overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใช้xp64bit แต่เห็นแรมไม่ครบ4g

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default ใช้xp64bit แต่เห็นแรมไม่ครบ4g

    ใช้บอร์ด P5LD2
    CPU Pentium D 830
    ใส่แรม 4 G แต่มันเห็นแค่ 3.12 ครับ
    ใช้ cpuz ตรวจดูมันก็เห็น 4 นะครับแต่ในไบออสมองเห็นแค่3.12
    ไม่ทราบว่ามันเสียหรือว่าต้องมีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ครับ

    ผมใส่ DDR2-667 2 G DDR-533 2 G คือใส่อย่างละ 2 ตัวครับ
    แล้วบอร์ดก็เป็นรุ่น P5LD2 ตรงๆเลยอ่ะครับไม่ใช่รุ่น SE/C
    Last edited by คะหยิ่น; 2 Dec 2007 at 18:51:44.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แปลกครับ ปกติต้องเห็นเต็มใน OS 64bit นะ
    งั้นดูใน BIOS นะครับ ว่าเห็นแรมครบรึปาว (ถ้าเห็นไม่ครบ เป็นที่ Chipset แล้วละ)

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลอง เซท จั้มเปอร์ ไหม่ครับ

    แต่ถ้าในวินโด้เห็น 4Gb OK แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ตัวนี้เปล่า P5LD2-SE/C หรือเปล่า ถ้าตัวนี้ใช้ Chipset 945P กับ ICH7 wม่เคยลองซะด้วย แต่ดูตาม Spec ใส่ได้สูงสุด 4 GB ใส่ได้แผงละ 1 GB DDR2-533 DDR2-667 ไม่ Support DDR2-800 นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ผมใส่ DDR2-667 2 G DDR-533 2 G คือใส่อย่างละ 2 ตัวครับ
    แล้วบอร์ดก็เป็นรุ่น P5LD2 ตรงๆเลยอ่ะครับไม่ใช่รุ่น SE/C
    Chipset i945P

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ลองดูว่าถ้าใส่ BUS ใด BUS หนึ่งทั้ง 4 แผงจะเห็นเต็มมั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ขอบคุณครับจะลองใส่แบบ bus เดียวกันดูครับได้ความยังไงจะรายงานให้ทราบ

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เข้าไปปรับค่า config ของ window ดูยังงับ /PAE (ตรงไหนเนี่ยลืมแล้ว ลองค้นๆ กระทู้ดูงับ >.<" ห้อง Software)

  9. #9

    Default

    window 64bit แท้หรือเปล่า กลัวเป็น 32Bit เมคเอา

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    เข้าไปปรับค่า config ของ window ดูยังงับ /PAE (ตรงไหนเนี่ยลืมแล้ว ลองค้นๆ กระทู้ดูงับ >.<" ห้อง Software)
    XP 64 Bits ผมเคยทดลองลงแล้วครับ แต่พอลงเสร็จก็เห็น 4 GB เองเลยครับ ไม่ต้องไปทำอะไรมันเลย

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เพราะคุณใส่แรมบัสไม่เท่ากัน...เอ๊ะ เกี่ยวกันไหมหว่า มั่วมั้งเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member Gecko's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ในหัวใจของคุณ มินามิ โคโทริ, fb: @trance.djgong

    Default

    Quote Originally Posted by คะหยิ่น View Post
    ใช้บอร์ด P5LD2
    CPU Pentium D 830
    ใส่แรม 4 G แต่มันเห็นแค่ 3.12 ครับ
    ใช้ cpuz ตรวจดูมันก็เห็น 4 นะครับแต่ในไบออสมองเห็นแค่3.12
    ไม่ทราบว่ามันเสียหรือว่าต้องมีการปรับแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ครับ

    ผมใส่ DDR2-667 2 G DDR-533 2 G คือใส่อย่างละ 2 ตัวครับ
    แล้วบอร์ดก็เป็นรุ่น P5LD2 ตรงๆเลยอ่ะครับไม่ใช่รุ่น SE/C
    ยังดีงิ ของผมนี่บูธแล้วจอ มืด ดำปี๋เลยอะ ทำไรไม่ถูกเลย
    บอร์ดผม P5LD2 SE
    ไม่รู้เป็นเพราะมันไม่ support การ์ดจอผมเปล่างะ (ELSA FireGL V3100)

    นี่ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเอาไงดี

  13. #13
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    PAE ไว้สำหรับ os 32-bits ครับ
    caseนี้ไม่ทราบอ่าา รอท่านต่อไป

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by เอากระไดเข้ามาล่อ View Post
    window 64bit แท้หรือเปล่า กลัวเป็น 32Bit เมคเอา

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกก
    อันนั้นตลกละไม่ปัญญาอ่อนขนาดนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gnalkhod View Post
    PAE ไว้สำหรับ os 32-bits ครับ
    caseนี้ไม่ทราบอ่าา รอท่านต่อไป
    Config ตัวนี้มีทั้งของ 32bit และ 64bit งับ เพียงแต่ทาง 32bit ตั้งไปก็เห็นไม่ครบ 4Gb อยู่ดีเนื่องจากข้อจำกัดทางด้านการคำนวณ Memory address งับ

    ส่วน ที่ให้ลองเข้าไปตั้งเนื่องจาก ที่ บ. ผมมี 64bit อยู่ 1 ตัวที่ลง window 64bit ไว้แต่ตอนแรกใช้เพียง 2Gb พอใส่เพิ่มไปเป็น 6Gb มันก็เห็นไม่ครบเนื่องจาก config /PAE เนื่องละงับ มันไม่ได้ตั้งไว้ เพราะ window มันตั้ง config ไว้ให้ตาม RAM ที่มันเห็นขณะ Install งับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •