overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ซื้อมาแล้วครับ ACER 4520G-200512Mi

  1. #1
    OverclockZone Member helena's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Thumbs up ซื้อมาแล้วครับ ACER 4520G-200512Mi

    พอดีผมไปธุระแถวพันธ์ทิพย์ ก็เลยแวะเข้าไปเดินเล่นดู แต่สุดท้าย ก็โดนจนได้ครับ

    ACER 4520G-200512Mi
    Turion 64x2 TL-52 1600 Mhz DDR2 667/512 MB Hdd 120 gb vga Geforce 8400M G 128 MB
    ของแถม กระเป๋า/ซองกันกระแทก/เม้าส์ไร้สาย/แผ่นเกมacer

    จริงๆๆแล้ว เค้าแถมแรมอีก 512 แต่ผมคุยกับทางร้าน ว่าเปลี่ยนเป็น 1GB ได้ไหม ก็เลยตกลงราคากันครับ สุดท้ายก็ OK (อยากรู้ราคา และร้านที่ไปซื้อ PM มาน่ะครับ)

    โดยรวมแล้วที่ใช้ตอนนี้ก็ ok น่ะครับ เร็วดี ยังไม่พบปัญหาอะไร (ใช้มาแค่ 1 วันเอง )

    ผมมีข้อลงสัยนิดหนึ่งครับ

    -ใส่แรมเพิ่มไปอีก 1 GB เป็นทั้งหมด 1.5 GB พอใส่แรมไปแล้ว แรมมันทำ Daul เลยหรอป่าว หรือว่าต้องเป็นset อะไรที่ไหนเพิ่มหรอป่าว

    -ผมไม่รู้เลยว่า การ์ดจอ Geforce 8400M G เนี่ย เล่นเกมส์ได้ประมาณไหน และก็ ควรหา Driver ตัวไหนมาลงดูครับ ช่วยแนะนำผมหน่อยน่ะครับ

    -ผมคิดว่าจะลง windows ใหม่ มี winXP ตัวไหนที่แนะนำไหมครับ ว่าใช้แล้วจะไม่มีปัญหา ไม่ค่อยได้ตามเรื่องของ OS เท่าไร

    ปล.แนะนำผมหน่อยน่ะ นี่เป็น Notebook เครื่องแรกของผม รู้สึกดีใจมากๆๆครับๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    แรม 1 GB กะ 512 MB มัน Dual กันไม่ได้ไม่ใช่เหรอ
    driver ก็หาได้จาก http://www.laptopvideo2go.com/ แต่ตอนนี้เข้าไม่ได้ก็เอาจากhttp://www.guru3d.com/ ก่อนก็ได้
    ถ้าจะลง xp ใหม่ให้หาตัวที่มี driver SATA intregrated นะครับ ไม่งั้นมันจะมองไม่เห็น Harddisk

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เท่าไร

  4. #4
    OverclockZone Member helena's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by doctorlan View Post
    แรม 1 GB กะ 512 MB มัน Dual กันไม่ได้ไม่ใช่เหรอ
    driver ก็หาได้จาก http://www.laptopvideo2go.com/ แต่ตอนนี้เข้าไม่ได้ก็เอาจากhttp://www.guru3d.com/ ก่อนก็ได้
    ถ้าจะลง xp ใหม่ให้หาตัวที่มี driver SATA intregrated นะครับ ไม่งั้นมันจะมองไม่เห็น Harddisk
    หรอครับ ผมไม่เคยรู้ว่าก่อนเลย ถ้าเป็นอย่างที่คุณบอก ก็เศร้าเลยครับ dual ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    แรมต่างความจุกัน Dual กันไม่ได้แน่นอนครับ ( บางทีต้องรุ่นเดียวกันยี่ห้อเดียวกันถึงจะ Dual )

    8400M GS ผมเคยใช้ 4720G แรม 2G Dual เล่น PES 2008 ได้ที่โหมด normal 640x480 ถึงจะลื่น ( เวลา replay กระตุกนะ )

    เกมส์ออนไลน์พอได้ Audition เล่นเต็มห้อง 6 คนมีกระตุกบ้าง สรุปแล้ว 8400M GS ไม่เหมาะที่จะเล่นเกมส์แรงๆเท่าไรอะครับ
    Last edited by Zeed_R; 2 Dec 2007 at 23:05:43.

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    8400M G ใช้อยู่เหมือนกัน ผมว่ามันก็เพียงพอสำหรับเกมเบาๆแล้วแหละ
    Prostreet ก็เล่นได้ COH ก็ได้ แต่ความละเอียดไม่ได้มากเท่านั้นเอง

  7. #7
    OverclockZone Member helena's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zeed_R View Post
    แรมต่างความจุกัน Dual กันไม่ได้แน่นอนครับ ( บางทีต้องรุ่นเดียวกันยี่ห้อเดียวกันถึงจะ Dual )

    8400M GS ผมเคยใช้ 4720G แรม 2G Dual เล่น PES 2008 ได้ที่โหมด normal 640x480 ถึงจะลื่น ( เวลา replay กระตุกนะ )

    เกมส์ออนไลน์พอได้ Audition เล่นเต็มห้อง 6 คนมีกระตุกบ้าง สรุปแล้ว 8400M GS ไม่เหมาะที่จะเล่นเกมส์แรงๆเท่าไรอะครับ
    confirm ว่า เศร้าครับ

    ถ้า Prostreet/PES 2008 เล่นได้ ผมก็พอใจแล้วครับ แต่ใช้ driver การ์ดจอ เวอชั่นอะไรดีครับ ช่วยแนะนำผมหน่อย
    Last edited by helena; 2 Dec 2007 at 23:42:02.

  8. #8
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    แนะนำตัวนี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127033

    ปล. ลิงค์ดาว์โหลดอยู่ท้ายๆหน้าแรก

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by helena View Post
    confirm ว่า เศร้าครับ

    ถ้า Prostreet/PES 2008 เล่นได้ ผมก็พอใจแล้วครับ แต่ใช้ driver การ์ดจอ เวอชั่นอะไรดีครับ ช่วยแนะนำผมหน่อย
    จะไปเศร้าทำไมครับ โน๊ตบุ๊ตจุดประสงค์หลักไม่ใช่การเล่นเกมส์หรอก
    แต่เราสามารถหาประโยชน์จากความต่างกับ desktop จากจุดอื่นๆได้อีกเยอะ
    เช่นความสะดวก . . . . อื่นๆอีกมากมาย

  10. #10
    OverclockZone Member Zeed_R's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    บนผืนแผ่นดินไทย

    Default

    แนะนำว่าถ้าจะซื้อมาเพื่อการเล่นเกมส์ให้ขายแล้วเปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ

    ผมเองก็ขาย 4720G แล้วมาซื้อ S41 ขอบอกว่าคิดถูกมากๆครับที่ตัดสินใจเปลี่ยน

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่จุดประสงค์การใช้งานของแต่ละคนอะครับว่าจะเอามาใช้ทำอะไร

    S41-324 แรม 1g เดิมๆ ไม่ OC เล่น Pes 2008 ลื่นๆที่ normal 1280x800 กับ high 800x600 ( ปรับ Option เต็มทั้งหมด )

    ปล. จุดประสงค์ของผมคือเอาไว้เล่น Pes 2008 เป็นหลัก อิๆ
    Last edited by Zeed_R; 4 Dec 2007 at 02:03:21.

  11. #11
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    แต่ผมว่าถ้าเพิ่งซื้อมาแล้ว ก็พอใจในสิ่งที่ได้มาดีกว่าครับ แล้วก็ทำมันให้เกิดประโยชน์ที่สุดดีกว่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    ขาย 512 แล้วซื้อ 1Gb มา dual ก็ได้ครับ ราคาไม่ถึง 1000

  13. #13
    OverclockZone Member helena's Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Talking

    ขอบคุณครับ สำหรับทุกความคิดเห็น
    แต่จริงๆๆแล้ว ผมแค่อยากจะลองหาขีดจำกัดของ notebook เท่านั้นว่า ทำอะไรได้บ้าง เล่นเกมส์ได้ขนาดไหน ครับ

    ตอนนี้มีความสุขกับมันมากๆๆเลย ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    เดี๋ยวครับ!!!

    ของผม Dual ได้นะครับ ความจุก็ต่าง ยี่ห้อก็ต่าง (ผมว่ามันแล้วแต่ว่ามันทำงานเข้ากันได้หรือเปล่า)

    ลองใช้ CPU-Z เช็คดูนะครับ
    Last edited by kittiphat32; 5 Dec 2007 at 21:07:22. Reason: เพิ่มเติมข้อมู

  15. #15
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    เอาแอร์เป่าแล้วใช้ Rival Tunner clock VGA โลดแรงแน่ แต่ไม่แนะนำระยะยาว อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ต่างความจุ ต่างยี้ห้อก็ dual ได้นะครับ ลองหาข้อมูลกันดี ๆ ครับ อยู่ที่ชิพที่รองรับนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •