overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ลง 2 OS Window XP กับ Window Vista ตอนบู๊ทมีปัญหาคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default ลง 2 OS Window XP กับ Window Vista ตอนบู๊ทมีปัญหาคับ

    ผมลง Window XP กับ Window Vista ไว้ 2 OS คนล่ะ HDD กันครับ เวลาบู๊ทเครื่องก่อนเข้า Window ก็จะมีให้เลือกว่าจะเข้า Window XP หรือ Window Vista

    ปัญหาก็คือ วันนี้ผม Format Window XP ทำให้ตอนบู๊ทมันไม่มีให้เลือกว่าจะเข้า XP หรือ Vista มันจะบู๊ทเข้า XP เลย

    ไม่ทราบว่าจะแก้ไขยังไงดีครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Last edited by TWK.; 2 Dec 2007 at 22:00:23.

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    มันไม่มีให้เลือกอ่าครับ หรือผมต้องทำยังไงก่อน ผมไม่รู้จริงๆครับ


  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    *-*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ไอ้ตรงที่บอกไม่มีให้เลือกก็เพราะว่า format ไปแล้วอ่ะ

    ผมยังไม่เคยลงวิสต้าก็เลยไม่รู้ว่ามันเป็นยังงัย แต่ที่แน่ๆ ถ้าลง 2 โอเอส ตรงกรอบนั้นจะมี 2 บรรทัด บรรทัดที่หายไปคือตัวบอกให้บูทไปที่ วิสต้า

    ทางแก้ที่ง่ายๆก็คือให้หาคนที่ลง 2 โอเอสเหมือนกัน( เอ็กพี กะ วิสต้านะ ) เสร็จแล้วก็ กดตรง edit แล้ว ก๊อปมา ใส่เครื่องเรา ( ก๊อปมาทั้งหมดเลย )

    หรือไม่ก็รอผู้รู้จริงๆ มาตอบละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by evilwat View Post
    ไอ้ตรงที่บอกไม่มีให้เลือกก็เพราะว่า format ไปแล้วอ่ะ

    ผมยังไม่เคยลงวิสต้าก็เลยไม่รู้ว่ามันเป็นยังงัย แต่ที่แน่ๆ ถ้าลง 2 โอเอส ตรงกรอบนั้นจะมี 2 บรรทัด บรรทัดที่หายไปคือตัวบอกให้บูทไปที่ วิสต้า

    ทางแก้ที่ง่ายๆก็คือให้หาคนที่ลง 2 โอเอสเหมือนกัน( เอ็กพี กะ วิสต้านะ ) เสร็จแล้วก็ กดตรง edit แล้ว ก๊อปมา ใส่เครื่องเรา ( ก๊อปมาทั้งหมดเลย )

    หรือไม่ก็รอผู้รู้จริงๆ มาตอบละกัน
    ใครมีช่วยผมทีนะครับ ตามรูปอ่าครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member pigpui's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    서울, 대한 민국(한국)

    Default

    วิธีแก้ ดูนี่ http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Run-->msconfig-->ok-->Boot-->ติ๊ก Make all boot setting...-->ok รีสตาร์ทเครื่อง มั่วๆดูครับ อิอิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by pigpui View Post
    วิธีแก้ ดูนี่ http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194
    ขอบคุณครับ ทำได้แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    ใช้ได้จริงด้วย ขอบคุณคับ
    Last edited by suchut; 2 Dec 2012 at 15:54:06.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    Last edited by suchut; 2 Dec 2012 at 15:54:23.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •