overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: striker extreme กับ RAM 1G*4

  1. #1
    OverclockZone Member qp's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default striker extreme กับ RAM 1G*4

    ...ตกลงมันใส่ 1กิ๊ก 4อันไมได้จริงๆเหรอ,ถ้าต้องการเเรม 4 กิ๊ก
    ใส่ได้เเค่ 3 พอใส่ 4ก็บู๊ทไม่ขึ้น ใช้เป็น dual 2 กิ๊ก,กับใส่ 3 กิ๊กเป็น
    single เเรม ทำไป ทำมา ใช้dual 2กิ๊ก ยังจะเนียนกว่า 3กิ๊ก
    เคยไปหาอ่านตามเวบฝรั่ง มันบอกให้ใส่ คู่เดียวก่อนเเล้วไปเเก้ BIOS เเล้วค่อยใส่ที่เหลือเพิ่ม
    บอร์ดมันถึงจะเห็น 4 กิ๊ก

    ใครมีวิธีบอกด้วย ไม่อยากซื้อ ตัวล่ะ 2กิ๊ก*2 น่ะครับ,หรือมีอะไรอย่างอื่นก็เเน่ะนำมาได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    หมายถึง Flash BIOS ใหม่หรือเปล่าครับ ผมเคยใช้ P5B Chipset 965 เหมือนกันไม่ยักจะเป็นแบบเจ้าของกระทู้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member skhunfrcst's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ใส่ได้ ไม่ต้องเช็ตอะไรเลย

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    อ่านรอบแรกนึกว่าจขกทประสบปัญหาอยู่ พออ่านอีกรอบ อ้าว ยังไม่ได้ซื้อมาใช้เลย หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member qp's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    T.T ไปยัดมาหลายรอบเเล้วครับ,พอเต็ม 4ช่องที่ไร เป็นวอด บู๊ทไม่ขึ้น เเต่ใส่เเค่ 3 อันไม่เป็นไรเปิดได้ปรกติ
    ถ้าใส่ได้ เอาไปใส่ให้ผมที่เดี๋ยวลากเครื่องไปให้ใส่เลย

    .....:ซื้อใช้มาได้หลายเดือนเเล้วครับ ก็ยังคงหาหนทางยัด 4 กิ๊กต่อไปลยังหาหนทางไม่ได้เลย สรุปว่าใช้อยู่เเค่ คู่เดียวอยู่ตอนนี้ อีก 2อัน วางไว้เฉยๆ
    Last edited by qp; 3 Dec 2007 at 07:24:40.

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    แบบนี้เอาไปเคลมดีมั้ย บอร์ดน่าจะเน่า ตรง slot RAM พอดี หรือว่า RAM เน่าหว่า ลองสลับเอา RAM ตัวสุดท้ายมาใส่ slot ที่ 3 ดู
    Last edited by tanawat30; 3 Dec 2007 at 07:27:21.

  7. #7
    OverclockZone Member qp's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    แบบนี้เอาไปเคลมดีมั้ย บอร์ดน่าจะเน่า ตรง slot RAM พอดี หรือว่า RAM เน่าหว่า ลองสลับเอา RAM ตัวสุดท้ายมาใส่ slot ที่ 3 ดู
    เคลมมาเเล้วด้วยครับ ด้วยความวิตกจริตว่า slot เน่า,ไล่ slotเเล้ว ใส่ทีล่ะอันๆ เเล้วบู๊ทได้ปรกตืครับ เคยขนไปร้าน นั่งเสียบเป็น โหลๆ ก็ยังไม่ติดถ้าใส่เต็ม 4 กิ๊ก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •