overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: โปรดอ่านครับ น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default โปรดอ่านครับ น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากครับ

    จากประสบการณ์ตรงของผมนะครับ Spec Computer ของผมก็คือ
    CPU Intel Q6600
    M/B Gigabyte GA-P35-DS3R
    VGA PowerColor ATI HD2600XT 512MB DDR3 PCI-E
    Ram DDR2 2G/667

    จากที่ผมเคยตั้งกระทู้ถามเพื่อนใน OC กันแล้วครับว่า ขณะที่ผมใช้งาน Computer อยู่ บางครั้ง ใช้งานธรรมดาดูหนังฟังเพลง เล่น Internet จอก็ดับ ยิ่งถ้าใช้งานการประมวลผลเยอะๆ เช่นเล่นเกมส์นั้น จอจะดับในทันทีครับ และไม่สามารถ Test 3D Mark ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Version ไหนก็ตามครับ และจากที่ผมได้ลองหลายๆ อย่าง ปรากฏว่ามันเกิดจากนะครับความไม่ Support กันระหว่าง MB กับ VGA ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเรื่องไม่น่าจะเป็นไปได้ตามหลักทฤษฎีครับ แต่มันก็เป็นไปแล้ว แต่มันก็ไม่เชิงว่าไม่ Support กันนะครับ จอมันจะดับเฉพาะเครื่องที่ลง Window XP ครับ ถ้าลองลง Window Vista สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเลยครับไม่มีปัญหา Power supply จ่ายไฟได้พอ หลังจากใช้อยู่นานครับ มันก็แปลกดีนะครับทั้งๆ ที่กล่องเขียนว่า Support ทั้ง XP และ Vista แต่ผมไม่ทราบนะครับว่า MB รุ่นอื่น ยี่ห้ออื่น จะเป็นเหมือนกับรุ่นที่ผมใช้รึเปล่าครับ ซึ่งสุดท้ายผมก็เปลี่ยน VGA เป็นรุ่น VGA PowerColor ATI X1950Pro 512MB DDR3 เป็นที่เรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเลยครับ
    สุดท้ายก็คงจะสรุปได้ดังข้อมูลข้างต้นที่กล่าวมาครับผม ผมนำมาเล่าให้ฟังเผื่อไว้เป็นความรู้นะครับ ช่างที่ร้านที่ผมซื้อ Computer ก็พึ่งเคยเจอ Case ของผมเป็นครั้งแรกครับ ย้ำอีกทีครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะ Download Driver เวอร์ชั่นใหม่แค่ไหนมาลงก็ตาม ตราบใดที่ยังใช้ Window XP อยู่ จอก็ยังคงดับเหมือนเดิมครับ
    ขอบคุณมากครับทีอ่าน
    Last edited by jiraart; 4 Dec 2007 at 07:42:37.

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เอใข้ Power supply รุ่นไหนครับ 2900XT+Q6600 นี่กินไฟไม่น้อยนะครับถ้าทำงานหนักๆ

  3. #3
    ผู้มาเยือน-
    Guest

    Wink

    ขอบคุณครับสำหรับความรู้ คอมพิวเตอร์มีโอกาสเป็นไปได้หมดจริง ๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ไม่ใช่ M/B หรอก ปัญหาที่เป็นไปได้คือ
    1. PSU ไม่พอ เพราะ Q6600 + HD2900XT กินไฟแบบมหาศาล
    2. ไดร์ฟเวอร์ HD2900XT นั้นมีปัญหากับ Windows XP มากมายครับ บีบให้หลาย ๆ ท่านต้องเปลี่ยนไปใช้ Vista กันทั้งนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ขอแก้นิดนึงครับ VGA PowerColor ATI HD2600XT 512MB DDR3 PCI-E ผมใช้ Power supply ASUS 450W ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ใช่ครับ อุปกรณ์ทุกอย่างดีหมดครับ แค่มันเข้ากันไม่ได้จริงๆ ครับ ถ้าผมใช้ Vista ก็โอเคไปแล้วครับ แต่ผมไม่ใช้ครับ ...555

  7. #7
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ฮุๆๆๆ อยากจะบอกว่าถ้าไม่ใช่ 500W+ เอาพวก Q ไม่อยู่หรอกครับตอนมันโหลดจริงๆ

    แล้ว HD2900XT ตัวนี้กินไฟมหาศาลเลยครับ เทียบกับ X1950 ตัวที่ท่านใช้อยู่ไม่ได้เลย

    รวมๆแล้วผมว่า System ข้างบนของท่านผมว่าอย่างน้อยๆก็ 600W ถึงจะเอาอยู่ล่ะครับ ^_^
    Last edited by UnNormalZ; 3 Dec 2007 at 16:03:34.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    พัฒนาการ43 เสรี ซีคอน แยกบางนา

    Default

    แล้ว Ath. 4000+
    กับ EAH2400 Pro หละ
    450 watt พอไหม

  9. #9
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เป็นที่ตัว Series ของการ์ดจอครับ HD2000 Series มีปัญหา กับ driver Xp บางตัวของเมนบอร์ด
    แล้วปัญหานี้จะไม่เกิดใน Vista ด้วย
    ปัญหาที่แต่ก่อนผมเจอ
    เมนบอร์ด M2N-SLI Deluxe + HD2600Xt ถ้า ทํา Raid ใน Xp จะจอมึดเหมือน จ.ข.กท นี่แหละ
    บางรอบเข้า Window ได้ เล่นไปซักพัก จอมึด พอไปเล่น Vista หาย

  10. #10
    OverclockZone Member Gussman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    เป็นที่ PSU มันจ่ายไฟไม่พอครับ ไหนจะ Quad ไหนจะ HD2900 .... ซดทั้งคู่

  11. #11
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าที่เป็นไปได้คือ PSU จ่ายไฟได้ไม่พอ เพราะดูจากสเป็คแล้ว 450W ไม่น่าจะเอาอยู่เลย
    ขนาดของผมเครื่องไม่แรง กินไฟน้อยกว่านั้นเยอะ Enermax 460W ก็เต็มกำลังแล้ว
    ที่เปลี่ยน VGA แล้วหายน่าจะเพราะ X1950Pro มันกินไฟน้อยกว่า HD2900XT ล่ะมั้ง

  12. #12
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    ผมว่า จขกท ไป edit ข้างบนให้เป็น 2600XT ดีกว่าครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ปล.แค่ Q6600 ก็กินไฟแล้วครับรอ 45nm ถมถืดอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันก็มีโอกาสเข้ากันไม่ได้ เพราะเมือ่ก่อนก็เคยมีปบการณ์ x1xxx + nf4 อะคับ ที่มันชอบเล่นเกมแล้วค้างๆ ต้องไปลด HTT บ้าง

  15. #15
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    น่าจะ PSU ไม่พอนะครับ ผมเคยใช้ asus450w กะ 8800gts (ตัวนี้ยิ่งกินไฟน้อยกว่า 2900XT ซะอีก)
    cpu E6600 ปรากฏว่าดับเหมือนกะท่าน จขกท นั้นแหล่ะครับ ยิ่งเล่นเกมส์ ยิ่งดับบ่อยครับผม ผมเลยเปลี่ยนใช้
    asus 550w ปรากฏว่าอาการที่เคยเป็นหายไปเลย
    อันนี้สเปกผมนะ
    cpu E6600
    RAM 2g/667
    M/B DS3R P35
    VGA 8800 GTS

  16. #16
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ผมว่า ลอง windows XP แบเดิมๆ ดูครับ หมายถึง ตัวที่เดิมๆเลยครับ ไม่มี add-on อะไรทั้งสิ้น ของผมก็เคยเป็น

    ลองเปลี่ยนดูครับ.

  17. #17
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เปลี่ยนแผ่นเป็นออริจินอล หรือที่ก็อบจากออริจินอล รับรอง หายเป็นปลิดทั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •