overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ต่อ raid0แล้ว มีโอกาสล่มมากแค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ต่อ raid0แล้ว มีโอกาสล่มมากแค่ไหนครับ

    ต่อ raid0แล้ว มีโอกาสล่มมากแค่ไหนครับ กลัว ข้อมูลหายครับT^T ใจก็อยากซื้อ HDDมา back upไว้ แต่ ไม่มีงบแล้ว เลยอยากรู้ มันมี โอกาสเจ็ง มากแค่ไหน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    RIAD 0 จุดประสงค์ไม่ได้เอาไว้เก้บข้อมูลนะครับ มันเอาไว้เร่งความเร็ว

    แต่ปกติ ล่มยากถึงยากมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ทำRaid 0 แล้วหา HDDอีกตัวไว้เก็บข้อมูลงานต่างหากอีกลูกนะครับ..

    Raid 0 มีเพาร์เวอร์ดีๆก็มีชัยไป 99.99% แล้วครับ.. ได้คู่กับบอร์ดดีๆอีกซักตัว แล้วมีUPSด้วย แล้วทำไฟล์โกสเก็บไว้ซะหน่อย
    ชีวิตนี้ก็สามรถใช้ Raid 0 ได้อย่างมความีสุขแล้วครับ..



    เมื่อก่อนเคยน้ำตาตกเพราะใช้ Raid 0 + เพาร์เวอร์เน่าๆ.. และไม่มีHDD Backup

    อยากจะทำ RAid 0*4
    Last edited by hornetpc719; 4 Dec 2007 at 03:26:30.

  4. #4
    ตั้ม
    Guest

    Talking

    เคยมีบางท่านตอบไว้ว่า ต่อ RAID 0 มา 4 ปี แล้วครับ
    เปิดเครื่อง โหลดบิต แบบ 24 ชั่วโมง ด้วยนะ
    ผล คือ ยังไม่ล่ม

    ส่วน RAID 0 ของผม จะครบ ปีที่ 3
    ในอีก 2 เดือนข้างหน้า
    แต่ว่า ผมก็ใช้ UPS ด้วยเหมือนกัน
    power supply ก็ ENERMAX 460 วัตต์

    เหมือนท่านข้างบนครับ
    RAID 0 มีไว้เพิ่มความเร็วในการ อ่านเขียน ของ hard disk
    ถ้ายังไม่มีงบ ซื้อ hard disk อีกตัว
    ก็เขียนใส่แผ่น DVD ที่ดีๆ หน่อย ไว้ก่อนก็ได้ครับ
    เลือกเก็บแต่ข้อมูลที่สำคัญจริงๆ ก็ พอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันขึ้นอยู่กับว่า Harddisk ท่านถึงเวลาพังหรือยัง ถ้าถึงเวลาพังเมื่อไร ก็นั่นแหละครับ ล่มแน่นอน
    แต่ถ้า Harddisk ท่านไม่พัง ก็ยากครับ ที่จะล่ม

  6. #6
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ครับ ว่าจะ ซื้อ จากพี่eakit 2 ตัว มา ต่อ raidเลยครับ คือ มี IDE 40 GB,160 GB SATAII WD 320 YS

    อยู๋ว่าจะ ซื้อ 320 AAKS 2 ตัว มาทำ raid *3 ไปเลย แล้วใช้ ตัว 40 GBเก็บ ข้อมูลdocument แล้ว 160 GBเก็บ บางอย่าง เป็นยังไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chinchin's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ ต่อ 3 ตัวอยู่ครับ ไม่มีปัญหานะ เป็นปีแล้ว -_-"
    อาจจะเพราะว่าเพาร์เวอร์ดีๆ ก็ได้ครับ ชอบจัง raid 0

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ล่มยากมากครับ ตอนนี้ใช้ Raid 0 500G*4 อยู่ ไวสะใจดีครับ เปิดปุ๊บ สัก 30 วิ เห็น Desktop พร้อมทำงาน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ตัว raid0 ยังนิ่งอยู่ แต่ตัวเก็บข้อมูลดันออกอาการจะเจ๊งซะงั้น
    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=1497290


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •