overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Talking ATHLON64 3000+กับAMD Athlon 64 X2 Cual-Core 3600+

    จะอัพเกรดเครื่องครับ มีตังเหลือจากซื้ออุปกรณ์อื่น 5,320 ครับ
    กำลังตัดสินใจว่าจะเอา CPU ตัวไหนดีระหว่าง
    1)ATHLON64 3000+ แรมอีก 512Mb
    2) AMD Athlon 64 X2 Cual-Core 3600+ ไม่ได้แรมอ่ะ
    ถ้าเอา 3000+ผมจะเหลือเงินพอจะซื้อแรมได้อีกแผงครับ
    ตอนนี้มีแรมอยู่แล้ว 512 ถ้าเอาตัวเลือกที่ 1)ก็จะได้เป็น 1 Gb.
    แต่ถ้าเอาตัวที่ 2)ก็จะมีแรม 512Mb เท่าเดิม

    ขอความคิดเห็นด้วยนะครับ
    ผมน่าจะเลือกตัวไหนดีครับ ระหว่าง 1)กับ2)
    ปัญหาอยู่ที่ว่า ผมไม่รู้ว่าAMD Athlon 64 x2 มันดีกว่า ATHLON64 3000+ มากแค่ไหน
    อยากรู้มาก ขอบคุณครับ

    ใครก็ได้ตอบด้วย
    Last edited by Ultrazero; 6 Nov 2006 at 15:32:33.

  2. #2
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหอๆๆๆๆๆ
    พูดอยากนะ

    1)ATHLON64 3000+ แรมอีก 512Mb ก็ดี แล้วclock เอา ก็ได้

    ram เยอะนี้ดีแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ชุด 1 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เป็นผมเล่นซีพียูสูงไว้ก่อน แล้วเก็บเงินเพิ่มแรมในภายหลังครับ ตอนนี้แรมแพงครับ อีกไม่นานประมาณซัก 3-4 เดือนราคาก็จะตกครับ ซึ่งเงินที่เก็บก็จะครบพอดีครับ

  5. #5
    magna
    Guest

    Default

    athlon64 3200+ L1 128 L2 512
    http://www.7daysit.com/product.php?p...cat=497&page=1
    athlon64 X2 3600+ L1 128*2 L2 512
    http://www.7daysit.com/product.php?p...cat=497&page=1
    athlon64 X2 3800+ L1 128*2 L2 512*2
    http://www.7daysit.com/product.php?p...cat=497&page=1
    ผมก็เห็นดวยกับคุณ guru นะคับ แรมยังแพงอยู่ เอา cpu สูงไว้ก่อนก็ดี เก็บตังไว้สอย ram ตอนถูกๆกว่านี้ดีกว่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ultrazero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เทคโนโคราช (ที่ทำงาน)

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับผมก็ว่าจะรอแรมลงเหมือนกันครับเพราะตอนนี้มันแพงเหลือเกินครับ งั้นเอาเป็นว่า ตอนนี้เอา เซ็ต 2)ก่อน แล้วเก็บตังเพิ่มแรมทีหลังนะครับ ขอบคุณครับ

    เออ คุณ Guru ครับ ทั้ง 2 ตัวนี้มันต่างกันเยอะมั้ยครับ
    เห็นรายละเอียดที่คุณ magna มาบอกของ
    1)ATHLON64 3000+
    ความเร็วหน่วยประมวลผล : 1.8 GHZ
    ความเร็วของระบบบัส : 2000 MT/s (200MHz Hyper-Transport 5X)
    รูปแบบการติดตั้ง : SOCKET AM2
    รหัสในการพัฒนา : Orleans
    หน่วยความจำแคช L1 : 64KB+64KB
    หน่วยความจำแคช L2 : 512 KB
    สถาปัตยกรรม : รองรับระบบปฏิบัติการ 32& 64 bit
    เทคโนโลยีการผลิต : 90 NM
    แรงดันไฟซีพียู : 1.35-1.40 VOLT
    สนับสนุนคำสั่งมัลติมีเดีย : MMX,3DNOW,SSE,SSE2,SSE3,X86-64

    และ2)AMD Athlon 64 X2 Cual-Core 3600+
    ความเร็วหน่วยประมวลผล : 1.8 GHZ
    ความเร็วของระบบบัส : 2000 MT/s (200MHz Hyper-Transport 5X)
    รูปแบบการติดตั้ง : SOCKET AM2
    รหัสในการพัฒนา : BRISBANE
    หน่วยความจำแคช L1 : 64+64 KBX2
    หน่วยความจำแคช L2 : 256 KBX2
    สถาปัตยกรรม : รองรับระบบปฏิบัติการ 32& 64 bit
    เทคโนโลยีการผลิต : 90 NM
    แรงดันไฟซีพียู : 1.20-1.25VOLT
    สนับสนุนคำสั่งมัลติมีเดีย : MMX,3DNOW,SSE,SSE2,SSE3,X86-64

    เห็นรายละเอียดบอก ความเร็วหน่วยประมวลผลเท่ากัน แล้ว L2 ของ X2 มันเป็น 256 KBX2 มันต่างจาก 512 KB ของ 3000+ ไหมครับ
    คือเวลาใช้งานจริงแล้วเราสัมผัสได้ถึงความแตกต่างหรือเปล่าครับ
    Last edited by Ultrazero; 7 Nov 2006 at 09:10:49.

  7. #7
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหอๆๆๆ คิดการไกลกันจัง ผมคิดไม่ถึง อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    X2 มีประสิทธิภาพดีกว่าราวๆ 30%
    แต่ซอฟท์แวร์ต้องรองรับด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Jack_ITM's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าเล่นเกมซะส่วนใหญ่ก็ไม่ต้อง X2 หรอกครับไม่ต่างกันเลย ถ้าทำงาน Multi tasking เช่นตัดต่อ หนังฟังเพลงไปด้วย ก็ X2 ดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    ช่ายยยยยยยยยย.....

  11. #11
    OverclockZone Member Athlon's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ชุด 2 ครับ แล้วค่อยเก็บเงินซื้อแรมในอนาคต

  12. #12
    magna
    Guest

    Wink

    athlon 3000+ L1=128
    X2 3600+ L1=256

    เท่าที่เห็นว่าต่างกันนะคับ ผมว่าขึ้นอยูกับการใช้งานอ่ะคับ ซื้อมาแล้วเราใช้มันเต็มที่มันก็คุ้มคับ

  13. #13
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ...............

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    -_-" ขุดมาเพื่ออะไร

  15. #15
    OverclockZone Member mryo210's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Minosaki View Post
    -_-" ขุดมาเพื่ออะไร
    +1

  16. #16
    OverclockZone Member clashlove's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    -*-''

  17. #17
    OverclockZone Member LittleWiz's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Crystal Tokyo, 30th Century

    Default

    - -
    ><


    ^^
    - -"
    Last edited by LittleWiz; 14 Nov 2009 at 02:06:33.

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เบื่อจริงๆ ไม่รู้จะขุดมาทำตะกวดอะไรครับ

    รกบอร์ดชะมัด

  19. #19
    OverclockZone Member sanpinkaew's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2009
    Location
    Thailand

    Default

    เล่นเกมส์สิครับ X2 มีผลแน่นอน

    X2 ยั้งไงก็ดีกว่า Core เดียวเห็นๆครับ ในภาพรวม เครื่องของคุณจะเร็วขึ้นโดยสักเกตุได้ชัดเจน

  20. #20
    OverclockZone Member kansolo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2009

    Default

    -0-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •