overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับ คอมพิวเตอร์ชอบค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member Fatesakura's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default ช่วยหน่อยครับ คอมพิวเตอร์ชอบค้าง

    คือผมซื้อคอมมามีปัญหามากเลย เล่นเกมชอบค้าง บางทีไม่ได้เล่นอะไรก็ค้างครับ

    Spec DDR 2 King and Corsair 1 Gb * 4

    CPU E6750

    Power Supply 470 W

    ATI X1950

    Motherboard P5B

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เช็คความร้อน
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA
    ลองใส่แรมเทสที่ละตัวดูครับ อาจจะมีบางตัวที่เอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ส่วนมากอาการค้างมาจากความร้อนครับ วิธีดูว่าค้างจากความร้อนหรือป่าว สังเกตง่ายๆคือ ถ้าปิดเครื่องไปนานๆ จะเล่นได้นานกว่าจะค้าง แต่พอค้างทีหนึ่งแล้ว กดรีเซ็ตแล้วเล่นต่อแปปๆก็ค้าง ให้สันนิฐานได้เลยความมาจากความร้อนแน่นๆ

    หรือถ้าค้างไม่ดูเวล่ำเวลา ก็น่าจะเกิดจาก windows หรือไม่ก็ ram และอื่นๆ หุหุ ลองลงวิโด้ใหม่นะครับ น่าจะเกิดจากวินโด้

    อีกอันโดนไวรัสป่าว - -a

  4. #4
    OverclockZone Member Fatesakura's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เจอและ สาเหตุ แรมมันเอ๋อ จิงๆ ส่วนความร้อนไม่น่าใช่นะครับ ตอนแรกก็คิด แต่พอโหลด ก็ไม่เคยมีความร้อนสูงเลย การ์ดจอเดินที่ 50 องศาตลอด แถมมีพัดลมหลายตัวด้วย

    ตอนนี้ผมลองถอดแรม Kingston ตัวที่ 2 ซึ่งผมใช้มา 30 นาทียังไม่มีการค้างเกิดขึ้น

    เพราะงั้นผมอยากจะถามต่อไปว่า ถ้าแรมมันเอ๋อ เราสามารถนำแรมตัวนั้นส่งประกันได้ไหมครับ ?

    Platinum Service นะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ได้ครับ เดินไปบอกเขาเลยว่าใช้แล้วเครื่องค้าง เขาน่าจะเปลี่ยนให้เลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมได้เลย รอของเลยนะ ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จไป
    ประกันของอะไร นะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    อีกนิดเด๋วจะไปเก้อ ลองเอา ram ที่บอกว่าเสียเสียบใช้อีก slot หนึ่งด้วยนะครับ บางที่อาจจะเป็นที่ slot ram ของ MB ถ้าโชคร้าย อาจจะต้องเอา MB ไปเครมแทน หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    สงสัยแรมต้องเคลมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Fatesakura's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    การทดลองแรกด้วย Crysis ค้างแล้ว คราวนี้ถอดตัวที่ 1 ละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •