ก็สามารถเสียบเราเตอร์สองตัวเข้า"สวิตซิง"แล้วค่อยเขาการืดแลนก็ได้ครับ

    - ตั้งเราเตอร์ทุกตัวให้มันทำงานเป็นGateway(เปิดPPPoE ให้เราเตอร์ทำหน้าติดต่ออินเตอร์เน็ตเอง)

    - กรณีเครื่องคอมของเรามีการ์ดแลนสองใบ ก็ให้เข้าไปที่ หน้าเซตติง IPv4 ของการ์ดแลนใบนั้นๆ แล้วตั่งค่า Metric ให้เป็นเลขเดียวกัน เช่น เลข1ทั้งสองใบ.. เท่านี้ก็จะพร้อมใช้ทันที

    - กรณีต่อเราเตอร์ผ่าน Switch.. แบบนี้ที่เราเตอร์ทุกตัวจะต้องตั้งค่าIPให้เราเตอร์แต่ล่ะตัว(ใช้DHCPที่เราเตอร์ไม่ได้) แล้วให้เราตั้งค่า Gateway/DNS ของเราเตอร์แต่ล่ะตัวให้ครบ.. เท่านี้ก็จะพร้อมใช้ทันที

    - สุดท้ายแถม เพื่อให้ Windows7 ทำงานกับ Multiwanได้ดีขึ้น ให้เข้าไปแก้ REG นิดหน่อย เพื่อให้ Window7มันทำการสุมWanทุกครั้งที่โอนถ่ายข้อมูล

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NetBT\Parameters
    แล้วให้เพิ่มDword Keys/Values ดังนี้
    RandomAdapter = 1
    SingleResponse = 1
    * เมื่อทำแบบนี้แล้ว จะแก้ปัญหากรณีเน็ตสายใดสายนึงหลุดแล้วค้างได้ครับ

    มันทำไม่ยากครับ ลองSearchในgoogleดูก็ได้ครับ มีรูป มีที่สอนทำเยอะแยะเลยครับ
    (ลองขุดๆกระทู้เก่าๆดูนะครับ มีทั้งรูป แล้ววิธีการแนะนกันไว้เยอะแล้วครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    นอกจากนี้ ยังมีแบบยากด้วยนะครับ
    โดยใช้ pfsense ติดบน VMWare... หรือเราทำเราเตอร์เสมือนขึ้นใช้เองซะเลย

    http://bora.bilg.in/blog/04/multi-wa...s-with-pfsense

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    อ่ะ ล่าสุดจ๊ะ Win7 MultiWan ด้วย TOT ความเร็ว 9/1Mbps สองสาย

    จัด Mediafire แรงได้ดังรูป... (ใครว่าTOTลิมิตสปิคBit ผมก็หันมาโหลดMediaFireซะเลย แรงดีเต็มท่อ)



    * อนึงจริงอยู่ว่าแรงขึ้น แต่มันก็จะแรงเต็มสองสายได้ตามลักษณะการใช้งานด้วยนะครับ แต่อย่างไงก็ตาม สองสายย่อมดีกว่าสายเดียวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    win7 ผมเชื่อมต่อเน็ต 2 ตัว
    แล้วมันก็ขึ้น Multi network ให้เลย บิตสปีดขึ้นเลย ไม่ได้ทำอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by YON7848 View Post
    win7 ผมเชื่อมต่อเน็ต 2 ตัว
    แล้วมันก็ขึ้น Multi network ให้เลย บิตสปีดขึ้นเลย ไม่ได้ทำอะไร

    เพิ่มเข้าไปในรีจีสเตอร์ครับ... แล้วกลไก Multiwan มันจะฉลาดขึ้น (เห็ยผลชัดเจนกับการระดมโหลด ไฟล์เยอะๆหลายๆไฟล์พร้อมกัน)

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NetBT\Parameters
    แล้วให้เพิ่มDword Keys/Values ดังนี้
    RandomAdapter = 1
    SingleResponse = 1

  8. #8
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default



    รู้สึกว่าจะวิ่งเส้นเดียวเหมือนเดิมอะครับ ยังไม่ตีคู่เลยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    speedtest เห็นแค่ทีละเส้นครับ
    ลองบิทหรือใช้ idm โหลดไฟล์ 200m ดู

  10. #10
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    ถ้าไฟล์เดียวในบิต มันจะตีคู่ได้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default



    ตีคู่ได้แล้ว

    แต่ขอลองตีคู่ในบิตสักครู่

  12. #12
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    ทำให้ไวเรสอเดปเตอร์เรา เป็นเร้าเตอได้ไหม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    โอ้ววท่าน ทั้งโหลดธรรมดาทั้งบิท -..- แบ่งเพื่อนๆในหอใช้มั่งนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    Quote Originally Posted by kapook` View Post
    โอ้ววท่าน ทั้งโหลดธรรมดาทั้งบิท -..- แบ่งเพื่อนๆในหอใช้มั่งนะครับ
    โหลดจริงๆผมจะโหลดแค่บิตครับ idm งานด่วนจริงๆเลยจำเป็นครับ

    บิตมันปรับสปีดเองได้ เลยไม่ค่อยมีปัญหาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    ขออนุญาติมาแจ้งผล

    ได้แล้วครับไฟล์เดียวในบิต ตีคู่ได้

    เมื่อกี้ไปสุดที่ 1091 ไม่ถึงกับ x2 แต่ก็เป็นที่น่าพอใจแล้ว

    อาจเป็นเพราะวันนี้ไวเลสไม่ค่อยจะนิ่งและเพียร์ซีดน้อย

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากนะครับ
    _________________

    ต่อไปผมจะลองแชร์ไวเลสเข้าแลนให้อีกเครื่องโหลดบิตดู แล้วจะมาแจ้งผลครับ
    __________________________________________________________


    ฝากลายเซนต์ด้วยนะครับขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ทำยังไงหรือครับ ใช้สายแลน กับไวเลส พร้อมกับ ที่จะรวมเน็ต สองเส้น ขอวิธีการทำแบบละเอียดหน่อยครับ ไม่รู้จริงๆครับ หรือ link ก็ได้ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by ponlasit View Post
    ทำยังไงหรือครับ ใช้สายแลน กับไวเลส พร้อมกับ ที่จะรวมเน็ต สองเส้น ขอวิธีการทำแบบละเอียดหน่อยครับ ไม่รู้จริงๆครับ หรือ link ก็ได้ครับ
    ขอบคุณมากครับ
    ทำได้ครับ ลองพยายามขุดๆ เปิดย้อนๆไปหลายๆหน้า ซิครับ ผมล่ะตัวทดลอง ADSL+Wifi+Aircard ทำโชว์ให้ดูแล้ว...

    หลักการ คือ ให้เราไปกำหนดเลข metric ของการ์ดแลนที่ต่อเน็ต ให้เป็นเลขเดียวกันใหม่หมด ทุกใบ (Wifi หรือ Aircard วินโดว์7มันก็จะมองเป็นNetwrok Card เหมื่อกันหมดครับ)

    ที่ Network connection เลือการ์ดแลนที่ต่อเน็ต(เลือกที่ละใบจนครบ) > กด Properties > เลือก IPv4 > เลือก Advance ... แล้วกรอกตัวเลขลงไป(ผมเลือกเลข1)

  18. #18
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    เพิ่มเข้าไปในรีจีสเตอร์ครับ... แล้วกลไก Multiwan มันจะฉลาดขึ้น (เห็ยผลชัดเจนกับการระดมโหลด ไฟล์เยอะๆหลายๆไฟล์พร้อมกัน)

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NetBT\Parameters
    แล้วให้เพิ่มDword Keys/Values ดังนี้
    RandomAdapter = 1
    SingleResponse = 1
    เดี๋ยวจะลองดู

  19. #19
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    ขออนุญาติถามต่อนะ

    ถ้าใน xp ละครับไม่ได้จริงๆหรอครับ

    ถ้าใช้ฮาร์ดแวร์โหลดบาลานซ์จะได้ป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member kps's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    คนเชียงใหม่บางและลำปางหนา~

    Default

    up

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •