overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member moonset's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    นนทบุรี

    Default ผมจะเอาเครื่องที่บ้านทำแบบ คลายๆ โคโล รีโมทมาจากที่ทำงานอะครับ

    ผมจะเอาเครื่องที่บ้านทำแบบ คลายๆ โคโล รีโมทมาจากที่ทำงานอะครับ

    ผมได้ทำตามเว็บนี้เขาสอนครับ http://360degreecomputer.blogspot.com/2010/12/2.html

    แต่ติดปัญหาตรงติดตรง ip ที่กรอกในโปรแกรมRemote Desktop Connection ที่มากะวินโดว์ อยากทราบว่าเลข ip นั้นเอามาจากตรงไหนหรอครับ

    และ ถ้าใช้เน็ตบ้าน ip จะซ้ำกันไหม แต่ละ User

  2. #2
    OverclockZone Member Supra2jz's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ip เปลี่ยนตอนเน็ตหลุดครับ ถ้าจะทำให้ทำเป็น no-ip ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member moonset's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Supra2jz View Post
    ip เปลี่ยนตอนเน็ตหลุดครับ ถ้าจะทำให้ทำเป็น no-ip ดีกว่าครับ
    ครับผม แต่ปัญหามันติดอยู่ตรงจะดูว่า ip เนี้ยมันดูตรงไหน และ no-ip นี้ทำไงครับ

    ช่วยสอนผมทีครับ ผมอยากรีโมทจากที่ทำงานมาบ้าน ครับ T_T

    แบบว่าไม่ค่อยมีความรู้อะไรเรื่องนี้เลย -*-
    Last edited by moonset; 20 Apr 2011 at 21:20:26.

  4. #4
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    ลองคำนวณเรื่องค่าไฟที่คุณต้องจ่าย / เทียบกันค่าเช่า Colo ด้วยนะครับ เด่วนี้ Colo ไม่แพงมากนะ

    ปล.
    คนทำ Colo อยู่ เหอะ ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member moonset's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Elmo2006 View Post
    ลองคำนวณเรื่องค่าไฟที่คุณต้องจ่าย / เทียบกันค่าเช่า Colo ด้วยนะครับ เด่วนี้ Colo ไม่แพงมากนะ

    ปล.
    คนทำ Colo อยู่ เหอะ ๆ
    คือผมใช้หลายคนเลยครับ หลาย User เลย เพื่อนอีก ผมว่าคุ้มกะค่าไฟ ปกติเปิดคอมโหลดบิตทั้งวันอยู่แล้วด้วย
    แต่จะมันทำยังไงเนี้ยดิ ระบบเหมือนโคโล อะ ติดตรง ip เนี้ยอะ ดูยังไง ทำตามในเว็บสอนหมดแล้ว เหลือแต่ IP เนี้ยดิ ด่านแรกเข้ารีโมท เลย-*-

  6. #6
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    สมัคร no-ip ครับ ตามที่ท่านด้านบนแนะนำ สมัครแล้ว มันจะให้โหลดโปรแกรมมาตัวนึง
    ให้ติดตั้งเครื่องที่บ้าน โปรแกรมตัวนี้จะคอยอัพเดทไอพี(จริง)ของเครื่องแล้วส่งไปเก็บที่ server
    ที่นี้ตอนจะ remote ก็ไม่ต้องกรอก IP แต่กรอกเป็นชื่อที่เราสมัครไว้แทน
    เช่น test123.no-ip.com

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เรียบเรียงให้ใหม่นะครับ

    - แรกเลย จัดโปรแกรมก่อนว่าคุณจะใช้อะไร ถ้าเอาให้ง่ายก็ควรจะ Utorrent 2.2.x + Windows7 (มือใหม่อย่าเพิ่งทำ NAS Linux เพราะจะยากมาก)

    - ต่อมาจัดหาเราเตอร์ที่รองรับ Dynamic DNS... การจัดDyDNSด้วยเราเตอร์เลยจะสะดวกกว่ามากครับ... ส่วนที่ว่าจะใช้ DyDNS ของเจ้าไหนนั้น ก็ให้ดูว่าเราเตอร์ที่เราใช้นั้นมันรองรับเจ้าไหนบ่าง ส่วนตัวผมชอบ www.dyndns.com ครับ (ผมกับไม่ชอบ no-ip นะ)


    คราวนี้สิ่งที่คุณต้องเรียนรู้เลย ก็คือเทคนิคการใช้งาน DyDNS - Dynamic DNS ครับ... ถ้าพูดง่ายๆมันก็คือระบบ Domain Name สำหรับ Dynamic IP นั้นเอง... โดยเน็ตADSL/เคเบิลที่เราใช้ตามบ้านนั้น ปกติก็จะเป็นบริการในรูปแบบ Dynamic IP หรือไม่มีIPเฉพาะคงทีสำหรับบ้านเรา... โดยระบบSoftwareของDyDNS(ที่อยู่ในเราเตอร์)มันจะค่อยติดต่อและอัพเดตเลขIPของบ้านเราในเวลานั้นๆ กับServerของผู้ให้บริการDyDNS ซึ่งเมื่อเราต้องการคอนเน็กกลับมาที่วงแลนของบ้านเรา เราก็พิมพ์ URL Dynamic Domain ของ DyDNS แทนการพิมพ์ IP ของบ้านเรา (รูปแบบนี้เหมือนเรากำลังตั้งเว็บHostingไว้ที่บ้านเลยครับ) แล้วก็ให้ตั้งค่าที่เราเตอร์ว่าจะพาสลิงค์อย่างไงเพื่อไปเครื่องPCในบ้านเรา ซึ่งเราก็พาสไปเข้า WebUI ของ Uterrent ซะ..จบ (หลักการก็แค่นี้ล่ะครับ)

    ถ้าจะเอาง่ายกว่านี้ก็ซื้อเราเตอร์ ประเภทที่มีฟังก์ชั้น NAS ในตัว เช่น Asus RT-N16 ไปนั้นไปผซะเลยครับ จะง่ายขึ้น (แต่คุณก็จะไปมึนกับระบบไฟล์ของ Linux ต่อไป อิๆ)

    * ค่อยศึกษาครับ ใจเย็นๆ พอคุณจับทางได้มันจะสนุกครับ... คุณจะได้ความรู้พื้นฐานสู่การเป็น Admin คุ่มServerจริงๆเลยเชียวนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    หลักๆที่ จขกท. ต้องเข้าใจ
    ในระบบเนตเวิร์คตามบ้านมี IP 2 ชุด ชุดแรกใช้ภายใน(พวก 192.168.1.1) ชุดสองคือ IP ที่ได้จากผู้ให้บริการ (202.168.บลาๆๆๆ)
    IP ภายในท่านสามารถกำหนดได้โดย Fix IP หรือไม่ Fix ให้เราเตอร์เป็นคนจัดการแจก
    IP ที่ได้จากผู้ให้บริการของท่านจะเปลี่ยนใหม่เกือบทุกครั้งที่ต่อเนต โดยปกติเราจะ Fix ไม่ได้
    สมมุติท่านต่อเนตได้ IP 202.198.10.55 ท่านลองพิมพ์ IP นี้ใน Browser ดูท่านจะเจอให้ใส่ password
    ใส่ password ของเราเตอร์ท่านเข้าไป ท่านจะเจอเราเตอร์ของตัวเอง ซึ่งแปลว่าท่านสามารถใช้ IP รีโมทมาที่เราเตอร์ท่านจากที่ไหนก็ได้
    ถ้าท่านต้องการรีโมทมาจากข้างนอก ปกติต้องพิมพ์ 202.198.10.55 แต่ปัญหาคือเลขชุดนี้เปลี่ยนทุกครั้งที่ต่อเนต

    ถ้าเราเตอร์ท่านมีฟังก์ชั่น Dynamic DNS ตรงนี้ช่วยท่านได้ โดยท่านสมัครสมาชิกเว็บ Dynamic DNS ที่เราเตอร์ท่านรองรับ
    เค้าจะให้ท่านตั้งชื่อเว็บของตัวเอง สมมุติสมัคร dyndns.org เลือกเป็น ocz.dyndns.org
    เอา Username Password กับชื่อเว็บของท่านมากรอกในเราเตอร์หัวข้อ Dynamic DNS
    เราเตอร์ท่านจะอัพโหลด 202.198.10.55 ให้โดยอัตโนมัติ (หรือตัวเลขอะไรก็ตามที่เราเตอร์ได้เวลาต่อเนต)
    โดย ocz.dyndns.org = IP ของเราเตอร์ท่านเสมอ เวลาเข้าจากที่อื่นก็พิมพ์ ocz.dyndns.org

    จากนั้นขั้นตอนต่อไปคือ forward port ให้เห็นเครื่องของท่านจากข้างนอกได้
    แนะนำให้ลองทำ dynamic dns ให้ผ่านก่อน
    forword port สำหรับเราเตอร์แต่ละยี่ห้อเมนูอยู่คนละที่กัน แต่หลักการเดียวกันหมดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •