overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องทำ SLI

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default ถามเรื่องทำ SLI

    มี Asus 8600 GT อยู่ 2 ตัว เวลาจะเอามาทำ SLI ต้องทำอย่างไรบ้าง กำลังจะทดลองดู ช่วยแนะนำด้วยจ้า

    1.เสียบเข้าไปคู่กันเลย เฉยๆ หรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วย

    2.ถ้าต้องใช้อุปกรณ์ มันเรียกว่าอะไร มันต้องซื้อเพิ่มอ๊ะป่าว ซื้อได้ที่ไหน

    3.การประมวลผลด้านกราฟฟิค มันจะใช้ที่ละการ์ด หรือ ใช้พร้อมกัน 2 การ์ด

    4.การประมวลผลจะเป็นโดยอัตโนมัติ หรือต้องเลือกให้มันเอง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.ใส่เข้าไปในเมนบอร์ดทั้งคู่
    2.ใส่บริดตัวเชื่อมที่ตัวการ์ดเข้าด้วยกัน
    3.ทำงานพร้อมกัน (บางโปรแกรมไม่ Support นะ)
    4.ต้องตั้งที่ Driver ด้วย นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    X1950Pro x 2 ทำ SLI บน nVIDIA 4 SLi ได้ไหมครับ ถามจิงๆ นะ

    เวลานิผมเป็น user error แต่ประสบการณ์ SLi ไม่มี ยอมรับว่าปอดแหกอ่ะคับ

    ปล.ถ้าไม่เสถียร ผมก็จะไม่ดื้อละคับ จะใช้การ์ดจอค่าย ATI กะบอร์ด Radeon Cross Fire
    แล้ว ใช้ GeForce เฉพาะกะ nForce SLi เท่านั้นละล่ะครับ

    ขอคำชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    มี Asus 8600 GT อยู่ 2 ตัว เวลาจะเอามาทำ SLI ต้องทำอย่างไรบ้าง กำลังจะทดลองดู ช่วยแนะนำด้วยจ้า

    1.เสียบเข้าไปคู่กันเลย เฉยๆ หรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วย

    2.ถ้าต้องใช้อุปกรณ์ มันเรียกว่าอะไร มันต้องซื้อเพิ่มอ๊ะป่าว ซื้อได้ที่ไหน

    3.การประมวลผลด้านกราฟฟิค มันจะใช้ที่ละการ์ด หรือ ใช้พร้อมกัน 2 การ์ด

    4.การประมวลผลจะเป็นโดยอัตโนมัติ หรือต้องเลือกให้มันเอง
    แง่มๆ

    1 . M/B ต้องรองรับ SLI คงไม่ต้องบอกกันเนอะ จะเป็น 16X + 16X หรือ 8X +8X ก็ได้ไม่มีปัญหา

    แต่สำหรับ NF650 เช่นตัวนี้ P5N-E SLI http://www.asus.com/products.aspx?l1=3&l2=11&l3=473
    ต้องทำการสลับ การ์ดแดงๆ ให้เป็น SLI Mode ก่อนเน้อ ..

    2. ถ้า M/B มันรองรับอยู่แล้ว ส่วนมากจะมี SLI Bridge ให้ เป็นสายแพร์บางๆใช้เชื่อมกันระหว่างการ์ดจอครับ

    3. ถ้าโปรแกรมรองรับมันจะเรียกใช้ 2 การ์ดเลยครับ แต่ถ้าโปรแกรมไม่รองรับมันก็ใช้งานแค่ใบเดียวจ้า

    4. ไม่ต้องไปยุ่งกะมันแค่ตอนลง Driver เสร็จบอร์ดจะ Detect ว่าเจอ 2 การ์ด จะถามว่าจะ SLI Enable หรือไม่ ถ้าไม่เราก็สามารถใช้พร้อมๆกันได้ถึง 4 จอ แต่ถ้า SLI แล้วเราจะใช้งานออกได้แค่จอเดียวเน้อ - - "

  5. #5
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Cel-T1.2A View Post
    X1950Pro x 2 ทำ SLI บน nVIDIA 4 SLi ได้ไหมครับ ถามจิงๆ นะ

    เวลานิผมเป็น user error แต่ประสบการณ์ SLi ไม่มี ยอมรับว่าปอดแหกอ่ะคับ

    ปล.ถ้าไม่เสถียร ผมก็จะไม่ดื้อละคับ จะใช้การ์ดจอค่าย ATI กะบอร์ด Radeon Cross Fire
    แล้ว ใช้ GeForce เฉพาะกะ nForce SLi เท่านั้นละล่ะครับ

    ขอคำชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณผู้รู้ล่วงหน้านะครับ
    ไม่ได้จ้า

    ถ้าตระกูลของ ATI การใช้ Muti GPU เรียกว่าการ Cross Fire นะครับ ไม่ใช่ SLI ( SLI เป็นการใช้ Multi GPU ของ Nvidia G Forceทั้งหลายแหล่)

    ของใครของมันครับ
    GF = M/B Chipset Nvidia
    CF = M/B Chipset Intel
    ที่ระบุว่ารองรับเน้อ ....

  6. #6
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ผมใช้ M/B ของ Gigabyte GA-X38-DQ6 อยู่ เดี๋ยวจะไปลองหาดูว่ามันมีอ๊ะป่าวไอ้เจ้า SLI Bridge

    แต่ดูเหมือนไม่เคยเห็นนะ ต้องไปรื้อดูก่อน ถ้าไม่มีทำไงดีหว่า

    ขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความกระจ่าง

    เดี๋ยวได้ลองแล้วได้เรื่องอย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบจ้า

  7. #7
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    ผมใช้ M/B ของ Gigabyte GA-X38-DQ6 อยู่ เดี๋ยวจะไปลองหาดูว่ามันมีอ๊ะป่าวไอ้เจ้า SLI Bridge

    แต่ดูเหมือนไม่เคยเห็นนะ ต้องไปรื้อดูก่อน ถ้าไม่มีทำไงดีหว่า

    ขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความกระจ่าง

    เดี๋ยวได้ลองแล้วได้เรื่องอย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบจ้า
    X38 เป็นชิปเซท Intel X38 จ้า ทำได้แต่ Crossfire นะ (SLI บ่ได้เด้อ)

    ถ้าจะเล่น 2 ใบต้องใช้ของ ATI นะครับ ตระกูล HD29XX หรือ HD38XX ทั้งหลาย ที่เป็นรุ่นเดียวกัน 2 ตัว (ไม่ต้องใช้ Bridge ) เสียบลงไปเลย เดี๋ยว Driver มัน Dectect เอง ก็เลือกไปที่ Cross Fire ก็เรียบร้อยแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    มี Asus 8600 GT อยู่ 2 ตัว เวลาจะเอามาทำ SLI ต้องทำอย่างไรบ้าง กำลังจะทดลองดู ช่วยแนะนำด้วยจ้า

    1.เสียบเข้าไปคู่กันเลย เฉยๆ หรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วย

    2.ถ้าต้องใช้อุปกรณ์ มันเรียกว่าอะไร มันต้องซื้อเพิ่มอ๊ะป่าว ซื้อได้ที่ไหน

    3.การประมวลผลด้านกราฟฟิค มันจะใช้ที่ละการ์ด หรือ ใช้พร้อมกัน 2 การ์ด

    4.การประมวลผลจะเป็นโดยอัตโนมัติ หรือต้องเลือกให้มันเอง
    1.SLI สมัยใหม่ไม่ต้องใช้ บริจครับ
    2.ถ้าบอร์ดของท่านสามารถทำได้มันจะมี SLI บริจมาให้ครับ
    3.มันจะแบ่งกันอย่างละครึ่งหน้าจอ ตามแนวนอนครับ
    4.อัตโนมัติครับ ขึ้นกับว่าเกมจะสนับสนุนหรือไม่
    ..............................
    ว่าแต่คุณใช้เมนบอร์ดตัวไหนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by Gussman View Post
    X38 เป็นชิปเซท Intel X38 จ้า ทำได้แต่ Crossfire นะ (SLI บ่ได้เด้อ)

    ถ้าจะเล่น 2 ใบต้องใช้ของ ATI นะครับ ตระกูล HD29XX หรือ HD38XX ทั้งหลาย ที่เป็นรุ่นเดียวกัน 2 ตัว (ไม่ต้องใช้ Bridge ) เสียบลงไปเลย เดี๋ยว Driver มัน Dectect เอง ก็เลือกไปที่ Cross Fire ก็เรียบร้อยแล้วครับ
    เห็นคู่มือเมนบอร์ดบอกว่าได้นะครับ เดี๋ยวไปลองอ่านดูใหม่ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    เห็นคู่มือเมนบอร์ดบอกว่าได้นะครับ เดี๋ยวไปลองอ่านดูใหม่ก่อน
    http://th.giga-byte.com/Products/Mot...ProductID=2652

    " 7. รองรับการทำงาน AMD CrossFire? ด้วย Dual PCI-E 2.0 x16. "

    ปล. ถ้าบอร์ด Chipset Intel SLI ได้ผมคงสอยไปนานแล้ว ถ้าท่านจะใช้ทั้ง 2 ใบ SLI กันจริงๆ ต้องให้ M/B ที่ใช้ Chipset NForce 680i ( pciex 16x16) ครับ
    Last edited by Gussman; 3 Dec 2007 at 07:29:07.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •