overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Dual Lan มันใช้ไงอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default Dual Lan มันใช้ไงอ่ะ

    บอร์ดผมมันเป็น Dual Lan ตอนนี้พึ่งซื้อเร้าท์เตอร์มาใหม่ เป็น TP-LINK TD-8840 เห็นมี LAN 4 Port เห็นเหลือๆ เลยว่าจะลองเสียบเข้าไปทั้ง 2 ช่องเลย คำถาม

    1.มันต่างกับเสียบ Lan 1 ช่องตรงไหน
    2.มันจะเร็วขึ้นไหม
    3.มันจะต่างกับเราท์เตอร์เดิมที่ใช้ USB เสียบยังไงเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    1. ไม่ได้ครับ ใช้ 2 ช่องพร้อมกันบน router เดียวกันไม่ได้ ลองดูก็ได้ แล้วจะทราบ
    LAN 2 Port เอาไว้ใช้เวลาต้องการเชื่อม network 2 วง เข้าด้วยกันเท่านั้น
    2. ตามข้อ 1 เมื่อใช้ไม่ได้ก็ไม่เร็วขึ้นแน่นอน
    3. หากใช้แบบ USB ต้องลง driver เพื่อ emulate ให้มองเห็น USB นั้นเป็น LAN ดังนั้นต่อแบบ LAN เลยจะดีที่สุด เพราะไม่ต้องใช้ driver มา emulate อีก

  3. #3
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ไม่จำเป็นว่าต้องใช้สำหรับn/w2วงนะครับ ทำบนวงเดียวกันก็ได้ครับเพื่อredundantกันครับ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by gnalkhod View Post
    ไม่จำเป็นว่าต้องใช้สำหรับn/w2วงนะครับ ทำบนวงเดียวกันก็ได้ครับเพื่อredundantกันครับ
    ทำไงอะครับแล้วมีผลดียังไงเหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by มือใหม่ครับ View Post
    ทำไงอะครับแล้วมีผลดียังไงเหรอ
    driverของintel เวลาทำteamingจะเลือกmodeได้ครับ เช่น ถ้าเราsetเป็น active/standby เวลาswitchตัวนึงร่วงก็จะสลับมาใช้กับอีกตัวอัตโนมัติครับ หรือจะsetเป็นแบบช่วยกันทำงานก็จะเห็น vip มันเป็น 2Gbps ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เพิ่มคำเตือนงับ จิ้มมั่วๆ set พลาด อาจพาเอา Bandwidth ร่วงทั่งวง lan นะงับ

  8. #8
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    สรุปมันดีกว่า Lan 1 ตัวยังไงท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    1.ไม่ต่าง ยกเว้นหนูกัดสายหนึ่งขาด สายสองก็ยังใช้่งานต่อได้
    2.เท่าเดิม
    3. USB เสียบต้องกด connect อันนี้แค่ เสียบแลน ไม่ต้องกด connect

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มันดีกว่า สำหรับ เครื่องที่ ทำงานเป็น Gateway / Server / Bridge ไงงับ

  11. #11
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมเคยแล้วเสียบจากเราเตอร์2ตัว เน็ต2เส้น สรุป ออกเส้นเดียวครับ ไม่มีค่าอะไรดีขึ้นมาเลย

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Dual Lan ส่วนมากเอามาใช้เป็น Network Bridge ไม่ก็ Load balance Network ซะมากกว่า
    Last edited by JO; 7 Dec 2007 at 01:38:35.

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    ผมเคยแล้วเสียบจากเราเตอร์2ตัว เน็ต2เส้น สรุป ออกเส้นเดียวครับ ไม่มีค่าอะไรดีขึ้นมาเลย
    ต้องใช้ Load Balance มาขั้นตามรูปครับจะเพิ่ม Speed ได้2เท่าในกรณีโหลดไฟล์

    แต่ถ้าเล่นเกมส์ก็วิ่งออกสายเดียวเหมือนกันครับ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:21:25.

  14. #14
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    เดี๋ยวต้องลอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •